Chủ đề nóng

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Lấy mẫu giám định ADN trẻ em, người lớn để điều tra hành vi lừa đảo theo đơn tố giác

Thiên Long - Chinh Hoàng Thứ bảy, ngày 24/09/2022 19:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Long An đã ra quyết định trưng cầu giám định 28 người, bao gồm cả trẻ em thời gian qua sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai.
Bình luận 0

Lấy mẫu, giám định AND 28 người ở Tịnh thất Bồng Lai

Chiều 24/9, thông tin từ Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An cho biết, đơn vị vừa ký quyết định phục hồi giải quyết tin báo tố giác tội phạm của nhiều tổ chức, cá nhân liên quan đến hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với ông Lê Tùng Vân và một số người sinh sống tại hộ bà Cao Thị Cúc (62 tuổi) tọa lạch ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa (nơi đây được Lê Tùng Vân đặt tên là "Tịnh thất Bồng Lai", sau đó đổi thành Thiền am bên bờ vũ trụ).

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Lấy mẫu giám định ADN trẻ em, người lớn để điều tra hành vi lừa đảo theo đơn tố giác - Ảnh 1.

Liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An cho biết, đơn vị vừa ký quyết định phục hồi giải quyết tin báo tố giác tội phạm của nhiều tổ chức, cá nhân liên quan đến hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với ông Lê Tùng Vân. Ảnh: Chinh Hoàng

Để tiến hành các bước điều tra làm rõ tin báo tố giác về "hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản", Cơ quan ANĐT đã ra quyết định trưng cầu giám định 28 người, bao gồm cả trẻ em thời gian qua sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai.

Trong ngày 24/9, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An đã tiến hành đến hộ bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ADN những trẻ em và người lớn đang sinh sống tại đây.

"Đến chiều cùng ngày việc lấy mẫu đã hoàn tất. Theo đó, có 23 người đang sống tại đó đã được lấy mẫu, trong đó có 10 trẻ em (lớn nhất là 8 tuổi, nhỏ nhất 14 tháng tuổi), một lãnh đạo Công an tỉnh Long An cho biết.

Đơn tố giác tội phạm nhiều nguồn cho rằng những đứa trẻ ở Tịnh thất Bồng Lai cùng huyết thống với ông Lê Tùng Vân

Giải thích việc lấy mẫu xác định ADN có liên quan gì đến việc điều tra làm rõ tin báo liên quan đến lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ông Lê Tùng Vân cùng một số người ở Tịnh thất bồng lai? Đại diện cơ quan ANĐT Công an Long An cho biết, thời gian qua, có những tin báo, tố giác cho rằng những đứa trẻ ở Tịnh thất Bồng Lai không phải là trẻ mồ côi như Lê Tùng Vân và những người lớn sinh sống tại đó thông tin.

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Lấy mẫu giám định ADN trẻ em, người lớn để điều tra hành vi lừa đảo theo đơn tố giác - Ảnh 3.

Các bị cáo (áo nâu) liên quan đến vụ Tịnh thất Bồng Lai. Ảnh: Thiên Long

Ngược lại, tin báo tố cáo cho rằng những đứa trẻ này có mối quan hệ huyết thống với những người lớn đang sinh sống cùng tại đây. Thông tin tố giác đã nêu một số vấn đề cụ thể, Lê Tùng Vân và những người lớn ở Tịnh thất bồng lai đã giả mạo nuôi trẻ mồ côi để lừa gạt, nhận tài trợ, chiếm đoạt tài sản.

Vì vậy, Cơ quan ANĐT tỉnh Long An đã tiến hành lấy mẫu của những trẻ em và những người lớn thời gian qua sinh sống tại đây để xác định ADN xem có mối quan hệ thân thích gì không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem