Chủ đề nóng

Nhiều quốc gia mở cửa cho du khách đã tiêm vắc xin Covid-19, các sân bay quốc tế lại "chật như nêm"

Lê Minh Thứ sáu, ngày 07/05/2021 13:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi một số điểm đến mở cửa cho du khách đã tiêm vắc xin Covid-19, nhiều sân bay quốc tế trở nên nhộn nhịp, tấp nập người qua lại, khác hẳn với vẻ vắng lặng thời gian trước đó.
Bình luận 0
Đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19,các sân bay quốc tế lại "chật như nêm" - Ảnh 1.

Nhiều quốc gia trên thế giới đã triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân. Nối tiếp đó, một số điểm đến cũng đã mở cửa đón du khách đã tiêm chủng và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.Trong ảnh: Một chuyến bay từ Denver đến Houston, Mỹ. (Nguồn: Forbes).

Đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19,các sân bay quốc tế lại "chật như nêm" - Ảnh 2.

Theo Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật Mỹ (CDC), những người đã tiêm đầy đủ các mũi vắc xin có thể đi du lịch bởi họ thuộc nhóm nguy cơ thấp nhiễm virus SARS-CoV-2. Tính đến hết tháng 4/2021, Mỹ đã tiêm chủng được khoảng 246,8 triệu liều vắc xin Covid-19. Các chuyến bay nội địa dần đông khách hơn. Trong ảnh: Hành khách trên chuyến bay Boeing 737 Max 8 của hãng hàng không Southwest Airlines chuẩn bị xuống máy bay sau khi đến sân bay Hobby, Houston. (Nguồn: AP).

Đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19,các sân bay quốc tế lại "chật như nêm" - Ảnh 3.

Việc triển khai tiêm vắc xin Covid-19 trên diện rộng khiến du khách an tâm lên kế hoạch đi du lịch sau thời gian dài ở nhà. các sân bay cũng dần trở nên đông đúc hơn. Trong ảnh: Hành khách làm thủ tục tại quầy hãng hàng không American Airlines tại Sân bay Quốc tế Los Angeles. (Nguồn: AFP).

Đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19,các sân bay quốc tế lại "chật như nêm" - Ảnh 4.

Sân bay quốc tế Denver kín người như thời trước đại dịch. (Nguồn: Insider).

Đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19,các sân bay quốc tế lại "chật như nêm" - Ảnh 5.

Các chuyến bay chỉ còn một vài ghế trống. Trong ảnh: Một chuyến bay của hãng hàng không Alaska Airlines từ Seattle đến Los Angeles. (Nguồn: Insider).

Đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19,các sân bay quốc tế lại "chật như nêm" - Ảnh 6.

Đến đầu tháng Tư, khi tình hình dịch Covid-19 của Mỹ đang dần "hạ nhiệt", nhiều người dân đã lựa chọn đến Hawaii để nghỉ ngơi. Trong ảnh: Du khách tại Sân bay Quốc tế Daniel K. Inouye ở Honolulu, Hawaii. Điển đến này cho phép những du khách có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 không phải cách ly khi nhập cảnh từ hồi tháng 10/2020. (Nguồn: AP).

Đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19,các sân bay quốc tế lại "chật như nêm" - Ảnh 7.

Chỉ cần giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin Covid-19 và kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, du khách từ Mỹ có thể đến các quốc gia đã mở cửa du lịch. Trong ảnh: Mọi người làm thủ tục cho chuyến bay trở về Miami, Mỹ tại Sân bay Silvio Pettirossi, ở Luque, Paraguay. (Nguồn: AP).

Đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19,các sân bay quốc tế lại "chật như nêm" - Ảnh 8.

Các nước châu Âu cũng dần mở cửa đón khách du lịch. Ukraine đẩy mạnh thu hút du khách khi đưa vào khai thác các điểm tham quan mới như Chernobyl, nơi đang được đề xuất đưa vào danh sách di sản thế giới. Trong ảnh: Hành khách trên máy bay trong chuyến tham quan đến khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl hồi tháng 4/2021. (Nguồn: Reuters).

Đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19,các sân bay quốc tế lại "chật như nêm" - Ảnh 9.

Các sân bay ở Pháp đã chuẩn bị riêng khu vực xét nghiệm Covid-19 bởi rất đông du khách đến từ các quốc gia nằm trong vùng đỏ, nơi có nhiều ca mắc Covid-19, lựa chọn du lịch tại đây. Trong ảnh: Hành khách chờ xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Roissy Charles de Gaulle. (Nguồn: Getty).

Đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19,các sân bay quốc tế lại "chật như nêm" - Ảnh 10.

Các sân bay của Tây Ban Nha cũng đang chật kín du khách từ các nước châu Âu và châu Á. Tây Ban Nha có kế hoạch mở cửa trở lại cho tất cả khách du lịch vào tháng 6 sắp tới. Trong ảnh: Sân bay Son Sant Joan ở Palma de Mallorca, Tây Ban Nha. (Nguồn: Reuters).

Đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19,các sân bay quốc tế lại "chật như nêm" - Ảnh 11.

New Zealand và Australia vẫn đóng cửa với du khách ở hầu hết các nước trên thế giới. Tuy nhiên, từ tháng 4/2021, hai quốc gia Thái Bình Dương này lại cho phép cư dân qua lại mà không yêu cầu các biện pháp kiểm dịch. Trong ảnh: Hành khách chờ lên chuyến bay đến New Zealand tại một sân bay ở Sydney, Australia. (Nguồn: Getty).

Đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19,các sân bay quốc tế lại "chật như nêm" - Ảnh 12.

Nam Phi đã mở cửa đón khách du lịch nước ngoài vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, sau khi phát hiện một biến thể Covid-19 trong khu vực có khả năng lây lan nhanh và làm giảm hiệu quả của vaccine, quốc gia châu Phi này đã siết chặt các yêu cầu nhập cảnh. Theo đó, để được nhập cảnh, du khách phải nộp kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính. Trong ảnh: Hành khách xếp hàng tại cổng lên máy bay ở Cape Town, Nam Phi, tháng 3/2021. (Nguồn: Shutterstock).

Đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19,các sân bay quốc tế lại "chật như nêm" - Ảnh 13.

Đây là cơ hội để người dân đoàn tụ với những người thân yêu của họ kể từ khi hai nước hạn chế đi lại. Trong ảnh: Một gia đình chờ đợi người thân khi chuyến bay đầu tiên từ Sydney hạ cánh tại một sân bay ở New Zealand. (Nguồn: Getty).

Đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19,các sân bay quốc tế lại "chật như nêm" - Ảnh 14.

Hồi đầu tháng 4/2021, Thái Lan đã giảm thời gian cách ly bắt buộc đối với các du khách từ 15 ngày xuống còn 11 ngày. Tuy nhiên, đến cuối tháng Tư, xứ Chùa Vàng lại tăng thời gian cách ly lên 15 ngày nhằm phòng, chống lại làn sóng Covid-19 thứ ba ở trong nước. Trong ảnh: Hành khách chờ làm thủ tục lên máy bay tại sân bay ở Bangkok. (Nguồn: Shutterstock).

Theo Báo Thế giới & Việt Nam, Reuters

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem