Chủ đề nóng

Người dân Chí Linh vui mừng "đón giao thừa lần 2" sau khi gỡ phong tỏa vì Covid-19

Ngọc Hải - Văn Anh Thứ tư, ngày 03/03/2021 01:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đúng 0h ngày 3/3, toàn bộ TP Chí Linh (Hải Dương) được gỡ phong tỏa, mọi hoạt động trở về bình thường sau thời gian cách ly. Người dân Chí Linh ai nấy đều cảm thấy vui mừng như được đón giao thừa lần thứ 2 trong năm nay.
Bình luận 0
Người dân Chí Linh như được đón giao thừa lần 2 sau khi gỡ cách ly - Ảnh 1.

23h30 phút ngày 2/3, tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh, Bí thư tỉnh uỷ Phạm Xuân Thăng đã trao quyết định gỡ bỏ phong tỏa sau thời gian cách ly vì dịch Covid-19.

Người dân Chí Linh như được đón giao thừa lần 2 sau khi gỡ cách ly - Ảnh 2.

Hằng trăm nhân viên y tế, bác sĩ tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh mừng rỡ mong ngóng từng giờ, từng phút để được trở lại cuộc sống bình thường sau cách ly.

Người dân Chí Linh như được đón giao thừa lần 2 sau khi gỡ cách ly - Ảnh 3.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng xúc động chia sẻ: "Tôi như vỡ oà cảm xúc khi TP Chí Linh được gỡ lệnh cách ly, tôi cùng toàn thể các y, bác sĩ, các nhân viên y tế của TP Chí Linh coi đây như lần đón giao thừa thứ 2 của mình. Sau khi hết cách ly tôi sẽ trở về đoàn tụ và đón Tết muộn cùng gia đình".

Người dân Chí Linh như được đón giao thừa lần 2 sau khi gỡ cách ly - Ảnh 4.

Chị Nguyễn Thu Thuỷ cùng đồng nghiệp của mình cùng lưu giữ những khoảnh khắc trước khi hết phong tỏa.

Người dân Chí Linh như được đón giao thừa lần 2 sau khi gỡ cách ly - Ảnh 5.

Làm nhiệm vụ tại Thành phố Chí Linh ngay từ khi bùng dịch, Thượng uý Hoàng Quý Quang muốn gửi lời chúc đến tất cả người dân Chí Linh đã dũng cảm đối mặt với dịch bệng trong thời gian vừa qua. Sau khi hết lệnh cách ly, thượng uý Quang sẽ trực 100% quân số tại đơn vị và cách ly thêm 14 ngày.

Người dân Chí Linh như được đón giao thừa lần 2 sau khi gỡ cách ly - Ảnh 6.

Đúng 23h30 đêm 2/3 tại quảng trường Sao Đỏ, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, lực lượng chức năng đã gỡ các chốt, bốt phong toả, người dân đổ ra đường vui mừng sau thời gian cách ly.

Người dân Chí Linh như được đón giao thừa lần 2 sau khi gỡ cách ly - Ảnh 7.

Đúng 0h00 ngày 3/3, hàng rào cách ly của người dân Chí Linh chính thức được gỡ bỏ, hàng trăm người dân vỡ oà trong cảm xúc. Đối với họ lần gỡ phong tỏa này như được đón thêm giao thừa nữa trong năm 2021.

Người dân Chí Linh như được đón giao thừa lần 2 sau khi gỡ cách ly - Ảnh 8.

Tấm biển cách ly được lực lượng chức năng tháo dỡ, chính thức từ hôm nay người dân TP Chí Linh được trở về với cuộc sống bình thường.

Người dân Chí Linh như được đón giao thừa lần 2 sau khi gỡ cách ly - Ảnh 9.

Ông Nguyễn Văn Bằng (trái) xúc động quay lại những khoảng khắc đặc biệt này.

Người dân Chí Linh như được đón giao thừa lần 2 sau khi gỡ cách ly - Ảnh 10.

"Đây là một sự kiện thật sự đặc biệt đối với người dân chúng tôi, sau thời gian chống chọi với Covid-19 cuối cùng chúng tôi cũng đã chiến thắng, tôi rất vui mừng và hạnh phúc, sau đây tôi chỉ muốn về nhà đoàn tụ cùng gia đình để tận hưởng cuộc sống bình thường mớii", ông Bằng mừng rỡ nói.

Người dân Chí Linh như được đón giao thừa lần 2 sau khi gỡ cách ly - Ảnh 11.

Từ người lớn đến trẻ nhỏ đều đổ ra đường ăn mừng sự kiện quan trọng này.

Người dân Chí Linh như được đón giao thừa lần 2 sau khi gỡ cách ly - Ảnh 12.

Niềm cảm xúc khó diễn tả của người dân Hải Dương nói chung và TP Chí Linh nói riêng vào thời khắc xúc động.

Người dân Chí Linh như được đón giao thừa lần 2 sau khi gỡ cách ly - Ảnh 13.

Từ ngày 3/3, toàn tỉnh Hải Dương chuyển sang trạng thái mới, vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã chủ trì các cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Cẩm Giàng và TP Chí Linh. Ông Bản đề nghị 2 địa phương sau khi được gỡ phong toả, cần tiếp tục nâng cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đề cao vai trò của tổ "Covid cộng đồng" trong việc hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở từng hộ gia đình, từng người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch. Các xã, phường, thị trấn quán triệt và tổ chức cho 100% các chủ hộ gia đình, người dân đang là lao động tại các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị… ký cam kết và chịu trách nhiệm về việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch.

Những trường hợp chưa ký cam kết sẽ không được ra khỏi nhà để tham gia các hoạt động kinh tế xã hội. Sau khi ký cam kết, nếu vi phạm sẽ bị đưa đi cách ly tập trung và phải tự trả chi phí trong thời gian cách ly.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem