Lính dự bị lau nước mắt lên đường nhập ngũ sau khi Nga phát động lệnh tổng động viên

Chủ nhật, ngày 02/10/2022 09:30 AM (GMT+7)
Sau khi Nga phát động lệnh động viên cục bộ để bổ sung binh sĩ chiến đấu tại Ukraine, hàng trăm nghìn lính dự bị Nga từ khắp các tỉnh thành chia tay gia đình để tới doanh trại.
Lính dự bị lau nước mắt lên đường nhập ngũ sau khi Nga phát động lệnh tổng động viên - Ảnh 1.

Ngay sau khi lệnh động viên được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố hôm 21/9, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết số lượng binh sĩ bị gọi sẽ là 300.000 người. Trong ảnh, một binh sĩ Nga tại thị trấn Gatchina, tỉnh Leningrad chào tạm biệt gia đình trước khi lên đường tới doanh trại. Ảnh: Reuters.

Lính dự bị lau nước mắt lên đường nhập ngũ sau khi Nga phát động lệnh tổng động viên - Ảnh 2.

Các đối tượng bị triệu tập trong đợt động viên này là lực lượng dự bị. Sinh viên, nhân viên công nghệ thông tin, ngân hàng và lao động trong một số ngành nghề khác sẽ không bị triệu tập. Ảnh: Reuters.

Lính dự bị lau nước mắt lên đường nhập ngũ sau khi Nga phát động lệnh tổng động viên - Ảnh 3.

Người dân Gatchina vẫy tay tạm biệt những người lính bị động viên. Ảnh: Reuters.

Lính dự bị lau nước mắt lên đường nhập ngũ sau khi Nga phát động lệnh tổng động viên - Ảnh 4.

Một binh sĩ giơ tay chào từ trên xe bus. Sau khi Moscow phát lệnh động viên, số người dân nước này đổ ra nước ngoài tăng vọt, buộc giới chức Nga phải thiết lập các trạm đăng ký nghĩa vụ quân sự ở biên giới với Georgia và Kazakhstan. Ảnh: Reuters.

Lính dự bị lau nước mắt lên đường nhập ngũ sau khi Nga phát động lệnh tổng động viên - Ảnh 5.

Một binh sĩ Nga ôm tạm biệt hai người con trước khi rời đi tại thành phố Sevastopol, Crimea - vùng lãnh thổ Ukraine bị Nga sáp nhập năm 2014. Ảnh: Reuters.

Lính dự bị lau nước mắt lên đường nhập ngũ sau khi Nga phát động lệnh tổng động viên - Ảnh 6.

Nằm sát tỉnh Kherson của Ukraine, Crimea được coi là hậu phương trong "chiến dịch quân sự đặc biệt" mà Nga phát động. Một số cơ sở hạ tầng tại bán đảo này cũng đã bị Ukraine tấn công. Ảnh: Reuters.

Lính dự bị lau nước mắt lên đường nhập ngũ sau khi Nga phát động lệnh tổng động viên - Ảnh 7.

Theo phía Ukraine, một số binh sĩ Nga mới động viên đang được huấn luyện tại Crimea. Số khác được huấn luyện ở Rostov và Kaliningrad, Reuters dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga. Ảnh: Reuters.

PV (Theo Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem