Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Một chiếc hầm trú ẩn đã được gia đình ông Phạm Ngọc Diện, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam, thiết kế ngay trước sân vườn nhà mình. Ông Diện đã đào một hố sâu vừa cao bằng kích cỡ của một người lớn cúi khom mình.
Chung quanh, các bao cát được chất thành tường, như công sự. Những thanh gác mái là ống sắt, rất chắc chắn, tạo thành mái che cho chiếc hầm độc đáo này.
Cát được nhồi vào vỏ bao xi-măng cũ, lèn chắc chắn. Các thanh sắt làm gác mái đều là loại có đường kính lớn, chịu được tải trọng. Ông Diện cũng đã cho phủ bạt chống thấm nước lên các thanh gác mái, tạo thành một nóc hầm khá ổn định.
Chiếc hầm có cửa "tò vò" khá hẹp, chỉ vừa 1 người chui ra - vào. Theo chủ nhân chiếc hầm này, thì công trình sẽ đảm bảo được sinh hoạt ít nhất 3 ngày đêm, cho khoảng 4 đến 5 người, tùy theo khối lượng lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm tích trữ.
Việc xây dựng hầm tránh trú bão ở đây là rất hiếm, bởi người dân cũng đã quen với bão lũ. Tuy nhiên, trước những cảnh báo về cơn "cuồng phong" bão số 9, ông Diện đã quyết định chuẩn bị cho gia đình mình phương án tốt nhất.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.