Chủ đề nóng

Hình ảnh khu vực nhà bác sĩ liên quan ca nhiễm 1553

Phạm Hưng - Văn Ngọc Thứ năm, ngày 28/01/2021 15:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính quyền xã Minh Cường, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã đưa bác sĩ liên quan đến bệnh nhân 1553 tại Quảng Ninh đi cách ly và lập các phương án phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực nhà riêng của người này.
Bình luận 0
Ảnh: khu vực nhà riêng của bác sĩ liên quan đến bệnh nhân 1553 - Ảnh 1.

Ghi nhận trưa ngày 28/1, chính quyền địa phương đã thực hiện các biện pháp hạn chế người dân qua lại tại khu vực nhà riêng của bác sĩ tại thôn Lam Sơn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín (Hà Nội).

Ảnh: khu vực nhà riêng của bác sĩ liên quan đến bệnh nhân 1553 - Ảnh 2.

Tại ngõ vào nhà bác sĩ, hầu hết các nhà dân đều đóng cửa im ắng.

Ảnh: khu vực nhà riêng của bác sĩ liên quan đến bệnh nhân 1553 - Ảnh 3.

Trên ảnh là khu vực nhà bác sĩ. Hiện trong nhà có 3 người đang thực hiện cách ly dưới sự giám sát của chính quyền địa phương.

Ảnh: khu vực nhà riêng của bác sĩ liên quan đến bệnh nhân 1553 - Ảnh 4.

Hướng vào nhà bác sĩ được chính quyền địa phương lập hàng rào hạn chế người qua lại.

Ảnh: khu vực nhà riêng của bác sĩ liên quan đến bệnh nhân 1553 - Ảnh 5.

Theo quan sát, nhịp sống xung quanh khu vực nhà bác sĩ nghi nhiễm Covid-19 vẫn diễn ra bình thường.

Ảnh: khu vực nhà riêng của bác sĩ liên quan đến bệnh nhân 1553 - Ảnh 6.

Nhiều hàng quán kinh doanh vẫn mở bán.

Ảnh: khu vực nhà riêng của bác sĩ liên quan đến bệnh nhân 1553 - Ảnh 7.

Ông Phạm Phú Tuấn, Chủ tịch xã Minh Cường, huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, sau khi nhận được thông tin một bác sĩ làm việc tại bệnh viện nơi bệnh nhân 1553 đến khám và điều trị ở Quảng Ninh về địa phương, lực lượng chức năng đã đưa người này đi cách ly.

Ảnh: khu vực nhà riêng của bác sĩ liên quan đến bệnh nhân 1553 - Ảnh 8.

Theo ông Tuấn, sau khi khi bác sĩ này về thôn Lam Sơn, xã Minh Cường, chính quyền đã nắm được thông tin nên chưa tiếp xúc với ai, và bản thân người này là bác sĩ nên cũng thực hiện tốt việc phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh: khu vực nhà riêng của bác sĩ liên quan đến bệnh nhân 1553 - Ảnh 9.

Hiện tại UBND huyện Thường Tín đã chỉ đạo, chính quyền xã làm thủ tục chuyên môn theo công tác phòng chống dịch bệnh. Ông Tuấn cũng cho hay, các cơ quan chuyên môn vẫn đang làm việc, chưa có kết quả xét nghiệm của bác sĩ này nên chưa cách ly cả thôn.

Ảnh: khu vực nhà riêng của bác sĩ liên quan đến bệnh nhân 1553 - Ảnh 10.

Nhiều người dân sống tại khu vực thôn Lam Sơn chia sẻ, chúng tôi không cảm thấy lo lắng gì bởi thực tế người bác sĩ này mới chỉ là nghi nhiễm và khi về đây chưa tiếp xúc với ai ở trong thôn, ngoại trừ gia đình. Mọi sinh hoạt tại địa phương vẫn diễn ra bình thường.

Ảnh: khu vực nhà riêng của bác sĩ liên quan đến bệnh nhân 1553 - Ảnh 11.

Hiện chính quyền xã Minh Cường, huyện Thường Tín (Hà Nội) vẫn tổ chức giám sát việc cách ly 3 người sống trong nhà bác sĩ và thực hiện các biện pháp tiếp tế thực phẩm để người nhà tự nấu ăn, sinh hoạt.

Ảnh: khu vực nhà riêng của bác sĩ liên quan đến bệnh nhân 1553 - Ảnh 12.

Trước đó, ngày 28/1, Bộ Y tế Công bố 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có 1 ca bệnh số 1553, 31 tuổi, nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Bệnh nhân này từng đến khám và điều trị tại Bệnh viện Vinmec TP. Hạ Long.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem