Hình ảnh quán karaoke vi phạm phòng cháy ở Hà Nội bị rào chắn, dán thông báo để ngăn hoạt động chui

Thứ hai, ngày 26/09/2022 08:42 AM (GMT+7)
Nhiều địa bàn trên TP.Hà Nội đã áp dụng những biện pháp mạnh tay để ngăn các cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm phòng cháy hoạt động chui.
Karaoke vi phạm phòng cháy ở Hà Nội bị rào chắn, dán thông báo để ngăn hoạt động chui - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, cả nước xảy ra nhiều vụ cháy lớn tại các cơ sở kinh doanh karaoke. Đặc biệt là 2 vụ cháy tại quán karaoke trên phố Quan Hoa (Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội) và vụ karaoke An Phú (TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã lấy đi sinh mạng của nhiều người và thiệt hại lớn về tài sản, gây bức xúc dư luận. Trước tình trạng trên, ngày 8/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, siết chặt công tác quản lý nhà nước về kinh doanh dịch vụ karaoke; kiên quyết thu hồi giấy phép, đình chỉ hoạt động của các cơ sở không đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy.

Karaoke vi phạm phòng cháy ở Hà Nội bị rào chắn, dán thông báo để ngăn hoạt động chui - Ảnh 2.

Tại phố Nguyễn Khang, (P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy), những cơ sở karaoke vi phạm điều kiện an toàn PCCC và CNCH hay đang trong quá trình sửa chữa được lực lượng chức năng dựng hàng rào barie trước cửa.

Karaoke vi phạm phòng cháy ở Hà Nội bị rào chắn, dán thông báo để ngăn hoạt động chui - Ảnh 3.

Quyết liệt hơn, tại phường Thịnh Liệt và Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) đã rà soát các cở kinh doanh karaoke vi phạm để cắm biển thông báo, đề nghị người dân không sử dụng dịch vụ.

Karaoke vi phạm phòng cháy ở Hà Nội bị rào chắn, dán thông báo để ngăn hoạt động chui - Ảnh 4.

Lãnh đạo UBND phường Thịnh Liệt cho biết, địa phương đã chỉ đạo tuyên truyền đến từng người dân về tinh thần cảnh giác với giặc lửa và đặc biệt là cho gắn biển nội dung vi phạm của quán karaoke và đề nghị người dân biết để không sử dụng dịch vụ được đặt ngay trước cửa.

Karaoke vi phạm phòng cháy ở Hà Nội bị rào chắn, dán thông báo để ngăn hoạt động chui - Ảnh 5.

Chủ một cơ sở kinh doanh karaoke không đủ điều kiện về PCCC tại phường Hoàng Liệt cho hay, sau khi bị lực lượng chức năng kiểm tra cách đây vài ngày, quán karaoke của chị đã bị đóng cửa do không thẩm định được an toàn PCCC. “Tôi đã lắp đặt hệ thống PCCC đầy đủ và có đủ giấy tờ nhưng do nhà chủ ở tầng 4 nên lực lượng chức năng không thẩm định được. Do quán được đầu tư quá nhiều nên khi phải đóng cửa khiến gia đình bị ảnh hưởng lớn về kinh tế”.

Karaoke vi phạm phòng cháy ở Hà Nội bị rào chắn, dán thông báo để ngăn hoạt động chui - Ảnh 6.

Quán karaoke trên đường Nguyễn Khang (Q.Cầu Giấy), nơi từng xảy ra vụ cháy năm 2016 vẫn bị dựng rào chắn và chưa hoạt động trở lại.

Karaoke vi phạm phòng cháy ở Hà Nội bị rào chắn, dán thông báo để ngăn hoạt động chui - Ảnh 7.

Không dựng hàng rào barie nhưng tại đường Tăng Thiết Giáp (Q.Bắc Từ Liêm), một số quán karaoke vi phạm PCCC đã tự dán thông báo tạm nghỉ để bảo trì.

Karaoke vi phạm phòng cháy ở Hà Nội bị rào chắn, dán thông báo để ngăn hoạt động chui - Ảnh 8.

Cũng theo ghi nhận, nhiều quán karaoke trên phố Nguyễn Khang (quận Cầu Giấy) vẫn mở cửa. Tuy nhiên, đều chịu chung cảnh vắng vẻ.

Karaoke vi phạm phòng cháy ở Hà Nội bị rào chắn, dán thông báo để ngăn hoạt động chui - Ảnh 9.

Nhân viên các quán karaoke "ngồi chơi xơi nước".

Karaoke vi phạm phòng cháy ở Hà Nội bị rào chắn, dán thông báo để ngăn hoạt động chui - Ảnh 10.

Theo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP.Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội có gần 1.400 cơ sở kinh doanh karaoke. Qua quá trình kiểm tra, có tới 58% cơ sở kinh doanh karaoke không đạt yêu cầu về công tác an toàn PCCC trong quá trình hoạt động.

Karaoke vi phạm phòng cháy ở Hà Nội bị rào chắn, dán thông báo để ngăn hoạt động chui - Ảnh 11.

Địa điểm quán karaoke xảy ra đám cháy khiến 3 chiến sĩ PCCC & CHCN hy sinh vào đầu tháng 8 năm nay bị rào chắn và đóng cửa.

 

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem