Chủ đề nóng

Không đeo khẩu trang bị phạt tới 3 triệu đồng, người Hà Nội vẫn thờ ơ

Trọng Hiếu Thứ hai, ngày 16/11/2020 19:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 15/11, mức xử phạt mới cho hành vi không đeo khẩu trang phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 tăng gấp 10 lần, tuy nhiên nhiều người dân tại trung tâm Hà Nội vẫn "quên" đeo khẩu trang.
Bình luận 0
Hà Nội: Tăng mức phạt gấp 10 lần, người dân vẫn "quên" khẩu trang - Ảnh 1.

Từ ngày 15/11, mức xử phạt lỗi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng được tăng từ 100-300 nghìn đồng lên đến 1-3 triệu đồng. Tuy nhiên, hôm nay (16/11), tại khu vực trung tâm Hà Nội vẫn còn nhiều trường hợp người dân lơ là trong việc đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.

Hà Nội: Tăng mức phạt gấp 10 lần, người dân vẫn "quên" khẩu trang - Ảnh 2.

Một bộ phận không nhỏ người dân đang tỏ ra rất chủ quan với việc đeo khẩu trang phòng dịch, nhiều người khi ra đường không còn giữ thói quen đeo khẩu trang.

Hà Nội: Tăng mức phạt gấp 10 lần, người dân vẫn "quên" khẩu trang - Ảnh 3.

Theo ghi nhận, trong các quán giải khát, nhà hàng, quán ăn, dù là nơi tập trung đông người và có nguy cơ lây nhiễm cao những nhiều người vẫn tỏ ra chủ quan, không sử dụng khẩu trang.

Hà Nội: Tăng mức phạt gấp 10 lần, người dân vẫn "quên" khẩu trang - Ảnh 4.

Khi được hỏi về thông tin mức xử phạt việc không đeo khẩu trang đã tăng lên đến 1-3 triệu đồng/trường hợp, nhiều người dân đã tỏ ra khá bất ngờ.

Hà Nội: Tăng mức phạt gấp 10 lần, người dân vẫn "quên" khẩu trang - Ảnh 5.

Các trung tâm thương mại là nơi người dân tập trung đông đúc nhưng việc đeo khẩu trang lại không được đảm bảo.

Hà Nội: Tăng mức phạt gấp 10 lần, người dân vẫn "quên" khẩu trang - Ảnh 6.

Dù các banner, khẩu hiệu tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19 được đặt khắp các lối vào trung tâm mua sắm những không ít người tỏ ra hết sức thờ ơ.

Hà Nội: Tăng mức phạt gấp 10 lần, người dân vẫn "quên" khẩu trang - Ảnh 7.

Tương tự, trong các siêu thị, nhiều người dân cũng "quên" đeo khẩu trang khi đi mua sắm.

Hà Nội: Tăng mức phạt gấp 10 lần, người dân vẫn "quên" khẩu trang - Ảnh 8.

Người dân đã bỏ quên thói quen đeo khẩu trang dù tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn còn diễn biến rất phức tạp.

Hà Nội: Tăng mức phạt gấp 10 lần, người dân vẫn "quên" khẩu trang - Ảnh 9.

Diệu Hương (Giảng Võ, Hà Nội) cho biết, em chưa hề biết thông tin mức phạt không đeo khẩu trang đã tăng. "Em nghĩ cơ quan chức năng cần đẩy mạnh hơn công tác truyền thông để mọi người nhanh chóng biết thông tin này và thực hiện nghiêm túc hơn", Hương nói thêm.

Hà Nội: Tăng mức phạt gấp 10 lần, người dân vẫn "quên" khẩu trang - Ảnh 10.

Theo Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117 quy định, phạt tiền từ 1-3 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Hà Nội: Tăng mức phạt gấp 10 lần, người dân vẫn "quên" khẩu trang - Ảnh 11.

Ngoài ra, Nghị định 117 cũng quy định những hành vi vi phạm việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng tăng mức phạt tiền lên nhiều lần. Cụ thể như, phạt từ 10-20 triệu đồng đối với hành vi che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh truyền nhiễm của bản thân hoặc của người khác mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem