Chủ đề nóng

Lãnh đạo Hà Nội "hỏa tốc" chấn chỉnh tình trạng trà đá vỉa hè, nhà hàng vi phạm phòng chống dịch Covid-19

T.A Thứ bảy, ngày 03/07/2021 00:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc chấn chỉnh tình trạng nhà hàng ăn uống mở quá giờ quy định, tình trạng chợ cóc, chợ tạm, trà đá vỉa hè vẫn hoạt động gây ảnh hưởng đến các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Trước tình trạng, tại một số địa bàn Thủ đô Hà Nội bắt đầu xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là của một bộ phận người dân, chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tối 2/7, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản hỏa tốc số 2095/UBND-KGVX về việc tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Hà Nội, chiều 24/5.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Hà Nội. (Ảnh: T.A).

Công điện cho hay, những ngày qua phản ánh từ nhân dân, tại một số nhà hàng ăn uống hoạt động trong nhà không đảm bảo khoảng cách, chưa có tấm chắn, ngồi quá số người theo quy định, chưa đóng cửa đúng giờ.

Một số điểm công cộng đã xuất hiện tình trạng tập trung đông người, không thực hiện thông điệp 5K.

Đặc biệt, tình trạng chợ cóc, chợ tạm, trà đá vỉa hè vẫn hoạt động gây ảnh hưởng đến các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 chung của TP.Hà Nội.

Lãnh đạo Hà Nội "hỏa tốc" chấn chỉnh tình trạng trà đá vỉa hè, nhà hàng vi phạm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Một quán trà đá vỉa hè gần trường Đại học Thủy Lợi (phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP.Hà Nội) mở bán trở lại vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 của TP.Hà Nội. (Ảnh: Cao Oanh).

Trước thực trạng trên, lãnh đạo Hà Nội yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện tăng cường tuyên truyền, có biện pháp phù hợp không để xảy ra tình trạng tập trung đông người tại các điểm công cộng.

Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng ăn uống trong nhà không thực hiện đúng giãn cách, không có tấm chắn, mở cửa quá 21 giờ hàng ngày…

Lãnh đạo Hà Nội cũng yêu cầu các địa phương kiên quyết giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè; xử lý các quán trà đá, cà phê vỉa hè vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19.

"Người đứng đầu chính quyền cơ sở, thủ trưởng các cơ quan tại cơ sở chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và trước Chủ tịch UBND TP nếu để phát sinh các trường hợp vi phạm thuộc lĩnh vực, địa bàn được phân công quản lý", văn bản nêu rõ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem