Hà Nội: Nhiều người không đeo khẩu trang trong ngày đầu tiên nới lỏng hoạt động ngoài trời

Ghi nhận sáng ngày 26/6 tại công viên Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), các nhóm người tập Aerobic không thực hiện 5K diễn ra khá phổ biến.

Xung quanh các lối đi bên ngoài công viên Nghĩa Đô cũng xuất hiện nhiều người không đeo khẩu trang, hoặc đeo nhưng không đúng quy cách.

Một nhóm 6 người tập thể dục tại một ngã 3 gần công viên Nghĩa Đô nhưng chỉ có duy nhất 1 người đeo khẩu trang.

Tại công viên Cầu Giấy (quận Cầu Giấy) cũng xuất hiện nhiều nhóm người tập Aerobic tuy đeo khẩu trang nhưng lại không thực hiện giãn cách đúng quy định.

Các lối đi xung quanh công viên Cầu Giấy cũng xuất hiện nhiều người không đeo khẩu trang khi đi tập thể dục ngoài trời.

Khi được hỏi vì sao không đeo khẩu trang khi đi tập thể dục ngoài trời, nhiều người cho biết, cảm thấy không thoải mái khi đi tập thể dục mà lại đeo khẩu trang, và ở trong nhà lâu ngày nên muốn hít thở bầu không khí trong lành buổi sáng sớm.

Đang chú ý, tại khu vực ven sông Tô Lịch còn xuất hiện hàng trà đá mở bán công khai để phục vụ người đi tập thể dục.

Tại công viên Indira Gandhi (quận Ba Đình) cũng xuất hiện các nhóm trên 20 người tập thể dục và không đeo khẩu trang.

Có thể thấy, tâm lý lơ là và chủ quan đang bắt đầu xuất hiện khi Hà Nội dần dần nới lỏng các hoạt động, dịch vụ.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.