Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với
điều khoản sử dụng của
báo Dân Việt
Đăng nhập
Email
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Khi nhấn đăng ký đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với
điều khoản sử dụng của
báo Dân Việt
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Áp thấp nhiệt đới sẽ gây mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nguy cơ ngập úng, sạt lở cao
Áp thấp nhiệt đới sẽ gây mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nguy cơ ngập úng, sạt lở cao
Phương Nga
Thứ tư, ngày 07/07/2021 13:35 PM (GMT+7)
Sáng 7/7, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai họp ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, dự kiến sẽ đổ bộ đất liên khu vực từ Nam Định đến Thanh Hóa vào sáng mai, gây mưa lớn và nguy cơ ngập úng, sạt lở cao.
Áp thấp nhiệt đới sẽ gây mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nguy cơ ngập úng, sạt lở cao
Clip: Áp thấp nhiệt đới sẽ gây mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nguy cơ ngập úng, sạt lở cao
Phát biểu tại cuộc họp, ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho hay: Áp thấp nhiệt đới (ATND) trên biển Đông diễn biến rất phức tạp. Sáng nay (7/7), cường độ ATNĐ này đang ở cấp 6, nằm ở khu vực Đông Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc). Dự báo, chiều nay, ATNĐ sẽ đi vào vịnh Bắc Bộ. Chiều tối và đêm nay, trên đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nghệ An có gió giật cấp 6, cấp 7.
Ông Mai Văn Khiêm - Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia phát biểu tại cuộc họp ng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông. Ảnh: TCPCTT.
Dự kiến ATNĐ đổ bộ vào khu vực các địa phương từ Hải Phòng đến Thanh Hóa sáng 8-7. Về mưa, từ chiều 7 đến 8-7, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ có lượng mưa lớn diện rộng từ 100-250mm, có nơi lượng mưa có thể lượng mưa có thể tới 350mm. Ngoài mưa, còn có hiện tượng dông lốc ở các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên. Vì vậy, các tỉnh, thành phố khu vực miền núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cần đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất...
Hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: TCPCTT.
Kết luận tại cuộc họp, ông Trần Quang Hoài, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Tổng cục trưởng Tổng cục phòng chống thiên tai nhận định, mặc dù cường độ áp thấp không lớn nhưng lại kèm theo nhiều hình thế thời tiết nguy hiểm như mưa lớn, giông, lốc, sạt lở đất... nên các địa phương không được chủ quan. đối với khu vực có nguy cơ ngập úng, ông Hoài chỉ đạo các địa phương cần chủ động sẵn sàng chống úng, hạ thấp mực nước đệm trong kênh mương, đặc biệt đối với diện tích mới gieo sạ tại các tỉnh ven biển như Nam Định, Thái Bình.
Ông Trần Quang Hoài, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Tổng cục trưởng Tổng cục phòng chống thiên tai điều hành cuộc họp. Ảnh: TCPCTT.
Đối với những nơi có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ông Hoài chỉ đạo lãnh đạo trực ban phòng chống thiên tai điện cho lãnh đạo các địa phương nắm bắt tình hình và sẵn sàng huy động lực lượng xung kích phòng chống thiên tai, các trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn kịp thời khi có tình huống phát sinh. Đối với các hồ chứa có mực nước thấp, cần tăng cường tích trữ nước. Riêng với những hồ chứa đầy nước, cần xem xét quy trình vận hành hồ chứa để đảm bảo an toàn trong mưa lũ.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.