Chủ đề nóng

Gần trăm trẻ mầm non vùng cao biên giới Sơn La có điểm trường mơ ước

Nhóm PV Thứ ba, ngày 08/09/2020 19:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thầy cô và các em học sinh tại điểm trường Hang Mon, thuộc trường Mầm non Hoa Mai (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) vui mừng khi điểm trường mới khánh thành, đưa vào sử dụng từ năm học 2020 - 2021, không lo dột, ngập mỗi khi mùa mưa đến.
Bình luận 0

Chiều 8/9, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup và UBND tỉnh Sơn La khánh thành điểm trường bản Hang Mon, thuộc trường Mầm non Hoa Mai, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Trước đó, cơ sở vật chất của 13 điểm trường mầm non Hoa Mai bị xuống cấp. Tại điểm trường Hang Mon, nhiều năm qua các cháu phải học trong nhà cũ của hợp tác xã để lại.

Vì vậy, để giúp các thầy cô giáo và các em học sinh giảm bớt những khó khăn, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành nhiệm vụ được giao, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) xây tặng phòng học cho cô trò điểm trường bản Hang Mon.

Ngoài ra, việc đầu tư xây dựng phòng học mới cho học sinh đồng bào dân tộc nơi đây là nhu cầu cấp bách. Đây cũng là một trong những hoạt động của chương trình kỷ niệm 10 năm ra mắt Báo Điện tử Dân Việt (8/6/2010-8/6/2020).

Dịp này, Báo phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup đã xây tặng 5 điểm trường với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng tại các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Nghệ An và Kon Tum.

Hang Mon là điểm trường thứ 4 mà Báo phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup xây tặng tại Sơn La. 

Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, trường mầm non đã hoàn thiện, khang trang sạch đẹp. Tổng giá trị công trình hơn 600 triệu đồng.

Khi diễn ra lễ khánh thành, trời mưa rất to nhưng người dân địa phương vẫn nán lại rất đông để chia vui cùng cô trò điểm trường Mầm non Hang Mon.

Gần trăm trẻ mầm non vùng cao biên giới Sơn La có điểm trường mơ ước - Ảnh 1.

Điểm trường Hang Mon, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La vừa được khánh thành.

Nhân dịp tổ chức lễ khánh thành điểm trường mầm non Hang Mon, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt kết hợp với Nha Khoa Sài Gòn H.N, Nhà xuất bản Kim Đồng gửi tới cô trò nơi đây: hơn 100 suất quà (quần áo) và tủ sách.

Gần trăm trẻ mầm non vùng cao biên giới Sơn La có điểm trường mơ ước - Ảnh 2.

Các em nhỏ nở nụ cười tươi, phấn khởi khi được học trong điểm trường mới khang trang.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay cho biết, tại tỉnh Sơn La, Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup đã lựa chọn xây dựng điểm trường Hang Mon (Trường Mầm non Hoa Mai) tại bản Hang Mon, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Gần trăm trẻ mầm non vùng cao biên giới Sơn La có điểm trường mơ ước - Ảnh 3.

Ông Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt cùng lãnh đạo tỉnh Sơn La cắt băng khánh thành điểm trường Hang Mon.

"Công trình điểm trường Mầm non Hang Mon đã được hoàn thiện và bàn giao đưa vào sử dụng đúng thời điểm các em học sinh bước vào năm học mới. 

Các em học sinh tại điểm trường Bản Hang Mon sẽ không phải học tập trong phòng học cũ nát", Nhà báo Lưu Quang Định cho biết.

Tổng Biên tập Báo cũng thông tin, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt là tờ báo của nông dân trên cả nước. 

"Nhiều năm qua, chúng tôi đã phối hợp với các nhà tài trợ thực hiện xây dựng hàng chục điểm trường ở nơi vùng sâu vùng xa, nơi người nông dân còn gặp nhiều khó khăn. 

Đồng thời, chúng tôi muốn góp một phần công sức nhỏ vé vào sự nghiệp trồng người.

Để các em học sinh, thầy cô giáo có cơ sở vật chất khang trang hơn, đảm bảo chất lượng việc dạy và học", ông Lưu Quang Định chia sẻ.

Gần trăm trẻ mầm non vùng cao biên giới Sơn La có điểm trường mơ ước - Ảnh 4.

Ông Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt phát biểu tại buổi lễ khánh thành điểm trường

Tham dự buổi khánh thành, thầy cô và các em học sinh phấn khởi, vui mừng khi điểm trường được đưa vào sử dụng.

Chia sẻ với PV Báo Nông Thôn Ngày Nay, bà Lê Thị Toan, Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Mai không giấu được niềm vui mừng khi điểm trường khang trang được khánh thành.

Gần trăm trẻ mầm non vùng cao biên giới Sơn La có điểm trường mơ ước - Ảnh 5.

Sau buổi lễ khánh thành, ông Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt phát quà cho các em nhỏ học tập tại điểm trường.

Bà Toan cho hay, nhiều năm nay, các em học sinh và các cô trong trường phải học ở lớp xuống cấp, dột nát, phần nào làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của các em. Đặc biệt là vào mùa mưa đến, cô trò rất vất vả.

"Nay được báo Nông Thôn Ngày Nay và Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup hỗ trợ xây lớp học cho các em, chúng tôi rất vui mừng và xúc động. Sau khi lớp học được xây dựng hoàn thiện, tập thể giáo viên nhà trường sẽ trông coi trường học thật tốt, phục vụ việc học tập của các cháu", bà Toan chia sẻ.

Gần trăm trẻ mầm non vùng cao biên giới Sơn La có điểm trường mơ ước - Ảnh 6.

Bên trong điểm trường mới được trang trí đẹp đẽ.

Kết thúc buổi lễ khánh thành, ông Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay đã cùng với ông Phạm Văn Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, huyện Yên Châu đi tham quan điểm trường mới xây. 

Ông Phạm Văn Thuỷ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup.

Gần trăm trẻ mầm non vùng cao biên giới Sơn La có điểm trường mơ ước - Ảnh 7.

Ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La tặng quà cho các em nhỏ.

Ông Thuỷ mong rằng trong thời gian tới Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt tiếp tục kêu gọi các nhà tài trợ tiếp tục xây thêm nhiều điểm trường cho các em nhỏ vùng cao tỉnh Sơn La.

Gần trăm trẻ mầm non vùng cao biên giới Sơn La có điểm trường mơ ước - Ảnh 8.

Đoàn công tác và lãnh đạo địa phương trao quà của Nhà Xuất bản Kim Đồng cho điểm trường Hang Mon.

"Cá nhân tôi cũng sẽ kêu gọi một số đơn vị tài trợ tiếp tục xây thêm các điểm trường cho các em nhỏ ở trong huyện Yên Châu nói riêng và trong tỉnh Sơn La nói riêng", ông Thuỷ nói.

Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt một lần nữa chân thành cảm ơn chính quyền địa phương, nhà trường, đơn vị thi công, bà con đã tạo điều kiện về mặt bằng, các bước cần thiết để thực hiện chương trình. Đồng thời, cũng xin chân thành cảm ơn Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup đã đồng hành với Báo trong các chương trình thiện nguyện hướng về học sinh vùng khó.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cũng trân trọng cảm ơn Nhà xuất bản Kim Đồng, Nha khoa Sài Gòn.HN đã gửi tặng sách truyện, quần áo mới đến các bé ở điểm trường Mầm non Hang Mon.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn chính quyền địa phương và bà con nhân dân đã tạo điều kiện giải phóng mặt bằng, góp phần đưa công trình hoàn thành tiến độ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem