Hình ảnh ông Biden thảnh thơi trước Giáng sinh sau chiến thắng lập pháp

Thứ bảy, ngày 24/12/2022 17:50 PM (GMT+7)
Tổng thống Joe Biden và phu nhân đã đến thăm Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia ở Washington trước thềm Giáng sinh, sau chuỗi chiến thắng về chính trị.
Hình ảnh ông Biden thảnh thơi trước Giáng sinh sau chiến thắng lập pháp - Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã gặp gỡ các bệnh nhi, gia đình bệnh nhân và y bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia ở Washington, vào ngày 23/12. Trong buổi trò chuyện, đệ nhất phu nhân đã đọc “The Snowy Day” của tác giả Ezra Jack Keats cho các bệnh nhi. Ảnh: AP, Reuters.

Hình ảnh ông Biden thảnh thơi trước Giáng sinh sau chiến thắng lập pháp - Ảnh 2.

Ông Biden nắm tay một bé gái khi đến bệnh viện. Tổng thống Biden, phu nhân và các bệnh nhi đều đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn. Ảnh: AP, Reuters.

Hình ảnh ông Biden thảnh thơi trước Giáng sinh sau chiến thắng lập pháp - Ảnh 3.

Sau khi kết thúc câu chuyện, bà Biden nói: “Cảm ơn vì đã đến nghe tôi đọc và nhờ tổng thống cầm cuốn sách”. Tổng thống đáp lại: “Đó là nhiệm vụ của tôi”. Ảnh: AP, Reuters.

Hình ảnh ông Biden thảnh thơi trước Giáng sinh sau chiến thắng lập pháp - Ảnh 4.

Tổng thống Mỹ cũng nhắn nhủ với các bậc cha mẹ trong phòng trước khi rời đi: “Gửi tất cả bậc cha mẹ, hãy mạnh mẽ lên. Mọi người đã dành nhiều thời gian ở bệnh viện để chăm sóc con. Tất cả sẽ ổn thôi”. Ảnh: AP, Reuters.

Hình ảnh ông Biden thảnh thơi trước Giáng sinh sau chiến thắng lập pháp - Ảnh 5.

Chuyến thăm diễn ra một ngày sau khi tổng thống đọc diễn văn Giáng sinh, nhắn nhủ đến người dân Mỹ rằng "mọi thứ đang trở nên tốt hơn". Trong ảnh, ông Biden bắt tay một bé gái tại Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia. Ảnh: AP, Reuters.

Hình ảnh ông Biden thảnh thơi trước Giáng sinh sau chiến thắng lập pháp - Ảnh 6.

“Covid-19 không còn kiểm soát cuộc sống của chúng ta. Trẻ em đã trở lại trường học. Mọi người trở lại làm việc. Trên thực tế, nhiều người đang cố gắng hơn bao giờ hết”, ông Biden nói trong thông điệp Giáng sinh. “Người Mỹ đang xây dựng, đổi mới và mơ ước trở lại”. Trong ảnh, phụ huynh và các bệnh nhi dõi theo tổng thống và phu nhân trong buổi trò chuyện ngày 23/12. Ảnh: AP, Reuters.

Hình ảnh ông Biden thảnh thơi trước Giáng sinh sau chiến thắng lập pháp - Ảnh 7.

Theo Newsweek, Tổng thống Biden đã có khởi đầu tuyệt vời để tận hưởng kỳ nghỉ Giáng sinh, nhờ chuỗi chiến thắng cuối năm cho chính quyền của ông. Trước kỳ nghỉ, Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu khổng lồ để tài trợ cho các hoạt động của chính phủ. Bất chấp một năm đầy biến động với tỷ lệ ủng hộ giảm rõ rệt, ông Biden đã giành lại uy tín sau cuộc bầu cử giữa kỳ. Ảnh: AP, Reuters.

Hình ảnh ông Biden thảnh thơi trước Giáng sinh sau chiến thắng lập pháp - Ảnh 8.

Quang cảnh buổi trò chuyện giữa các bệnh nhi và Tổng thống Biden cùng phu nhân ở Washington, vào ngày 23/12. Ảnh: AP, Reuters.

Hình ảnh ông Biden thảnh thơi trước Giáng sinh sau chiến thắng lập pháp - Ảnh 9.

Phụ huynh và các bệnh nhi lắng nghe chia sẻ của nhà lãnh đạo Mỹ. Ảnh: AP, Reuters.

PV (Theo Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem