Chủ đề nóng

Ghé thăm con sông hẹp nhất thế giới, có đoạn chỉ 4 cm

Lê Minh Thứ tư, ngày 24/11/2021 20:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sông Hualai ở Trung Quốc chính là con sông hẹp nhất trên thế giới, với đoạn rộng nhất chỉ chừng vài chục cm, chỗ hẹp nhất chỉ 4 cm.
Bình luận 0
Ghé thăm con sông hẹp nhất thế giới, có đoạn chỉ 4 cm - Ảnh 1.

Sông Hualai ở Trung Quốc hẹp đến mức bạn có thể dễ dàng bước qua hai bờ. Hualai nằm ở cao nguyên Nội Mông với chiều dài hơn 17 km nhưng chiều rộng trung bình chỉ vẻn vẹn 15 cm. Ở đoạn hẹp nhất, nó chỉ rộng 4 cm. Ảnh: Oddity Central.

Ghé thăm con sông hẹp nhất thế giới, có đoạn chỉ 4 cm - Ảnh 2.

Thật khó tin rằng một con sông giống Hualai thực sự tồn tại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia Trung Quốc, sông Hualai chảy qua đồng cỏ Gongger ít nhất 10.000 năm nay. Ảnh: Oddity Central.

Ghé thăm con sông hẹp nhất thế giới, có đoạn chỉ 4 cm - Ảnh 3.

Con sống bắt nguồn từ một con suối ngầm và chảy vào hồ Dalai Nur trong khu bảo tồn thiên nhiên Hexigten. Mặc dù một số người sẽ nói rằng Hualai quá hẹp để có thể được coi là một con sông, nhưng thực tế là kích thước không phải là yếu tố phân biệt giữa sông, suối và lạch. Ảnh: Oddity Central.

Ghé thăm con sông hẹp nhất thế giới, có đoạn chỉ 4 cm - Ảnh 4.

Hualai là một dòng nước chảy đều đặn quanh năm và nó có tất cả các yếu tố đặc trưng của một con sông, chẳng hạn như lưu vực được xác định rõ ràng, đồng cỏ ngập nước... Ảnh: Oddity Central.

Ghé thăm con sông hẹp nhất thế giới, có đoạn chỉ 4 cm - Ảnh 5.

Hualai còn được gọi là “Book Bridge River” vì một câu chuyện dân gian liên quan đến một cậu bé bị vấp ngã khi cố gắng băng qua sông nhưng vô tình làm rơi cuốn sách của mình ngay trên một trong những nơi hẹp nhất của Hualai. Cuốn sách trở thành chiếc cầu cho những con kiến đang tìm cách sang bên kia bờ, và từ đó con sông có cái tên Book Bridge River. Ảnh: Oddity Central.

Ghé thăm con sông hẹp nhất thế giới, có đoạn chỉ 4 cm - Ảnh 6.

Mặc dù sông Hualai không đặc biệt rộng, nhưng nó có độ sâu lên tới 50cm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem