Chủ đề nóng

Hà Nội: Hàng loạt nhà máy hoạt động trở lại, công nhân vui mừng khôn xiết

Viết Niệm Chủ nhật, ngày 10/10/2021 10:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người lao động vui mừng, lạc quan và hy vọng cuộc sống sớm trở lại bình thường sau khi hàng loạt công ty, nhà máy, xí nghiệp mở cửa, hoạt động trở lại.
Bình luận 0
Hà Nội: Hàng loạt nhà máy hoạt động trở lại, công nhân vui mừng khôn xiết - Ảnh 1.

Sau gần 3 tháng phải tạm nghỉ chống dịch, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội đã mở cửa đón công nhân trở lại nhà máy làm việc. Các công nhân này đều đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và có thể đi xe cá nhân về nhà hàng ngày.

Hà Nội: Hàng loạt nhà máy hoạt động trở lại, công nhân vui mừng khôn xiết - Ảnh 2.

Tại một nhà máy sản xuất nội thất ở huyện Ứng Hòa, các công nhân rất háo hức trong ngày đầu làm việc trở lại.

Hà Nội: Hàng loạt nhà máy hoạt động trở lại, công nhân vui mừng khôn xiết - Ảnh 3.

Tuy nhiên, theo nhận định của ban giám đốc nhà máy thì năng suất hoạt động của công nhân trở lại sau dịch là rất thấp, chỉ đạt từ 10 - 15% so với trước đây.

Hà Nội: Hàng loạt nhà máy hoạt động trở lại, công nhân vui mừng khôn xiết - Ảnh 4.

Ông Trần Bằng Chín, Giám đốc nhà máy cho hay: "Sau khi có chỉ thị được hoạt động trở lại, phía công ty đã huy động được 100% công nhân nhà máy đi làm bình thường trở lại. Việc đo thân nhiệt, sát khuẩn và luôn đeo khẩu trang khi làm việc được chúng tôi thực hiện thường xuyên và liên tục".

Hà Nội: Hàng loạt nhà máy hoạt động trở lại, công nhân vui mừng khôn xiết - Ảnh 5.

"2 tháng giãn cách ở nhà, công việc không có, kinh tế hạn hẹp khiến cuộc sống của tôi rất khó khăn. Hôm nay được đi làm trở lại tôi cảm thấy rất vui, vui vì được gặp lại mọi người và vui vì sẽ có thu nhập để lo cho gia đình", một công nhân tại nhà máy chia sẻ.

Hà Nội: Hàng loạt nhà máy hoạt động trở lại, công nhân vui mừng khôn xiết - Ảnh 6.

Hình ảnh công nhân trở lại làm việc tại một công ty dệt may tại huyện Ứng Hòa. Tại đây 100% công nhân đã trở lại đi làm bình thường từ lúc có chỉ thị mới của Chính phủ cho các doanh nghiệp, nhà máy được phép hoạt động trở lại từ ngày 21/9.

Hà Nội: Hàng loạt nhà máy hoạt động trở lại, công nhân vui mừng khôn xiết - Ảnh 7.

Theo chia sẻ của lãnh đạo công ty, đơn vị cũng đã thành lập các tổ Covid-19 để theo dõi sức khoẻ, đảm bảo an toàn phòng dịch cho lao động và tình hình sản xuất tại công ty.

Hà Nội: Hàng loạt nhà máy hoạt động trở lại, công nhân vui mừng khôn xiết - Ảnh 8.

Các công nhân được yêu cầu tuân thủ biện pháp 5K một cách nghiêm túc, đồng thời công ty cũng tiến hành đo thân nhiệt 2 lần một ngày, lúc đi và về.

Hà Nội: Hàng loạt nhà máy hoạt động trở lại, công nhân vui mừng khôn xiết - Ảnh 9.

Sự phấn khởi và quyết tâm làm việc là điều dễ nhận thấy trong quá trình làm việc của công nhân tại đây.

Hà Nội: Hàng loạt nhà máy hoạt động trở lại, công nhân vui mừng khôn xiết - Ảnh 10.

Công nhân làm việc trong ngày đầu thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội tại nhà công ty trên địa bàn huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội.

Hà Nội: Hàng loạt nhà máy hoạt động trở lại, công nhân vui mừng khôn xiết - Ảnh 11.

"Chưa bao giờ đi làm mà khiến mình cảm thấy vui như thế này, được gặp lại đồng nghiệp và đi làm không phải xuất trình giấy đi đường như trước nữa", chị Linh (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem