Chủ đề nóng

Hà Nội: San lấp hố tử thần rộng hơn 100m2 ở Chương Mỹ

Đức Duy Chủ nhật, ngày 18/04/2021 17:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 18/4, cơ quan chức năng đang cho tiến hành san lấp hố sụt lún ở Thôn 2, xã Quảng Bị, Theo ghi nhận của chúng tôi tại hiện trường, cơ quan chức năng đã quây tôn, ngăn chặn người đi vào khu vực sát lở. Các phương tiện được huy động, tích cực tiến hành san lấp.
Bình luận 0
Hà Nội: San lấp hố tử thần rộng hơn 100m2 ở Chương Mỹ
San lấp 'Hố tử thần' ở Chương Mỹ, Hà Nội  - Ảnh 1.

Để có thể xử lý khu vực "hố tử thần", phương án đề xuất khắc phục của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam gồm 6 bước.

San lấp 'Hố tử thần' ở Chương Mỹ, Hà Nội  - Ảnh 2.

Về quy trình thực hiện san lấp hố, Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam đề xuất thực hiện theo nhiều bước. Trước hết, khu vực sụt lún phải được dọn dẹp mặt bằng và lấp đầy hố bằng những vật liệu phù hợp.

San lấp 'Hố tử thần' ở Chương Mỹ, Hà Nội  - Ảnh 3.

Để lấp hố, lớp dưới cùng sẽ được đổ đá hộc dày 1m, tiếp đến đầm nền và trải lớp cát để chèn chặt lớp nền này. Đơn vị thi công sẽ khoan lỗ để phun hỗn hợp ximăng và bentonite nhằm cứng hóa khu vực sụt lún.

San lấp 'Hố tử thần' ở Chương Mỹ, Hà Nội  - Ảnh 4.

Hoàn thành công đoạn trên, đơn vị thi công trải vải địa kỹ thuật gia cố 2 lớp tăng cường phía trên vật liệu, lấp đầy hố sụt lún với cường độ dự kiến 150 kN/m. Cuối cùng là xử lý các hạng mục thoát nước, hạ ngầm và mặt đường. Đơn vị nghiệm thu sẽ thử tải và quan trắc sau khi xử lý.

San lấp 'Hố tử thần' ở Chương Mỹ, Hà Nội  - Ảnh 5.

Theo ông Nguyễn Đình Hoa - chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ, công tác chuẩn bị được thực hiện từ tối qua 17/4. Lực lượng chức năng quây tôn khu vực hố sụt, để đầu giờ sáng nay bắt đầu việc thi công san lấp. "Quá trình san lấp sẽ được thực hiện theo quy trình được các nhà khoa học đưa ra, không thể xong sớm trong 1 - 2 ngày", ông Hoa cho biết.

San lấp 'Hố tử thần' ở Chương Mỹ, Hà Nội  - Ảnh 6.

Ông Vũ Văn Mạnh, Chủ tịch xã Quảng Bị cho biết: Từ chiều ngày 17/4, các lực lượng chức năng bắt đầu công tác chuẩn bị.

San lấp 'Hố tử thần' ở Chương Mỹ, Hà Nội  - Ảnh 7.

Phần sụt lún đang được lấp đầy bằng đá lớp base dày 1m.


San lấp 'Hố tử thần' ở Chương Mỹ, Hà Nội  - Ảnh 8.

Rất đông người dân đến xem.

San lấp 'Hố tử thần' ở Chương Mỹ, Hà Nội  - Ảnh 9.

Trước đó, chiều 6/4, tại mặt tiền 3 ngôi nhà ven tỉnh lộ 419 chạy qua xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ bỗng nhiên xuất hiện hố sụt lớn. Vụ việc xảy ra sau khi một hộ dân gần khu vực này khoan giếng.

San lấp 'Hố tử thần' ở Chương Mỹ, Hà Nội  - Ảnh 10.

Chính quyền phải phong tỏa 2 đầu đường không cho người dân đến gần. Khoảng 20 hộ dân xung quanh tạm di tản sang nơi khác sinh sống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem