Xem phim này, tôi thấy khó chịu vô cùng: Vì nó bóc mẽ trần trụi sai lầm dạy con này của nhiều gia đình!
Nhiều bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy dạy con.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tại Hội nghị đánh gia công tác triển khai, phối hợp và tiến độ thực hiện đề án sắp xếp, sáp nhập cấp tỉnh, cấp xã của 3 địa phương và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới do Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy Bình Dương, Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức tại Khu phức hợp The Grand Hồ Tràm, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, đến thời điểm hiện nay, 3 địa phương liên quan đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.
Các địa phương đã trình Đề án lên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ để xem xét, đồng thời tổ chức lấy ý kiến nhân dân theo đúng quy định trước khi trình Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố quyết nghị. Đồng thời, hoàn thiện và gửi trình Chính phủ đúng thời hạn, đảm bảo tiến độ theo yêu cầu, trước ngày 1/5/2025.
Sau khi sáp nhập, tổng số đơn vị hành chính cấp xã của TP.Hồ Chí Minh mới là 168 (113 phường, 54 xã và 01 đặc khu), giảm 61,9% so với 441 đơn vị hành chính cấp xã ban đầu.
Về tên gọi xã mới, 3 địa phương thống nhất không đặt trùng tên trong phạm vi toàn thành phố mới, để thuận lợi quản lý cũng như trong quá trình sử dụng dữ liệu hành chính, dân cư, đất đai.

Việc đặt tên đơn vị hành chính được thực hiện theo nguyên tắc đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, phù hợp với truyền thống, văn hóa, lịch sử của từng địa phương. Đặc biệt, ưu tiên lựa chọn những tên gọi tiêu biểu, gắn với vùng đất, địa danh lịch sử đã khắc sâu vào tâm thức và tình cảm của người dân.
Chẳng hạn, tại Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến thành lập các phường mang tên Sài Gòn, Chợ Lớn, Gia Định. Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, sẽ có các địa danh như phường Bà Rịa, phường Vũng Tàu, phường Phú Mỹ, xã Đất Đỏ. Còn tại tỉnh Bình Dương, các địa phương được đặt tên là phường Bình Dương, phường Thủ Dầu Một, phường Thuận An, phường Dĩ An,…
Về việc điều chỉnh địa giới hành chính trong quá trình sắp xếp, các tỉnh, thành phố đã tiến hành nghiên cứu, rà soát và thực hiện điều chỉnh ở một số khu vực nhằm khắc phục những bất hợp lý hiện nay. Việc điều chỉnh nhằm tạo thuận lợi cho công tác quản lý, bảo đảm an ninh trật tự lâu dài, đồng thời giúp người dân dễ dàng tiếp cận với trụ sở hành chính. Các địa phương cũng đã cân đối, điều chỉnh quy mô dân số phù hợp với từng đơn vị hành chính mới sau sắp xếp.
Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương dự kiến sẽ đưa vào Đề án báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh ranh giới hành chính để toàn bộ diện tích Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thuộc 01 xã mới trong đợt sắp xếp này.

Trong thời gian tới, ba địa phương sẽ tiếp tục hoàn thiện dự thảo Đề án thành lập Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh để trình Ban Chỉ đạo và cấp có thẩm quyền theo quy định. Đồng thời, hoàn chỉnh dự thảo Đề án kết thúc hoạt động của các đảng bộ cấp huyện, cấp xã cũ để thành lập đảng bộ cấp xã mới. Công tác chuẩn bị phương án nhân sự cấp ủy phường, xã cũng đang được triển khai song song.
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu và Tỉnh ủy Bình Dương cùng gặp gỡ, trao đổi và thảo luận.

Theo ông Nguyễn Văn Nên, đây là bước khởi đầu quan trọng cho hành trình xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới, hướng tới hình thành một siêu đô thị có tầm vóc quốc tế, trở thành cực tăng trưởng mạnh mẽ không chỉ của vùng Đông Nam Bộ, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mà còn là niềm hy vọng và niềm tin của cả nước.
“Việc hợp nhất 3 địa phương nhằm tối ưu hóa không chỉ là nguồn lực hữu hình (ngân sách, tài sản, quỹ đất, đầu tư kết cấu hạ tầng...) mà quan trọng hơn đó là thể chế, cơ chế, chính sách, không gian thử nghiệm, những vấn đề mới, sáng tạo sẽ được chuẩn bị và triển khai nhanh hơn, đồng bộ hơn, hiệu quả hơn”, ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.
Ông Nguyễn Văn Nên cho biết thử thách lớn nhất đối với 3 Ban Thường vụ hiện nay là đưa chủ trương, nghị quyết đi vào cuộc sống kịp thời, hiệu quả.
“Trách nhiệm trước mắt của chúng ta là chọn lựa, bố trí nhân sự đủ chuẩn, đủ sức gánh vác trọng trách mới, bảo đảm bộ máy hoạt động đồng đều, thông suốt, trơn tru, minh bạch, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, điều kiện mới. Đồng thời giải quyết chính sách đối với từng nhóm cán bộ, công chức, viên chức, từng trường hợp cụ thể để người tiếp tục công tác yên tâm cống hiến, người không tiếp tục cũng nhận được sự quan tâm đúng mức. thấu tình, đạt lý”, ông Nguyễn Văn Nên nói.
Theo bản tin lúa gạo mới nhất của Hiệp hội Lương thực Việt Nam, Ghana - quốc gia đang nổi lên là thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam trong 9 tháng năm 2025 sau khi Philippines tạm ngừng nhập khẩu gạo đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng trong ngành lúa gạo.
Nhiều bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy dạy con.
Cựu Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại Federica Mogherini đã bị tạm giữ hôm nay thứ Ba 2/12, khi cảnh sát tiến hành các cuộc đột kích liên quan đến một nghi án gian lận liên quan đến chương trình đào tạo các nhà ngoại giao châu Âu.
Hà Nội yêu cầu người dân hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời, đeo khẩu trang khi ra đường trong những thời điểm chỉ số chất lượng không khí VN_AQI tăng cao. Các trường học được khuyến nghị ngừng tổ chức hoạt động ngoài trời và có thể tạm dừng việc học nếu ô nhiễm lên mức nghiêm trọng.
Khởi nghĩa khăn vàng là cuộc nổi dậy của nông dân ở Trung Quốc chống lại nhà Hán, kéo dài suốt 21 năm và gây ra những hậu quả sâu rộng, đánh dấu sự khởi đầu của thời kì Tam quốc.
Ban Quản lý toà nhà khu HH Linh Đàm (Hà Nội) vừa phát thông báo về việc tạm dừng và tiến tới ngừng hoàn toàn hoạt động tiếp nhận, trông giữ xe máy điện và xe đạp điện tại các tầng hầm.
Fashion Show “Hello Cosmo From Vietnam” trước Ngọ Môn Huế chiều 2/12 đưa khán giả vào bữa tiệc thời trang đầy sắc màu, với sự xuất hiện của 72 thí sinh Miss Cosmo 2025 đến từ khắp thế giới.
Sự biến Tĩnh Khang là một biến cố lớn trong lịch sử Trung Quốc xảy ra vào năm 1127, đánh dấu sự diệt vong của vương triều Bắc Tống dưới tay nhà Kim.
Mỹ và Nga gần đây đều đe dọa nối lại các vụ thử hạt nhân, làm dấy lên quan ngại toàn cầu và đe dọa phá vỡ chuẩn mực quốc tế vốn đã hình thành suốt nhiều thập niên qua, các chuyên gia cho biết.
Sáng 7/12, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33, dưới sự dẫn dắt của Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh – Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam. Dự kiến sẽ có khoảng 200 thành viên đại diện cho Việt Nam tham gia Lễ khai mạc được tổ chức tại Bangkok vào ngày 9/12.
Nguyễn Đình Bắc tiết lộ, anh đã nói với HLV Polking rằng, đây là kỳ SEA Games đầu tiên của mình, người hâm mộ rất chờ đợi giải đấu này. Ngay sau đó, HLV Polking đã đồng ý để Nguyễn Đình Bắc lên tập trung U22 Việt Nam sớm hơn dự kiến.
Nguyễn Tân là 1 trong 3 thủ môn của U22 Việt Nam tham dự môn bóng đá nam SEA Games 33 bên cạnh Trần Trung Kiên và Cao Văn Bình.
Các binh sĩ Ukraine chiến đấu ở chiến trường miền Đông cho biết họ hoài nghi bản thỏa thuận hòa bình đang được đàm phán có thể ngăn Nga tấn công Ukraine lần nữa.
Chỉ sau 6 ngày công chiếu tại Trung Quốc, "Zootopia 2" đã phá 60 kỷ lục, một mình càn quét phòng vé, chiếm 90% tổng doanh thu điện ảnh.
Bộ GDĐT vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành quy định về tiêu chuẩn, quy trình chuyển thể và tổ chức thẩm định sách giáo khoa (SGK) điện tử biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông để lấy ý kiến góp ý rộng rãi.
Andriy Yermak - nhân vật quyền lực thứ hai tại Ukraine – đã bị “hạ bệ” chỉ vài giờ sau khi Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) khám xét nhà riêng và điều tra vai trò của ông trong bê bối tham nhũng năng lượng trị giá 100 triệu USD. Diễn biến này được cho là giúp mở đường cho Ukraine có thể tiến tới một thỏa thuận hòa bình để chấm dứt chiến tranh.
Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc; M.U đón tin vui từ Matheus Cunha; LV U22 Thái Lan quyết tâm giành HCV; Lineker ký hợp đồng béo bở; Boateng chỉ ra điểm mạnh của Ronaldo và Messi.
Nghệ sĩ nhân dân Thu Hà bước sang tuổi mới và gần về hưu nhưng vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp rực rỡ. Mới đây, chị khoe ảnh đi du lịch Nhật Bản và diện trang phục Kimono.
Bốn tháng sau chuyển đổi mô hình, nhiều địa phương gặp khó khăn về nhân sự, phân bổ vốn và triển khai chính sách giảm nghèo. Tuy vậy, chuyên gia cho rằng sáp nhập cũng mở ra cơ chế chia sẻ nguồn lực và thiết kế chính sách phù hợp từng địa phương.
Ít ai ngờ giữa thềm biển Đông Bắc lại tồn tại một vùng chè độc đáo đến vậy. Trà Đường Hoa, kết tinh giữa khí núi và hơi biển, đang mở ra cơ hội phát triển kinh tế mới cho người dân địa phương. Câu chuyện chuyển đổi mô hình sản xuất sạch, gắn với OCOP và du lịch, đã đưa Đường Hoa trở thành điểm sáng của chương trình giảm nghèo bền vững.
Ngày 2/12, TP.HCM phát động Cuộc thi Thiết kế linh vật (VIFA EXPO) năm 2025 nhằm tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Cuộc thi kéo dài đến ngày 10/2/2026.
Năm 2025, kinh tế tỉnh Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP vượt mục tiêu Chính phủ giao, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.
Trước việc chất lượng không khí Hà Nội đang bị ô nhiễm rất cao, chỉ số AQI từ đỏ đến tím, chuyên gia môi trường đã lên tiếng cảnh báo người dân nên hạn chế tối đa việc ra ngoài, tạm dừng các hoạt động ngoài trời và chuyển sang sinh hoạt trong nhà.
Tử vi ngày mai cho rằng, cuối năm, 4 con giáp gặt hái được thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của mình, có cơ hội thăng tiến và mức lương tăng đáng kể.
Cá lòng tong do 'tạo hóa' sinh ra, thuộc một chủng loại thừa, không có giá trị khả dụng trong đời sống xã hội lẫn đời sống con người. Quả thật, dân gian vô cùng chính xác khi gọi tên chúng là… cá lòng tong, bởi khi nghe cái tên đã biết nó không có giá trị gì.
Chiều ngày 2/12, tại Sa Pa (Lào Cai), Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc) tổ chức hội đàm công tác nghiệp vụ lần thứ 16.
Những năm gần đây, xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai xác định chuyển đổi số không chỉ là xu hướng tất yếu, mà còn là cơ hội quan trọng để bứt phá, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo nền tảng vững chắc cho xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh, hiện đại và bền vững.
Theo báo cáo mới của UNDP, AI có thể làm gia tăng bất bình đẳng toàn cầu, nhưng Việt Nam Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm.
Trước ý kiến Giáo sư Nguyễn Anh Trí đề nghị miễn viện phí sớm cho bệnh nhân thận mạn thay vì chờ đến năm 2030, nhiều người lên tiếng ủng hộ.
Từ ngày ba xã Xá Nhè, Mường Đun và Phình Sáng hợp nhất thành xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên), vùng đất nơi lưng chừng núi này bỗng sôi động hẳn lên. Bà con vẫn đi nương, vẫn quen leo dốc từ sáng sớm, nhưng câu chuyện trên nương không còn xoay quanh cây ngô, cây sắn như trước nữa. Những mô hình trồng mắc ca, cà phê, sa nhân… bắt đầu phủ thêm màu xanh mới lên các triền đồi.
Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền (SN 1993, tỉnh Ninh Bình), người từng giành đến 13 HCV SEA Games đã có những chia sẻ độc quyền với PV Dân Việt về cuộc sống hiện tại và những ký ức đẹp trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, ngay trước thềm khai mạc SEA Games 33.