Khoai tây rất giàu vitamin B. Vitamin nhóm B là thực phẩm chống lão hóa tự nhiên nên phụ nữ có thể trẻ lâu nếu ăn thường xuyên. Khoai tây là thực phẩm ít calo, đa vitamin và nguyên tố vi lượng, là thực phẩm giảm cân lý tưởng.
Còn cần tây là loại rau chứa nhiều dầu thơm dễ bay hơi, không chỉ có tác dụng làm tăng cảm giác thèm ăn, thúc đẩy tuần hoàn máu mà còn có tác dụng giải khát.
Kết hợp hai loại rau củ này với nhau, tuy được món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon. Ăn mỗi tuần 1 lần để làm sạch dạ dày và loại bỏ mỡ thừa. Càng ăn càng ngon, bạn cũng có thể giảm cân hơn.
Nguyên liệu xào 2 loại rau củ này:
2 củ khoai tây, 1 nắm cần tây, tỏi, hạt hoa tiêu, muối, nước tương, hạt nêm
Cách xào 2 loại rau củ này:
Rửa sạch và gọt vỏ khoai tây rồi cắt thành từng dải dài cỡ ngón tay út. Không nên cắt khoai tây thành sợi hay cắt vụn. Cho khoai tây vào ngâm trong nước lạnh một lúc để rửa sạch tinh bột và giúp khoai tây không bị thâm đen.
Cần tây cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt thành những đoạn dài tương tự như dải khoai tây.
Sau khi chảo nóng, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hạt hoa tiêu vào phi thơm rồi cho tỏi băm vào xào cùng.
Sau đó, cho khoai tây vào xào trong vài phút, chiên cho đến khi các dải khoai tây trong suốt thì thêm một lượng muối và nước tương thích hợp, một ít nước và đun nhỏ lửa cho khoai tây gần chín.
Sau đó cho cần tây đã sơ chế vào nồi, thêm chút muối vào xào cho cần tây mềm ra, cho bột nêm vừa đủ vào, đảo đều, tắt bếp.
Vị khoai tây mềm ngọt, cần tây giòn giòn, đậm đà, ăn vô cùng trôi cơm, chẳng cần thịt vẫn thấy ngon.
Chúc các bạn thành công khi xào loại rau này với khoai tây!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.