Chủ đề nóng

Hàng loạt siêu thị tại Hà Nội bắt đầu "giải cứu" nông sản các vùng bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Phạm Hưng Thứ ba, ngày 23/02/2021 14:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều hệ thống siêu thị tại Hà Nội như MM Mega Market, Co.opmart, Vinmart… xuất hiện quầy giải cứu nông sản các tỉnh, thành chịu ảnh hưởng dịch Covid-19 như Hải Dương, Hà Nội, Đồng Tháp.
Bình luận 0
Nhiều hệ thống siêu thị Hà Nội bắt đầu bán nông sản Hải Dương - Ảnh 1.

Ghi nhận sáng ngày 23/2 tại hệ thống siêu thị MM Mega Market (Hà Nội), nông sản Hải Dương được bày bán với các mặt hàng như su hào, cà rốt, bắp cải, ổi…

Nhiều hệ thống siêu thị Hà Nội bắt đầu bán nông sản Hải Dương - Ảnh 2.

Theo tìm hiểu, hôm 19/2, doanh nghiệp này đã đặt mua 24,3 tấn nông sản gồm su hào, cà rốt, bắp cải, ổi…

Nhiều hệ thống siêu thị Hà Nội bắt đầu bán nông sản Hải Dương - Ảnh 3.

Hệ thống siêu thị MM Mega Market cho biết tham gia "giải cứu" nông sản Hải Dương, bán tại Hà Nội, miền Trung và cả miền Nam với tiêu chí không lợi nhuận. Giá các loại nông sản chỉ 5.900 đồng/kg.

Nhiều hệ thống siêu thị Hà Nội bắt đầu bán nông sản Hải Dương - Ảnh 4.

Dự kiến, MM Mega Market sẽ chuyển 5-6 tấn nông sản, với tần suất mỗi ngày 1 chuyến từ Hải Dương đến Hà Nội. Với TP.HCM và miền Trung, sẽ có 2 chuyến hàng giải cứu mỗi tuần với tổng sản lượng là 70 tấn.

Nhiều hệ thống siêu thị Hà Nội bắt đầu bán nông sản Hải Dương - Ảnh 5.

Nhiều người dân mua nông sản chia sẻ, với tinh thần “tương thân, tương ái”, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng vì đã chia sẻ phần nào khó khăn với bà con nông dân ở các tỉnh, thành đang gặp khó khăn bởi dịch Covid-19.

Nhiều hệ thống siêu thị Hà Nội bắt đầu bán nông sản Hải Dương - Ảnh 6.

Tương tự, hệ thống bán lẻ VinMart/VinMart+ cũng tích cực tham gia hỗ trợ tiêu thụ nông sản của các tỉnh, thành chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và đặc biệt là Hải Dương bằng cách bán không lợi nhuận một số loại nông sản như cà chua, su hào, cà rốt, bắp cải, ổi... Dự kiến sản lượng tiêu thụ 70 tấn/tuần.

Nhiều hệ thống siêu thị Hà Nội bắt đầu bán nông sản Hải Dương - Ảnh 7.

Hệ thống đại siêu thị GO!/ Big C cũng sẽ áp dụng chương trình bán hàng nông sản của các tỉnh, thành chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và đặc biệt là Hải Dương với giá ưu đãi, gồm: cà rốt, bắp cải, súp lơ, hành lá... Dự kiến trong 1 tuần, GO!/ Big C miền Bắc sẽ tiêu thụ khoảng 70 tấn và tiếp tục tiêu thụ đến cuối vụ.

Nhiều hệ thống siêu thị Hà Nội bắt đầu bán nông sản Hải Dương - Ảnh 8.

Hệ thống siêu thị Co.opmart cũng tổ chức tiêu thụ nông sản ở các tỉnh, thành chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 10 điểm do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam hỗ trợ ở Hà Nội. Sau đó, tùy diễn biến tình hình sẽ có lộ trình phù hợp để tiếp tục hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm.

Nhiều hệ thống siêu thị Hà Nội bắt đầu bán nông sản Hải Dương - Ảnh 9.

Ước tính trong đợt hỗ trợ tiêu thụ nông sản lần này siêu thị Co.opmart sẽ bù chi phí để có thể bán ra khoảng 200 - 300 tấn với thời gian dự kiến trong 1 tháng hoặc cho đến khi tổng lượng nông sản cơ bản được tiêu thụ ổn định.

Nhiều hệ thống siêu thị Hà Nội bắt đầu bán nông sản Hải Dương - Ảnh 10.

Cũng theo tìm hiểu, toàn bộ quá trình vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh, thành chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sẽ tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch. Trong đó, lái xe có xét nghiệm PCR trong vòng 3 ngày, phun khử khuẩn toàn bộ xe chở hàng và phương tiện, tuân thủ nghiêm quy tắc 5K...

Nhiều hệ thống siêu thị Hà Nội bắt đầu bán nông sản Hải Dương - Ảnh 11.

Hiện nay, người dân hoàn toàn có thể dễ dàng hơn trong việc mua hỗ trợ nông sản ở các tỉnh, thành chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thông qua hệ thống các siêu thị lớn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem