Người Hà Nội thất vọng vì không mua được pháo hoa loại giàn phun viên và giàn phun hoa

Thứ hai, ngày 17/01/2022 18:06 PM (GMT+7)
Trong dịp Tết Nguyên đán 2022, Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 (nhà máy Z121) cung cấp ra thị trường một số loại pháo hoa. Trong đó, có 2 loại pháo hoa có tên gọi là giàn phun viên và giàn phun hoa được người dân ưa chuộng. Tuy nhiên, khi tới mua, nhiều người đều tỏ vẻ thất vọng vì không mua được 2 loại pháo hoa này.

Để phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán, Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 (nhà máy Z121) thuộc Tổng Cục Công nghiệp quốc phòng vừa cung cấp ra thị trường một số loại pháo hoa mới sản xuất. Trong đó, có 2 loại pháo hoa có tên gọi là giàn phun viên và giàn phun hoa "hút" khách dịp tết Nguyên đán 2022.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, từ sáng 17/1, tại một số địa điểm bán pháo hoa quận trung tâm Hà Nội như Đống Đa, Cầu Giấy, lượng khách hàng tới mua khá đông, nhưng đều bày tỏ sự thất vọng vì không mua được pháo hoa với tên gọi là giàn phun viên và giàn phun hoa.

giàn phun viên và giàn phun hoa

Khách hàng xếp hàng mua pháo hoa tại điểm bán thuộc quận Đống Đa, Hà Nội. Ảnh: Phạm Hưng.

Anh Nguyễn Văn Dũng (quận Ba Đình) cho biết: "Nghe thông tin dịp Tết Nguyên đán 2022 Hà Nội xuất hiện các điểm bán pháo hoa, tôi hồ hởi sáng sớm tới mua để chơi Tết, ai ngờ đến nơi thì toàn bán loại pháo hoa dành cho trẻ con chơi, còn loại đặc biệt là giàn phun viên và giàn phun hoa thì lại không có hàng để bán, tôi cảm thấy khá thất vọng".

Đồng quan điểm, anh Nguyễn Ngọc Thắng (quận Tây Hồ) chia sẻ, đi hàng chục km tới đây với hy vọng mua được pháo hoa loại giàn phun viên và giàn phun hoa để chơi Tết ai ngờ đến nơi lại không mua được gì. "Tôi thấy quảng cáo 2 loại pháo hoa này là sản phẩm mới ra mắt, khi bắn lên sẽ rất đẹp và tạo tiếng nổ. Ai ngờ đến thì lại không có hàng, nhân viên cũng không nói cụ thể bao giờ có hàng", anh Thắng bày tỏ sự thất vọng.

Theo tìm hiểu, hiện tại, các điểm bán pháo hoa tại quận trung tâm Hà Nội như Đống Đa, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng... đều không bán 2 loại pháo hoa giàn phun viên và giàn phun hoa vì lý do chưa có hàng. 

điểm bán pháo hoa tại Hà Nội

Khách hàng tới mua pháo hoa tại điểm bán nằm trên phố Đặng Tiến Đông (quận Đống Đa) quay đầu ra về khi không mua được sản phẩm giàn phun viên và giàn phun hoa. Ảnh: Phạm Hưng.

Dựa trên danh sách các địa điểm bán pháo hoa nhà máy Z121 được công ty đăng tải trên website chính thức, phóng viên thử gọi điện đến một vài điểm bán để tham khảo về sản phẩm pháo hoa năm 2022. Tuy nhiên, gọi đến cả chục nơi, vẫn chưa thể tìm mua được sản phẩm giàn phun viên và giàn phun hoa đều với lý do hết hàng.

Quan sát trên mạng xã hội Facebook, nhiều nhóm bán pháo hoa nhà máy Z121 mới được thành lập. Tuy nhiên, khi được hỏi về giá sản phẩm giàn phun viên và giàn phun hoa đều "nhảy múa" lên mức 3 lần. 

Một người bán pháo hoa trên mạng xã hội Facebook khẳng định, mỗi ngày nhận được vài trăm tin nhắn và cuộc gọi hỏi mua, song cũng chưa có hàng để bán. Trước đó, anh đã gom được chục thùng và đã bán sỉ cho khách tỉnh với giá từ 17-21 triệu thùng/thùng gồm 24 giàn, giá bán lẻ từ 850.000-950.000 đồng/giàn, cao hơn gấp 3 lần so với giá nhà máy công bố.

giá pháo hoa tại Hà Nội

Giá bán pháo hoa được niêm yết công khai tại các điểm bán ở Hà Nội. Ảnh: Phạm Hưng.

Hiện nay, Nhà máy Z121 đã tổ chức được gần 60 điểm bán sản phẩm pháo hoa ở hơn 50 tỉnh, thành phố trên cả nước. Do sức mua của người dân tăng cao đột biến, đặc biệt là với 2 loại giàn phun hoa và giàn phun viên vừa được đưa ra thị trường trong năm nay nên mỗi người dân chỉ được mua giới hạn mỗi chủng loại 5 hộp.

Để đảm bảo tính pháp lý, trên mỗi giàn pháo hoa đều in rõ chủng loại, số lô, địa chỉ sản xuất, hướng dẫn sử dụng. Người mua cũng được cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp lệ để xuất trình cho các cơ quan chức năng kiểm tra.

 

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem