Nông thôn Tây Bắc: Pắc Ta nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ rừng
Đặt lên hàng đầu công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, xã Pắc Ta (Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều thành công. Tỷ lệ độ che phủ rừng của xã tăng dần qua các năm.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tòa tháp Vicem được Tổng công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) đầu tư từ năm 2010 trên khu đất rộng gần 8.500 m2, diện tích xây dựng là 2.800 m2; quy mô 31 tầng nổi, 4 tầng hầm. Tổng mức đầu tư ban đầu là 1.951 tỷ đồng, sau đó, trong quyết định năm 2011 được điều chỉnh lên 2.743 tỷ đồng. Việc đầu tư nhằm xây dựng trụ sở làm việc của Vicem, các đơn vị thành viên, hội trường và dịch vụ thương mại.
Năm 2011, toà tháp được khởi công, tuy nhiên sau khi hoàn thành thi công xây lắp toàn bộ kết cấu phần ngầm, phần thân công trình thì bị đắp chiếu từ 8/2015 đến nay.
Mới đây, Bộ Xây dựng đã đề xuất Thủ tướng cho Vicem tiếp tục hoàn thiện dự án Trung tâm điều hành và giao dịch Vicem tại địa chỉ Lô 10E6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, thành phố Hà Nội để khai thác. Đề xuất này dựa trên chính nhu cầu của Vicem sau nhiều năm doanh nghiệp để hoang hóa tòa nhà.

Vicem cho biết trụ sở hiện tại đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn giao thông (Ảnh: TN)
Lý giải về đề xuất tiếp tục hoàn thiện dự án tòa tháp "nghìn tỷ" sau 8 năm bỏ hoang, ông Hà Quang Hiện, Chánh văn phòng Vicem cho biết do nhu cầu cấp thiết về trụ sở làm việc của Tổng công ty. Bởi trụ sở làm việc hiện nay đã hoạt động từ năm 1980, đến nay cơ sở vật chất xuống cấp, diện tích chật chội không đáp ứng được quy mô, bộ máy hoạt động. Đặc biệt, trụ sở tại đường Lê Duẩn nằm ngay cạnh tuyến đường sắt nên không đảm bảo phạm vi an toàn giao thông.
"Tòa tháp nếu được tiếp tục xây dựng, hoàn thiện sẽ trở thành trụ sở mới của Tổng công ty, các đơn vị thành viên hiện nay đa số hoạt động tại Hà Nội. Trong điều kiện không sử dụng hết toàn bộ tòa tháp và để tránh lãng phí tài sản, Vicem cũng sẽ cho các đơn vị khác thuê làm văn phòng", ông Hiện chia sẻ.
Nếu được chấp thuận tiếp tục xây dựng dự án, Chánh văn phòng Vicem khẳng định đầy đủ nguồn lực để tiếp tục thi công hoàn thiện dự án. Đặc biệt, Vicem cũng cho biết ngay sau khi được Thủ tướng chấp thuận sớm thì dự án sẽ hoàn thiện vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.
Tòa tháp Vicem (hay được gọi là Vicem Tower) được Tổng công ty Xi măng đầu tư từ năm 2010 trên khu đất rộng gần 8.500 m2, diện tích xây dựng là 2.800 m2; quy mô 31 tầng nổi, 4 tầng hầm. Tổng mức đầu tư ban đầu là 1.951 tỷ đồng, sau đó, trong quyết định năm 2011 được điều chỉnh lên 2.743 tỷ đồng. Việc đầu tư nhằm xây dựng trụ sở làm việc của Vicem, các đơn vị thành viên, hội trường và dịch vụ thương mại.
Để tái khởi động dự án, Chánh văn phòng Vicem cho biết Tổng công ty dự kiến điều chỉnh mức đầu tư xây dựng dự án này giảm xuống còn khoảng 2.300 tỷ đồng (trước đó nguồn vốn dự kiến năm 2011 là khoảng 2.743 tỷ đồng).

Tòa tháp Vicem sau 8 năm "đắp chiếu" có cơ hội hoàn thiện đi vào hoạt động (Ảnh: TN)
Trước đó, VICEM đã đề nghị Bộ Xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ cho phép VICEM lập phương án, tìm đối tác để chuyển nhượng dự án này. Bộ Xây dựng đã có văn bản báo cáo và được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương cho phép VICEM chuyển nhượng dự án này vào năm 2017. Tuy nhiên, đến nay, theo báo cáo của VICEM, quá trình thực hiện các bước chuyển nhượng dự án gặp nhiều khó khăn.
Đặc biệt, từ năm 2015, dự án tạm dừng thi công, đã phát sinh một số vướng mắc trong quá trình đầu tư. Do đó, việc chuyển nhượng dự án vẫn không thể thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Để tránh lãng phí tài sản, Vicem đề nghị được tiếp tục đầu tư hoàn thiện dự án. Nếu được chấp thuận, doanh nghiệp sẽ rà soát lại dự án cho phù hợp, đảm bảo tiết kiệm, tuân thủ pháp luật.
Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi các Bộ: Tư pháp, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường xin ý kiến về Dự án Trung tâm điều hành và giao dịch Vicem tại Lô 10E6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội.
Văn phòng Chính phủ cho biết, đã nhận được Công văn của Bộ Xây dựng về Dự án Trung tâm điều hành và giao dịch Vicem tại Lô 10E6 Khu đô thị mới Cầu Giấy. Do đó, để có cơ sở trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định, Văn phòng Chính phủ đề nghị các cơ quan nêu trên có ý kiến.
Giá vàng hôm nay 1/12, vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh, đặc biệt, vàng SJC lại lập kỷ lục mới. Người dân tranh thủ đi mua bởi nghĩ vàng sẽ tiếp tục tăng dù cửa hàng không bán số lượng lớn như mọi hôm.
Đặt lên hàng đầu công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, xã Pắc Ta (Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều thành công. Tỷ lệ độ che phủ rừng của xã tăng dần qua các năm.
Khi cục diện chiến trường ngày càng nghiêng về phía Nga, Kiev đang đẩy mạnh các cuộc tấn công tiêu diệt lực lượng UAV - sát thủ trên không vốn đang kiểm soát bầu trời Ukraine - cũng như oanh tạc vào lãnh thổ Nga như một cách phô diễn quyết tâm và khả năng đáp trả.
Trước những thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra, TPBank triển khai chính sách giảm lãi suất đặc biệt dành cho khách hàng tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Với tổng hạn mức hỗ trợ lên đến 4.000 tỷ đồng, chương trình thể hiện nỗ lực sẻ chia thiết thực và tinh thần đồng hành lâu dài của TPBank cùng cộng đồng vượt qua khó khăn.
FIFA phạt 7 cầu thủ nhập tịch ĐT Malaysia là… oan sai; Lãnh đạo Bayern Munich cập nhật ẩn ý về tương lai của Harry Kane; Bóng đá Việt Nam thành công lịch sử, 7 đội tuyển vào vòng chung kết châu Á; HLV Xabi Alonso bị học trò phản đối, Real Madrid họp khẩn cấp; Ăn mừng khiêu khích, Antony bị CĐV tấn công.
Một người đàn ông ở Nghệ An liên tục nhận được cuộc gọi đòi nợ nên đã chuyển các cuộc gọi đến số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an. Với hành vi này, người đàn ông đã xử phạt 7,5 triệu đồng.
Ông Hồ Quang Cua nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vì đã có thành tích đưa gạo ST25 lần thứ 3 giành giải nhất tại cuộc thi "Gạo ngon nhất thế giới".
"Thật chạnh lòng khi nghe người lãnh đạo cao nhất của Bộ Giáo dục Đào tạo ngậm ngùi: Chỉ mong có trụ sở của bộ to như trụ sở phường Bạch Mai cạnh đó thôi", đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí chia sẻ.
Sáng 2/12, tại Quảng trường Thatluang đã diễn ra Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành chào mừng 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2025) và kỷ niệm 105 năm Ngày sinh Chủ tịch Kaysone Phomvihane.
TP.HCM cho thấy quyết tâm lớn trong việc biến khoa học và công nghệ thành động lực tăng trưởng mũi nhọn, hướng tới mục tiêu vào top 100 hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo toàn cầu đến 2030.
Ngày 2/12, Bệnh viện Từ Dũ cơ sở 2 chính thức ra mắt tại Cần Giờ, đánh dấu bước tiến lớn trong việc đảm bảo người dân vùng xa được tiếp cận y tế chất lượng cao, đồng thời mở ra mô hình liên kết đa chuyên khoa mới cho TP.HCM.
Những tháng cuối năm luôn là giai đoạn thị trường heo hơi biến động mạnh, đặc biệt khi nhu cầu tiêu thụ chuẩn bị bước vào mùa cao điểm Tết Nguyên đán. Đến thời điểm này, giá heo hơi đang có xu hướng tăng rõ rệt tại nhiều tỉnh thành. Các trại chăn nuôi đang đứng trước cơ hội rất lớn để tối ưu lợi nhuận nếu biết tận dụng "thời điểm vàng" để đẩy nhanh tốc độ tăng trọng, giảm hao hụt và rút ngắn thời gian xuất chuồng.
Món ăn cực đơn giản, dễ nấu, ai cũng thực hiện được mà hương vị lại hấp dẫn vô cùng.
Nhóm bất động sản bật sắc xanh trong phiên 2/12 nhờ lực kéo mạnh từ bộ ba VIC - VHM - VRE, dù toàn thị trường vẫn phân hóa sâu. Thanh khoản cải thiện giúp tâm lý nhà đầu tư bớt thận trọng.
Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 219-KL/TW ngày 26/11/2025 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Nhật Kim Anh lên tiếng về tin đồn bị bắt, khẳng định thông tin sai lệch gây ảnh hưởng đến uy tín và công việc của cô.
Giảng viên Bùi Thu Hiền là nữ PGS trẻ nhất Đại học Ngoại thương 2025. Hiện nay cô Hiền là giảng viên chính Bộ môn Quản trị tài chính và phân tích thống kê; Phó Trưởng khoa, Khoa Quản trị Kinh doanh.
Với diện tích 4.500 mét vuông trồng lan Dendro-một loài hoa lan xuất xứ từ Thái Lan, mỗi năm, anh Nguyễn Hữu Thanh Tùng, ngụ ấp Minh Thiện, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An (thời điểm trước sắp xếp, bỏ cấp huyện, sáp nhập, hợp nhất tỉnh/thành) cung ứng cho thị trường trên 10.000 chậu với giá dao động từ 35.000-500.000 đồng/chậu; trừ chi phí, anh lãi gần tỷ đồng/năm.
Sau nửa phiên sáng chìm trong sắc đỏ, dòng tiền hôm nay 2/12 đã trở lại vào phiên chiều kéo VN-Index đảo chiều mạnh mẽ nhờ lực kéo của nhóm ngân hàng, chứng khoán và sự trở lại đầy ý nghĩa của dòng vốn ngoại với hơn 600 tỷ đồng mua ròng. Tuy vậy, nhịp hồi vẫn mang dấu ấn thận trọng khi thanh khoản chưa thực sự bùng nổ, cho thấy thị trường đang phục hồi trong trạng thái “vừa dò đường, vừa tiến bước” của nhà đầu tư.
Chiều nay (2/12), tại Bangkok (Thái Lan) đã diễn ra buổi họp báo trước vòng bảng của bảng B môn bóng đá nam SEA Games 33. Do đội tuyển U22 Malaysia chưa có mặt tại Thái Lan và phải đến ngày 6/12 mới thi đấu, buổi họp báo chỉ có sự tham dự của HLV trưởng U22 Việt Nam Kim Sang-sik và HLV trưởng U22 Lào Ha Hyeok-jun.
Ngoại trưởng Estonia Margus Tsahkna (Eesti 200) cho rằng việc Ukraine tấn công các tàu Nga ở biển Baltic sẽ là điều thiếu khôn ngoan, vì hành động đó có thể dẫn tới một thảm họa môi trường nghiêm trọng và làm leo thang tình hình ở biển Baltic.
Nghệ sĩ Ốc Thanh Vân nói rằng, cô liên tục bị Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân "gài bẫy" để nhận lời tiếp quản Sân khấu kịch Hồng Vân.
Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đặt nhiều câu hỏi về HIV/AIDS và tình dục an toàn để các chuyên gia giải đáp chi tiết, giúp phòng tránh rủi ro để tự bảo vệ bản thân.
Trong những năm qua, Bắn súng Việt Nam luôn giữ vai trò quan trọng trong thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam tại các kỳ SEA Games. Bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho SEA Games 33, đội tuyển Bắn súng quốc gia đang nỗ lực hoàn thiện mọi mặt về lực lượng, chuyên môn và tâm lý, hướng tới mục tiêu giành 7 Huy chương Vàng (HCV). Đây là chỉ tiêu cao, thể hiện quyết tâm lớn của ngành thể thao trước yêu cầu cạnh tranh ngày càng tăng trong khu vực.
Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy, trí tuệ nhân tạo (AI) không còn là công cụ thử nghiệm, mà đã trở thành hạ tầng chiến lược như điện hay Internet. Với trung tâm siêu tính toán quốc gia, triết lý “AI mở” và các gói hỗ trợ lớn cho doanh nghiệp, Việt Nam đang tăng tốc biến AI thành động lực mới cho tăng trưởng, quản trị và an ninh quốc gia.
GS ngành Y trẻ nhất Việt Nam 2025 Hoàng Anh Tiến sinh ra trong một gia đình có 4 thế hệ theo nghề Y. Bà nội của GS Tiến làm công tác y tế cơ sở. Ba của anh là GS.TS Huỳnh Văn Minh, hiện là Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam, mẹ của anh là điều dưỡng viên. Giống như GS Tiến, con của anh đang học chuyên Sinh tại Trường Quốc học Huế.
Sở GDĐT TP.HCM vừa kiến nghị Hội đồng nhân dân Thành phố ban hành chính sách đặc thù, hỗ trợ chi phí ăn trưa, các dịch vụ giáo dục và đồng phục cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.
Ngày 25/11 tại TP. Hồ Chí Minh, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030, trong không khí thi đua hướng tới Đại hội VIII Công đoàn Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam.
Bầu không khí Hà Nội mấy hôm nay chìm trong lớp mù dày đặc khi chỉ số chất lượng không khí (AQI) chạm ngưỡng tím, mức cảnh báo rất xấu cho sức khỏe con người.
Những vườn quýt của người dân ở xã Bạch Thông, tỉnh Thái Nguyên đang vào vụ. Bạt ngàn đồi quýt quả trĩu mọng, vàng ruộm, bừng lên trong nắng khiến du khách không cưỡng nổi bước chân mình.
Trong nhiệm kỳ 2025-2030, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội tập trung giải quyết dứt điểm ùn tắc giao thông, trật tự đô thị, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí và ngập úng ở đô thị, vùng ven đô, cùng với đó là công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.