Chủ đề nóng

HOT: Lạng Sơn xuất hiện quả na siêu "khủng", được đấu giá 89 triệu đồng

Gia Tưởng Thứ bảy, ngày 10/09/2022 11:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong lễ khai mạc Hội chợ na Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn) diễn ra tối 9/9, "thủ phủ" na của miền Bắc đã xuất hiện quả na "khổng lồ" được đấu giá tới 89 triệu đồng.
Bình luận 0

Lạng Sơn xuất hiện quả na "khổng lồ"

Được biết, đây là quả na dai thuộc giống na Nữ Hoàng của gian hàng chị Hoàng Thị Thủy (thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn). Quả na nặng 1,7kg, tròn đẹp, các mắt đều nhau. Quả na dai được một vị khách đến từ huyện Chi Lăng đấu giá thành công với giá 89 triệu đồng.

Cũng trong Hội chợ Na Chi Lăng, một quả na bở khác được đấu giá 50 triệu đồng.

Tổng số tiền đấu giá số na khủng tại Hội chợ là 159 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ dùng làm mục đích từ thiện cho các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Chi Lăng.

Lạng Sơn xuất hiện trái na siêu hạng  gần 100 triệu  - Ảnh 1.

Lạng Sơn xuất hiện quả na "khổng lồ", được đấu giá 89 triệu đồng. Ảnh: Huy Hùng


Hội chợ Na Chi Lăng năm 2022 là nơi quảng bá, giới thiệu các loại trái cây đặc sản và các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện Chi Lăng. Đồng thời, đây cũng là dịp tôn vinh thành quả lao động của bà con nông dân, giữ gìn và nâng cao thương hiệu quả na xứ Lạng, hỗ trợ tạo điều kiện cho doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên kết phát triển sản xuất kinh doanh…

Hội chợ Na Chi Lăng năm 2022 cũng là nơi giới thiệu các tiềm năng, lợi thế, các chính sách ưu đãi của Nhà nước nhằm thu hút các nhà đầu tư vào phát triển nông nghiệp, nông thôn; từng bước xây dựng chuỗi giá trị cho một số sản phẩm chủ lực theo hướng bền vững, thu hút du khách để phát triển du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm... 

Hội chợ na Chi Lăng năm nay có 20 gian hàng của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, với các sản phẩm na và nông đặc sản của huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh, Hội chợ na Chi Lăng là sự kiện hết sức ý nghĩa, nhằm quảng bá, kết nối, tiêu thụ sản phẩm na và các nông sản đặc sản huyện Chi Lăng. Từ đó, tạo điều kiện phát triển ngành nghề nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con nông dân, góp phần phục hồi kinh tế tỉnh Lạng Sơn nói chung và huyện Chi Lăng nói riêng sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Cũng tại lễ khai mạc Hội chợ Na Chi Lăng, lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo UBND huyện Chi Lăng đã trao chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn năm 2022 cho 6 sản phẩm trên địa bàn huyện Chi Lăng; chứng nhận quả na đẹp chất lượng và vườn mẫu sản xuất na năm 2022.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem