Hình ảnh đáng yêu về đàn gấu Bắc Cực sống trong nhà hoang

Thứ tư, ngày 02/02/2022 14:12 PM (GMT+7)
Bộ ảnh thú vị về những con gấu Bắc Cực sống trong căn nhà bỏ hoang được nhiếp ảnh gia Dmitry Kokh tình cờ ghi lại.
Hình ảnh đáng yêu về đàn gấu Bắc Cực sống trong nhà hoang - Ảnh 1.

Trong chuyến đi đến khu bảo tồn thiên nhiên Wrangel (Nga), Kokh phát hiện ra một số con gấu Bắc Cực đang sống trong một trạm thời tiết bỏ hoang. Theo Kokh, rất ít nơi trên thế giới mà du khách có thể nhìn thấy lượng lớn gấu Bắc Cực sinh sống. Theo The Guardian.

Hình ảnh đáng yêu về đàn gấu Bắc Cực sống trong nhà hoang - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia cho biết cơ duyên phát hiện đàn gấu đến từ việc thời tiết xấu. Thuyền trưởng phải đưa đoàn khách đến Kolyuchin - một hòn đảo nhỏ - để tránh bão. Đảo này từng nổi tiếng với trạm thời tiết vùng cực hoạt động từ thời Liên Xô. Nhà ga trên đảo đã bị đóng cửa từ năm 1992 và ngôi làng cũng như trạm thời tiết cũng chịu cảnh bỏ hoang từ đó. Theo The Guardian.

Hình ảnh đáng yêu về đàn gấu Bắc Cực sống trong nhà hoang - Ảnh 3.

Có khoảng 20 con gấu đi lại trên đảo, loanh quanh trong những ngôi nhà bỏ hoang. Gấu cái chủ yếu ở gần bờ đảo hơn. Chúng chăm lo cho đàn con của mình. Theo The Guardian.

Hình ảnh đáng yêu về đàn gấu Bắc Cực sống trong nhà hoang - Ảnh 4.

Anatoly Kochnev, chuyên gia gấu Bắc Cực, đã có những giải thích về việc những con gấu thích thú sống trong căn nhà bỏ hoang sau khi xem xong bộ ảnh. Trước hết, bản chất của gấu Bắc Cực là tò mò. Vì thế, nếu có bất kỳ cửa sổ nào không khóa, chúng sẽ tìm cách chui qua. Thứ hai, gấu Bắc Cực cũng thường bị săn bắt. Chúng dùng các căn nhà bỏ hoang như cách tránh né con người. Theo The Guardian.

Hình ảnh đáng yêu về đàn gấu Bắc Cực sống trong nhà hoang - Ảnh 5.

Tuy nhiên, có một điều thú vị là rất hiếm khi gấu Bắc Cực xuất hiện nhiều trên một hòn đảo như vậy. Thông thường, chúng sẽ đi theo những tảng băng trôi nổi để về phía bắc. Tuy nhiên, đàn gấu này dường như chọn cách sống trong những căn nhà bỏ hoang. Theo The Guardian.

Hình ảnh đáng yêu về đàn gấu Bắc Cực sống trong nhà hoang - Ảnh 6.

Do việc tiếp cận khu vực gấu sinh sống để chụp ảnh quá nguy hiểm, Kokh chỉ có thể ghi lại những khoảnh khắc này bằng flycam. Theo The Guardian.

Hình ảnh đáng yêu về đàn gấu Bắc Cực sống trong nhà hoang - Ảnh 7.

"Dù đã vài tháng trôi qua từ chuyến đi đó, hình ảnh những con gấu Bắc Cực bên khung cửa sổ cũ nát cứ xuất hiện trong giấc mơ khi tôi chìm vào giấc ngủ", nhiếp ảnh gia này nói. Theo The Guardian.

Hình ảnh đáng yêu về đàn gấu Bắc Cực sống trong nhà hoang - Ảnh 8.

Ở một nơi mà nền văn minh đã biến mất, những con gấu Bắc Cực đã tìm được xứ sở an toàn cho mình. Theo The Guardian.

PV
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem