Nhói lòng cảnh người mẹ bế trẻ em bò qua dây thép gai sắc nhọn vượt biên vào Mỹ

Thứ tư, ngày 27/09/2023 19:30 PM (GMT+7)
Loạt ghi lại khoảnh khắc đau đớn hằn rõ trên gương mặt các em nhỏ khi bò qua hàng rào thép gai sắc nhọn ở biên giới để vào lãnh thổ Mỹ.
Loạt khoảnh khắc đau đớn khi trẻ em bò qua dây thép gai sắc nhọn vượt biên vào Mỹ - Ảnh 1.

Những hình ảnh do New York Post ghi lại cho thấy một người phụ nữ Honduras bò qua hàng rào dây thép gai cùng ba con trai để vượt qua biên giới đến Eagle Pass, bang Texas (Mỹ). Cô cố gắng dùng thân mình che chắn cho con nhỏ khỏi những chiếc gai nhọn. Ảnh: New York Post.

Loạt khoảnh khắc đau đớn khi trẻ em bò qua dây thép gai sắc nhọn vượt biên vào Mỹ - Ảnh 2.

Những người di cư khác đã giúp đỡ, dùng quần áo làm vật đệm cho người mẹ và những đứa trẻ. Đội tuần tra Biên giới Mỹ đã phát hiện ra họ. Ảnh: New York Post.

Loạt khoảnh khắc đau đớn khi trẻ em bò qua dây thép gai sắc nhọn vượt biên vào Mỹ - Ảnh 3.

Những em nhỏ bò qua dây thép gai để vượt biên sang lãnh thổ Mỹ, người mẹ cố gắng che chắn cho con trai. Ảnh: New York Post.

Loạt khoảnh khắc đau đớn khi trẻ em bò qua dây thép gai sắc nhọn vượt biên vào Mỹ - Ảnh 4.

Những người di cư khác đã ra tay giúp đỡ. Ảnh: New York Post.

Loạt khoảnh khắc đau đớn khi trẻ em bò qua dây thép gai sắc nhọn vượt biên vào Mỹ - Ảnh 5.

Một em nhỏ cạnh hàng rào dây thép gai được dựng trên bờ sông Rio Grande ở Eagle Pass, Texas (Mỹ). Theo Fox News, khoảng 11.000 người di cư đã vượt qua biên giới Mexico vào Mỹ từ 24-25/9. Trong tuần qua, hàng nghìn người di cư đã đổ đến các thị trấn ở Texas bao gồm Eagle Pass và El Paso. Ảnh: AP.

Loạt khoảnh khắc đau đớn khi trẻ em bò qua dây thép gai sắc nhọn vượt biên vào Mỹ - Ảnh 6.

Bất chấp nhiều lớp ngăn cản, hàng nghìn người di cư vẫn tiếp tục tràn vào Eagle Pass. Dân số Eagle Pass chỉ có 30.000 người nhưng trong tuần qua có đến 11.500 người di cư “bao vây” nơi đây. Vào đầu tháng 9, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) đánh giá biên giới Mỹ-Mexico là tuyến đường trên bộ nguy hiểm nhất đối với người di cư với gần 1.457 trường hợp tử vong và mất tích năm 2022. Ảnh: New York Post.

Thanh Hà (Theo Tin Tức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem