Chủ đề nóng

Hoa loa kèn nở sớm, người Tây Tựu tất bật thu hoạch mong bán được giá tốt

Viết Niệm Thứ hai, ngày 04/04/2022 09:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang tất bật thu hoạch khi hoa loa kèn vào vụ. Năm nay hoa nở sớm hơn mọi năm, người dân hy vọng giá bán cao, bù lại những tháng ế ẩm vì dịch Covid-19.
Bình luận 0

Video: Người dân làng Tây Tựu tất bật thu hoạch hoa loa kèn nở sớm.

Hoa loa kèn nở sớm, người dân làng Tây Tựu tất bật thu hoạch mong bán được giá tốt - Ảnh 2.

Những năm gần đây, nhiều người ở làng hoa Tây Tựu thuê đất, trồng hoa tại Hạ Mỗ (Đan Phượng, Hà Nội) bởi đất tốt, hợp với sự sinh trưởng của hoa loa kèn. Năm nay, hoa loa kèn nở sớm, giá hoa ổn định khiến người trồng hoa Tây Tựu rất phấn khởi.

Hoa loa kèn nở sớm, người dân làng Tây Tựu tất bật thu hoạch mong bán được giá tốt - Ảnh 3.

Hoa loa kèn được coi là “hoa của tháng tư” vì mỗi năm chỉ nở một lần vào dịp này. Hoa tượng trưng cho sự tinh khiết, được nhiều người yêu thích và chọn trang trí trong nhà.

Hoa loa kèn nở sớm, người dân làng Tây Tựu tất bật thu hoạch mong bán được giá tốt - Ảnh 4.

Dù còn khoảng 10 ngày nữa mới vào chính vụ nhưng nhiều hộ trồng hoa Tây Tựu thuê đất tại Hạ Mỗ (Đan Phượng, Hà Nội) đã có thể thu hoạch sớm. Năm nay, người trồng hoa loa kèn nhiều hơn, để đáp ứng sớm nhu cầu của những người yêu thích loại hoa này.

Hoa loa kèn nở sớm, người dân làng Tây Tựu tất bật thu hoạch mong bán được giá tốt - Ảnh 5.

Người dân trồng hoa cho biết, loa kèn thường được trồng chủ yếu vào tháng 8, tháng 9 nhưng phải chờ đến tháng 3-4 năm sau mới được thu hoạch.

Hoa loa kèn nở sớm, người dân làng Tây Tựu tất bật thu hoạch mong bán được giá tốt - Ảnh 6.

Hoa được người dân ưa trồng vì dễ chăm sóc, củ giống giá rẻ, có thể trồng lại. Nếu được chăm sóc tốt, một cành có thể cho tới 3 đến 4 bông.

Hoa loa kèn nở sớm, người dân làng Tây Tựu tất bật thu hoạch mong bán được giá tốt - Ảnh 8.

Hiện nay đang vào vụ chính là loại kèn ta, ngoài ra còn có một loại kèn khác mà các tiểu thương vẫn hay gọi là kèn tàu. Bà Hoa, một người trồng loa kèn lâu năm ở Tây Tựu cho biết: "Năm nay gia đình tôi bắt đầu thu hoạch từ đầu tháng 3, ngày lễ như ngày mùng 1, ngày Rằm giá bán được cao hơn. Hoa loa kèn năm nay được giá, với giá bán từ 130.000-170.000 đồng/bó (100 bông) tại ruộng. May mắn, dịch Covid-19 cũng đã lắng xuống nên giá hoa không bị xuống dốc như đợt Tết Nguyên đán".

Hoa loa kèn nở sớm, người dân làng Tây Tựu tất bật thu hoạch mong bán được giá tốt - Ảnh 10.

Người trồng hoa ở Tây Tựu hy vọng từ nay đến cuối vụ thời tiết thuận lợi, giá hoa tăng để có một vụ mùa bội thu.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem