Chủ đề nóng

Kiên Giang: Cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND tỉnh đối với nguyên Giám đốc Sở Y tế

Hồng Cẩm - PV Thứ hai, ngày 13/03/2023 16:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 13/3, HĐND tỉnh Kiên Giang khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề), 100% đại biểu đã thống nhất cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa X đối với ông Hà Văn Phúc - nguyên Giám đốc Sở Y tế.
Bình luận 0

Theo đó, tại cuộc họp, 100% đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang đã thống nhất cho ông Hà Văn Phúc - nguyên Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND, lý do thay đổi công tác; đồng thời miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Phúc do thôi giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế.

Kiên Giang: Cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với Giám đốc Sở Y tế - Ảnh 1.

HĐND tỉnh Kiên Giang đã thống nhất cho ông Hà Văn Phúc - nguyên Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND tỉnh. Ảnh: PV

Trước đó, ngày 8/3, ông Lâm Minh Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã ký quyết định cho ông Hà Văn Phúc thôi giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế tỉnh.

Cũng trong ngày 8/3, ông Hà Văn Phúc có đơn xin thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND khóa X để chuyển công tác khác.

Trước đó, ngày 4/1/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Kiên Giang tổ chức cuộc họp thống nhất cho thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đối với ông Hà Văn Phúc - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, nhiệm kỳ 2020-2025 và các chức vụ khác đang đảm nhiệm.

Năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang đã kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hà Văn Phúc - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang.

Tại kỳ họp thứ 10, ngày 20/7/2022, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang đề nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Văn Phúc vì những sai phạm trong lãnh đạo, điều hành công tác phòng chống dịch Covid-19, đấu thầu, mua sắm sinh phẩm, kit xét nghiệm Covid-19.

Kiên Giang: Cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với Giám đốc Sở Y tế - Ảnh 2.

Ông Hà Văn Phúc bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng, vì những sai phạm trong lãnh đạo, điều hành công tác phòng chống dịch Covid-19, đấu thầu, mua sắm sinh phẩm, kit xét nghiệm Covid-19. Ảnh: HC

Trước đó, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cho rằng, với trách nhiệm là người đứng đầu Sở Y tế nhưng trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, ông Phúc chưa thường xuyên kiểm tra, giám sát dẫn đến bản thân và một số cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ còn có khuyết điểm, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Cá nhân ông Hà Văn Phúc ký ban hành một số văn bản không đúng thẩm quyền và chưa đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh; chỉ định thầu mua hóa chất, sinh phẩm, kit xét nghiệm không đúng quy định của Luật Đấu thầu; không tận dụng nguồn lực tài trợ, viện trợ để thực hiện công tác phòng, chống dịch là không tiết kiệm, gây lãng phí, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, những vi phạm của ông Hà Văn Phúc gây dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, Sở Y tế và cá nhân ông Phúc.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem