Loạt công viên bỏ hoang ấn tượng trên thế giới, có một nơi ở Việt Nam

Thứ năm, ngày 04/05/2023 21:00 PM (GMT+7)
Ngay cả sau khi đã ngừng hoạt động, những công viên này vẫn thu hút được nhiều du khách ghé thăm vì vẻ hoang tàn đặc biệt.
Loạt công viên bỏ hoang ấn tượng trên thế giới, có một nơi ở Việt Nam - Ảnh 1.

Berliner Spreepark (Đức): Được đặt tên theo dòng sông Spree gần đó, công viên này hoạt động từ năm 1969 đến năm 2001. Giờ đây, phần mặt đất là công viên công cộng lớn, với những tuyến đường đi bộ qua các tàu lượn không còn hoạt động, hay trải nghiệm các chuyến đi bằng ca nô có hướng dẫn viên của Backstagetourism. Chính quyền thành phố Berlin đã tuyên bố kế hoạch bảo tồn và cải tạo một số điểm tham quan tại đây, đặc biệt là vòng xoay Ferris. Ảnh: Tipberlin.

Loạt công viên bỏ hoang ấn tượng trên thế giới, có một nơi ở Việt Nam - Ảnh 2.

Mimaland (Malaysia): Nằm ở ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia In Miniature Land (hay còn gọi là Mimaland) hoạt động từ 1975 đến 1994. Được coi là công viên giải trí chủ đề đầu tiên ở Đông Nam Á, nơi này có một hồ nước nhân tạo, một hồ bơi có máng trượt khổng lồ và Vương quốc Động vật Tiền sử. Công viên bị đóng cửa sau một vụ lở bùn và do các vấn đề an toàn khác. Ảnh: Imagoimages.

Loạt công viên bỏ hoang ấn tượng trên thế giới, có một nơi ở Việt Nam - Ảnh 3.

Công viên chủ đề Camelot (Anh): Vương quốc Màu nhiệm Camelot được xây dựng theo câu chuyện về Vua Arthur và các hiệp sĩ Bàn Tròn cạnh hồ nước ở vùng Lancashire. Trước đây, công viên có các diễn viên đóng vai hiệp sĩ cưỡi ngựa qua lại, chương trình ảo thuật của Merlin, các tàu lượn siêu tốc và chương trình biểu diễn khác theo chủ đề Trung cổ. Sau khi trở nên hoang tàn, khu vực này trở thành điểm tham quan lái xe chủ đề xác sống, giờ được cải tạo thành Scare City, trải nghiệm đi bộ kinh dị giữa đống đổ nát của Camelot. Ảnh: Alamy.

Loạt công viên bỏ hoang ấn tượng trên thế giới, có một nơi ở Việt Nam - Ảnh 4.

Six Flags New Orleans (Louisiana, Mỹ): Mở cửa từ năm 2000, công viên này đã bị ngập nặng và hư hỏng sau bão Katrina năm 2005. Trước đó, công viên được chia làm 6 chủ đề, gồm cả khu vực dành cho các nhân vật siêu anh hùng của DC Comics và nhân vật hoạt hình Looney Tunes. Sau hơn 2 thập kỷ bỏ hoang, những tàu lượn siêu tốc vẫn nằm im lìm. Tháng 3, thành phố New Orleans tuyên bố đã thỏa thuận với các nhà phát triển tư nhân để cải tạo nơi này thành phim trường, khu phức hợp thể thao và trung tâm giải trí gia đình. Ảnh: Themeparktourist.

Loạt công viên bỏ hoang ấn tượng trên thế giới, có một nơi ở Việt Nam - Ảnh 5.

Nara Dreamland (Nhật Bản): Nằm ở ngoại ô thành phố Nara lịch sử, công viên này mở cửa năm 1961 phỏng theo Disneyland, với các điểm tham quan hút khách như lâu đài Người Đẹp Ngủ Trong Rừng, Tomorrowland, tàu Adventure Jungle. Nara Dreamland hoạt động ổn thỏa cho đến khi Tokyo Disneyland mở cửa năm 1983 và bắt đầu thưa khách. Công viên đóng cửa năm 2006 và trở thành điểm đến được những người khám phá đô thị yêu thích, cho đến khi bị tháo dỡ vào khoảng một thập kỷ sau. Ảnh: Jordy Meow/Offbeat Japan.

Loạt công viên bỏ hoang ấn tượng trên thế giới, có một nơi ở Việt Nam - Ảnh 6.

Yongma Land (Hàn Quốc): Công viên giải trí chủ đề này nằm ở Seoul, hoạt động từ năm 1980 đến năm 2011. Sau khi bị bỏ hoang, Yongma Land vẫn thu phí vào cửa 10.000 won, do đây là địa điểm được ưa chuộng cho các chương trình truyền hình, chụp ảnh thời trang và đám cưới. Ảnh: Thekoreanlass.

Loạt công viên bỏ hoang ấn tượng trên thế giới, có một nơi ở Việt Nam - Ảnh 7.

Hồ Thủy Tiên (Việt Nam): Hoạt động từ năm 2004 đến năm 2011, công viên nước gần thành phố Huế này gây ấn tượng với con rồng xi măng khổng lồ trên hồ nước. Gần đây, nơi này là điểm đến không chính thức, thu hút nhiều người chụp ảnh do mang lại cảm giác là một di tích cổ xưa, lâu đời. Ảnh: Điền Quang.

PV (Theo Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem