Đường hoa phía Tây Thủ đô nhộn nhịp khách du xuân

Thứ sáu, ngày 04/02/2022 19:30 PM (GMT+7)
Nằm ở phía Tây Thủ đô, những con đường hoa, phố đi bộ được ban tổ chức kỳ công sắp xếp mang vẻ đẹp đặc sắc của mùa xuân ba miền đất nước, là điểm du xuân vui chơi được đông đảo người dân tìm đến dịp Tết Nhâm Dần 2022.
Đường hoa phía Tây Thủ đô nhộn nhịp người dân đến du xuân - Ảnh 1.

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 diễn ra tại Splendora, Mailand Hanoi City, Hoài Đức, Hà Nội từ ngày 22/1 - 6/2/2022. Hơn 20.000 m2 phía Tây Thủ đô với những con đường hoa, phố đi bộ với các trò chơi dân gian truyền thống là điểm du xuân phù hợp để người dân tìm đến tham quan dịp đầu năm mới.

Đường hoa phía Tây Thủ đô nhộn nhịp người dân đến du xuân - Ảnh 2.

Với chủ đề "Hành trình vàng son Tết Việt", đường hoa có nhiều không gian mang đậm nét đặc trưng không khí tết của các vùng quê và đặc biệt là phố đi bộ mang dấu ấn lịch sử của Thủ đô. Đây là lần thứ hai đường hoa xuân được tổ chức cho cư dân Splendora (Mailand Hanoi City) và người dân Thủ đô vui xuân, đón tết Nhâm Dần.

Đường hoa phía Tây Thủ đô nhộn nhịp người dân đến du xuân - Ảnh 3.

Khách đến đây được trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian cũng như khám phá nhiều điểm đặc sắc của các miền quê Việt.

Đường hoa phía Tây Thủ đô nhộn nhịp người dân đến du xuân - Ảnh 4.

Tại đường hoa, có hơn 35.000 chậu hoa với 200 loại hoa, củ, quả đầy đủ sắc màu rực rỡ được mang về từ khắp mọi miền tổ quốc: hoa súng Đà Nẵng, hoa hướng dương ở Mê Linh, hoa tươi đủ màu tại làng Xuân Quan, rau củ quả Sơn Tây...

Đường hoa phía Tây Thủ đô nhộn nhịp người dân đến du xuân - Ảnh 5.

Đường hoa xuân năm 2022 phù hợp với mọi lứa tuổi, nơi những du khách nhí có thể được tự tay nặn gốm Bát Tràng, tô vẽ các bức tượng, mặt nạ theo sở thích.

Đường hoa phía Tây Thủ đô nhộn nhịp người dân đến du xuân - Ảnh 6.

Ngoài ra, đường hoa xuân còn trưng bày nhiều tranh vẽ về Tết Hà Nội những năm trước để người dân có thể cảm nhận được hương vị của Tết truyền thống vẫn vẹn nguyên.

Đường hoa phía Tây Thủ đô nhộn nhịp người dân đến du xuân - Ảnh 7.

Hình ảnh mô phỏng một chuyến tàu đang chuyển động thu hút rất nhiều bạn trẻ chụp ảnh check-in.

Đường hoa phía Tây Thủ đô nhộn nhịp người dân đến du xuân - Ảnh 8.

Du khách tới tham quan sẽ được hướng dẫn thực hiện các biện pháp 5K để đảm bảo an toàn phòng dịch như quét mã QR, đo thân nhiệt và xịt khuẩn tay.

Đường hoa phía Tây Thủ đô nhộn nhịp người dân đến du xuân - Ảnh 10.

Tại đây, các gia đình có cơ hội cùng nhau đi du xuân, tìm hiểu các loại hoa, thưởng thức ẩm thực đường phố và lưu lại những bức ảnh đẹp đầu xuân.

 

Hoàng Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem