"Người vận chuyển" thu nhập triệu đồng mỗi ngày nhân dịp 20/11

Thứ sáu, ngày 20/11/2020 11:43 AM (GMT+7)
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) thị trường quà tặng, hoa tươi lại trở nên sôi động hơn, nhờ vậy các shipper cũng tranh thủ tận dụng cơ hội kiếm thêm thu nhập trong những ngày lễ lớn này.

Video: Nhộn nhịp thị trường hoa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Shipper thu tiền triệu nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 2.

Như mọi năm, cứ đến dịp ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thị trường quà tặng, hoa tươi lại trở nên sôi động hơn bởi đây là dịp mà nhiều phụ huynh, học sinh muốn thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, lòng biết ơn, yêu mến đối với các thầy cô giáo.

Shipper thu tiền triệu nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 3.

Mặt hàng hoa tươi vẫn là sản phẩm được nhiều học sinh, phụ huynh lựa chọn nhiều nhất để mua dành tặng các thầy cô nhân dịp 20/11 này.

Shipper thu tiền triệu nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 4.

Anh Nguyên là chủ tiện hoa trên phố Nghĩa Tân, Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, những ngày lễ lớn lượng khách hàng đến đặt hoa rất đông gấp 2- 3 lần so với ngày thường, tất cả nhân viên của cửa hàng đều phải luôn tay làm việc mới kịp trả đơn cho khách hàng. "Tuy năm nay lượng khách có giảm hơn do với năm các năm trước vì lý do kinh tế, dịch bệnh, bão lũ, nhưng truyền thống văn hóa tôn sư trọng đạo của người Việt Nam rất lớn nên những ngày dù có như thế nào họ vẫn dành tặng cho thầy cô của mình một bó hoa để thể hiện lòng biết ơn", anh Nguyên nói thêm.

Shipper thu tiền triệu nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 5.

Giống như cửa hàng anh Nguyên, chị Nguyễn Thị Đông có cửa hàng bán hoa trên phố Tô Hiệu (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: "Từ sáng đến giờ chúng tôi phải luôn tay bó hoa cho khách hàng, các shipper liên tục đến lấy hàng đem đi giao, những ngày này nhà tôi phải thuê thêm người để kịp làm hoa cho khách hàng".

Shipper thu tiền triệu nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 7.

Làm nghề shipper đã được nhiều năm, anh Hồ Văn Sáng (34 tuổi) vui vẻ cho biết: "Những ngày này các đơn hàng đặt chúng tôi ship nhiều lắm, nhiều hơn những ngày thường chỉ sợ không có sức mà chạy, thường những ngày này tôi chạy khoảng 10 chuyến, mỗi chuyến được khoảng 100.000 đồng".

Shipper thu tiền triệu nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 8.

Anh Nghĩa cũng rất bận rộn với công việc ship hoa của mình trong những ngày này, anh Nghĩa bật mí: "Hai ngày hôm nay tôi chạy liên tục, vừa trả hàng cho khách xong lại quay về cửa hàng hoa đi giao tiếp, những ngày này cũng giúp chúng tôi tăng thêm thu nhập so với ngày thường".

Shipper thu tiền triệu nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 9.

Do nhu cầu cao nên giá hoa tươi khi nhập về mấy ngày này đều tăng hơn so với ngày thường. Tuy nhiên, với những đơn vị đặt hoa số lượng nhiều thì mức giá bao giờ cũng rẻ hơn.

Shipper thu tiền triệu nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 10.

Nhiều chủ cửa hàng hoa cho biết, dịp này, giá hoa tươi tại vườn nhập về có giá cao hơn từ 10 – 20% so ngày thường trước đây. Hoa hồng Đà Lạt các loại được có giá bán từ 25.000 - 30.000 đồng/bông, hoa hồng nhập có giá tầm 40.000 đồng/bông. Hoa ly từ 200.000 – 400.000 đồng/10 bông, tùy loại.

Shipper thu tiền triệu nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 11.

Bên cạnh đó, các chủ vườn cũng nắm bắt được thị trường nên thường để dành những khu hoa đẹp cho những ngày này nên giá cũng phải cao hơn.

Ngọc Hải
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem