Chủ đề nóng

Người Hà Nội nói gì về việc được phép mang xe đạp gấp lên tàu Cát Linh-Hà Đông?

Phạm Hưng Thứ hai, ngày 27/06/2022 14:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để tạo điều kiện tối đa cho người dân và trong điều kiện năng lực vận chuyển của tàu Cát Linh - Hà Đông, đơn vị vận hành đã cho phép người dân đưa xe đạp lên tàu với điều kiện phải gấp lại và không ảnh hưởng đến những hành khách khác.
Bình luận 0

Video: Người Hà Nội nói gì về việc được phép mang xe đạp gấp lên tàu Cát Linh - Hà Đông?.

Người Hà Nội nói gì về việc được phép mang xe đạp gấp lên tàu Cát Linh-Hà Đông? - Ảnh 2.

Sáng 25/6, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro), đã thông tin về các kết quả vận hành và doanh thu trong thời gian qua. Theo đó, trong năm 2021, Hanoi Metro cho biết đạt doanh thu hơn 5 tỷ đồng. Nhưng giá vốn hàng bán lên tới gần 60 tỷ đồng khiến công ty lỗ gộp 54 tỷ đồng. Cộng với chi phí quản lý doanh nghiệp, Hanoi Metro lỗ ròng 64 tỷ đồng trong năm 2021.

Người Hà Nội nói gì về việc được phép mang xe đạp gấp lên tàu Cát Linh-Hà Đông? - Ảnh 3.

Để phục vụ và tạo thêm điều kiện thuận lợi cho hành khách, đơn vị vận hành đã cho phép người dân được phép mang xe đạp gấp lên tàu Cát Linh - Hà Đông.

Người Hà Nội nói gì về việc được phép mang xe đạp gấp lên tàu Cát Linh-Hà Đông? - Ảnh 4.

Trước vấn đề trên, nhiều người dân Thủ đô đã đưa ra ý kiến đồng nhất ủng hộ việc được phép mang xe đạp gấp lên tàu Cát Linh - Hà Đông. Hình ảnh ghi lại vào sáng ngày 27/6.

Người Hà Nội nói gì về việc được phép mang xe đạp gấp lên tàu Cát Linh-Hà Đông? - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Văn Thiên (quận Hà Đông) cho biết: "Trước kia, quy định của tàu Cát Linh - Hà Đông là không được phép mang hàng hóa nói chung và xe đạp nói riêng lên tàu. Chính vì lẽ đó, số lượng người lựa chọn tàu Cát Linh - Hà Đông di chuyển không nhiều do những bất tiện về việc không có nhiều tuyến xe buýt để đi từ nhà ga tới các địa điểm khác. Đến nay, tàu đã cho phép mang xe đạp gấp nên tôi đã mua vé tháng để di chuyển tới nơi làm".

Người Hà Nội nói gì về việc được phép mang xe đạp gấp lên tàu Cát Linh-Hà Đông? - Ảnh 6.

Hiện nay tàu Cát Linh - Hà Đông vẫn chỉ đông đúc vào giờ cao điểm.

Người Hà Nội nói gì về việc được phép mang xe đạp gấp lên tàu Cát Linh-Hà Đông? - Ảnh 7.

Còn giờ thấp điểm khá vắng khách.

Người Hà Nội nói gì về việc được phép mang xe đạp gấp lên tàu Cát Linh-Hà Đông? - Ảnh 8.

Ông Chu Quang Huy (quận Ba Đình) chia sẻ: "Tôi rất đồng tình ủng hộ với việc người dân được phép mang xe đạp gấp lên tàu Cát Linh - Hà Đông, vì như vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển sau khi kết thúc việc đi tàu".

Người Hà Nội nói gì về việc được phép mang xe đạp gấp lên tàu Cát Linh-Hà Đông? - Ảnh 9.

Một số hành khách cũng mang cả vali kéo lên tàu.

Người Hà Nội nói gì về việc được phép mang xe đạp gấp lên tàu Cát Linh-Hà Đông? - Ảnh 10.

Thông tin với báo chí, ông Vũ Hồng Trường - Tổng Giám đốc Hanoi Metro cho biết, theo thông lệ quốc tế, đường sắt metro không vận chuyển hàng hóa, mà chỉ vận chuyển hành lý xách tay. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khách hàng đi tuyến Metro đã tự trang bị những xe đạp mini nhỏ, gấp lại để đi từ nhà đến ga tàu và đi từ ga cuối đến điểm cần đến.

Người Hà Nội nói gì về việc được phép mang xe đạp gấp lên tàu Cát Linh-Hà Đông? - Ảnh 11.

“Trước mắt, để tạo điều kiện tối đa cho người dân và trong điều kiện dư địa về năng lực vận chuyển của tàu còn rất lớn, đơn vị sẽ cho người dân đưa xe đạp lên tàu”, ông Trường nói. Tuy nhiên, lãnh đạo Hanoi Metro cũng đưa ra yêu cầu, hành khách phải gấp lại và không ảnh hưởng đến hành khách khác. “Đến khi lượng khách tăng nhiều và kết nối ngày một cải thiện hơn, chúng tôi xem xét có giải pháp phù hợp, để vừa tạo điều kiện tối đa cho hành khách cũng như phát huy được năng lực vận chuyển”.

Người Hà Nội nói gì về việc được phép mang xe đạp gấp lên tàu Cát Linh-Hà Đông? - Ảnh 12.

Cũng theo ông Trường, văn hóa đi tàu giờ tốt hơn. Nhưng đơn vị sẽ bổ sung thêm một số yêu cầu, như trong toa tàu khách giữ trật tự công cộng. Nhất là thời gian qua có nhiều phản ánh về việc hành khách nói rất to, do đó đơn vị sẽ vừa nhắc nhở, vừa có biển cắm tại chỗ.

Người Hà Nội nói gì về việc được phép mang xe đạp gấp lên tàu Cát Linh-Hà Đông? - Ảnh 13.

Việc cho phép người dân mang xe đạp gấp khi di chuyển trên tàu Cát Linh - Hà Đông hứa hẹn sẽ tăng đáng kể lượng hành khách trong thời gian tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem