Ngắm nhìn vườn đào trĩu quả, thơm ngon và mọng nước đến bất ngờ

Thứ sáu, ngày 04/06/2021 20:57 PM (GMT+7)
Những vườn đào trĩu trịt quả chín mọng, vàng rực đang vào mùa tại Mỹ khiến du khách ghé thăm không muốn rời đi.
Mê mẩn vườn đào trĩu trịt quả thơm ngon, mọng nước - Ảnh 1.

Mùa đào ở Mỹ đang bắt đầu. Georgia (ảnh) cùng với California, Nam Carolina và New Jersey là 4 "thủ phủ" đào nổi tiếng nhất nước Mỹ, cung cấp đào cho cả nước và xuất khẩu đi nước ngoài. Vào mùa xuân, các vườn đào ra hoa rực rỡ đẹp như tranh.

Mê mẩn vườn đào trĩu trịt quả thơm ngon, mọng nước - Ảnh 2.

Quả đào có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng được buôn bán theo con đường Tơ lụa và đến châu Âu trước khi tới Mỹ. Đào đến với các đảo St. Simons và Cumberland dọc theo bờ biển Georgia vào năm 1571.

Mê mẩn vườn đào trĩu trịt quả thơm ngon, mọng nước - Ảnh 3.

Trong thời kỳ tái thiết nền kinh tế, nông dân Georgia buộc phải đa dạng hóa cây trồng của họ. Nông dân đã thêm trồng thêm hồ đào, hành tây, táo và đào.

Mê mẩn vườn đào trĩu trịt quả thơm ngon, mọng nước - Ảnh 4.

Đào của Georgia chủ yếu trồng ở các hạt Crawford, Taylor, Macon và Peach. Những cây đào đầu tiên được trồng ở Georgia vào thế kỷ 18.

Mê mẩn vườn đào trĩu trịt quả thơm ngon, mọng nước - Ảnh 5.

Đào Georgia được sử dụng trong các nhà hàng 5 sao, ví như nhà hàng đắt nhất thế giới Per Se ở New York, các nhà hàng của Hugh Acheson trên khắp Georgia, nhà hàng The French Laundry ở Yountville, California và Bayou Bakery ở Washington.

Mê mẩn vườn đào trĩu trịt quả thơm ngon, mọng nước - Ảnh 6.

Georgia chỉ bán đào tươi chưa qua chế biến. Mặc dù thu hoạch được số lượng đào rất lớn nhưng không có doanh nghiệp chế biến đào trong tiểu bang.

Mê mẩn vườn đào trĩu trịt quả thơm ngon, mọng nước - Ảnh 7.

Georgia sở hữu những quả đào có chất lượng tốt nhất với giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Năm 1995, Georgia tuyên bố đào là trái cây tiêu biểu của tiểu bang và đào Georgia nổi tiếng khắp thế giới.

Mê mẩn vườn đào trĩu trịt quả thơm ngon, mọng nước - Ảnh 8.

Ở Georgia, đất sét đỏ kết hợp với độ ẩm vừa phải tạo điều kiện hoàn hảo để trồng ra những trái đào ngon nhất, ngọt nhất.

Mê mẩn vườn đào trĩu trịt quả thơm ngon, mọng nước - Ảnh 9.

Đào chín được thu hoạch từ giữa tháng 5 đến tháng 8. Đây là thời điểm đào tươi ngon ngọt nhất.

Mê mẩn vườn đào trĩu trịt quả thơm ngon, mọng nước - Ảnh 10.

Trái đào tươi được cho là có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho tim mạch, chống ung thư, làm giảm các triệu chứng dị ứng, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Theo Dân Trí

 

PV
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem