Chủ đề nóng

Hình ảnh cá chết hàng loạt khi bão Elsa đổ bộ

PV Thứ tư, ngày 07/07/2021 16:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bão Elsa đang đổ bộ vào khu vực duyên hải vịnh Mexico (phía bắc Florida, Mỹ) khiến hàng loạt cá chết. Cơn bão được cảnh báo sẽ tràn sang các khu vực xung quanh đến ngày 8/7.
Bình luận 0
Cá chết hàng loạt khi bão Elsa đổ bộ - Ảnh 1.

Cá chết hàng loạt và dạt vào bờ tại Bay Vista Park, duyên hải vịnh Mexico của Mỹ, St.Petersburg, phía bắc Florida, ngày 6/7, vài giờ trước khi cơn bão Elsa đổ bộ vào khu vực đất liền. Trung tâm Bão Quốc gia của Mỹ (NHC) cho biết cơn bão Elsa đã ẩn nấp ngoài khơi khu vực vịnh Tampa vào đêm 6/7 (giờ địa phương), đe dọa duyên hải vịnh Mexico, bắc Florida trước khi nó đổ bộ vào khu vực này vào sáng 7/7. Ảnh: Reuters.

Cá chết hàng loạt khi bão Elsa đổ bộ - Ảnh 2.

Cá chết tại khu vực vịnh Tampa xuất hiện từ đầu tháng 7. Theo báo cáo mới nhất vào ngày 2/7 từ Ủy ban Bảo tồn Động vật Hoang dã và Cá Florida, thủy triều đỏ có thể là nguyên nhân. Người phát ngôn của ủy ban Carlisle Jones việc này là điều bất thường nhưng không hiếm. Trong ảnh, anh Bernie Vinoski, một cư dân tại Bay Vista Park đang đi dạo tại bờ biển và chứng kiến cá chết hàng hoạt, ngày 6/7. Ảnh: Reuters.

Cá chết hàng loạt khi bão Elsa đổ bộ - Ảnh 3.

Elsa là cơn bão đầu tiên trong mùa mưa bão ở Mỹ. NHC cho biết vào lúc 23h ngày 6/7 (giờ địa phương) rằng Elsa ở cách phía đông nam vịnh Tampa khoảng 105 km và đang di chuyển về phía bắc vào khu vực này với tốc độ 22 km/h. Ảnh: Reuters.

Cá chết hàng loạt khi bão Elsa đổ bộ - Ảnh 4.

Cơn bão được cảnh báo là ảnh hưởng đến khoảng 300 km duyên hải vịnh Mexico, bắc Florida, kéo dài liên tục về phía bắc tính từ vịnh Tampa. Ảnh: Reuters.

Cá chết hàng loạt khi bão Elsa đổ bộ - Ảnh 5.

"Elsa được dự báo sẽ đổ bộ dọc theo duyên hải vịnh Mexico ở phía bắc Florida vào sáng muộn ngày 7/7 và sau đó di chuyển qua đông nam nước Mỹ vào sáng 8/7", NHC cho biết. Ảnh: Reuters.

Cá chết hàng loạt khi bão Elsa đổ bộ - Ảnh 6.

Quang cảnh tại Bay Vista Park khi bão Elsa mạnh lên thành bão cấp 1, vài giờ trước khi nó đổ bộ vào duyên hải vịnh Mexico, bắc Florida. Sau khi đổ bộ vào đất liền, cơn bão được dự báo sẽ di chuyển qua phía đông nam của Mỹ, đến Georgia và Nam Carolina vào cuối ngày 7/7 sang ngày 8/7, NHC cho biết. Ảnh: Reuters.

Cá chết hàng loạt khi bão Elsa đổ bộ - Ảnh 7.

Lốc xoáy có thể xảy ra trên khắp miền Tây và miền Trung Florida trong đêm. Gió mạnh và mưa đã ập đến Key West vào sáng 6/7 và khiến các đường phố ngập lụt. Trước khi đổ bộ vào Mỹ, Elsa đã quét qua Cuba vào tuần trước. Cơn bão đã khiến ít nhất ba người thiệt mạng, làm hư hại cơ sở hạ tầng và nông nghiệp ở các quốc đảo Caribbean phía đông Cuba. Ảnh: Reuters.

Cá chết hàng loạt khi bão Elsa đổ bộ - Ảnh 8.

Michelle và Amador Diaz đã đến Bay Vista Park từ Albuquerque để kỷ niệm 32 năm ngày cưới và đi dạo dọc theo bãi biển vào chiều 6/7. “Chúng tôi không sợ bão. Thà như thế này còn hơn ra ngoài nắng”, Amador Diaz nói. Ảnh: Reuters.

Theo Zing

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem