1. Gà nướng - Jamaica: Gà nướng tại Jamaica được làm theo công thức bí truyền được bảo mật vô cùng cẩn thận, gà được ướp với tiêu, húng tây, ớt Scotch Bonnet, gừng, hành lá cùng nhiều gia vị bí mật khác. Thịt thường được ướp qua đêm để ngấm đều gia vị trước khi đem nướng bằng gỗ của cây ớt anh đào.
2. Cua sốt ớt - Singapore: Món ăn này được bán rất nhiều tại các khu chợ ở Singapore. Những con cua được chiên nguyên con, rưới sốt chua ngọt làm từ cà chua, trứng và đương nhiên là rất nhiều ớt.
3. Cua sốt ớt - Singapore: Món ăn này được bán rất nhiều tại các khu chợ ở Singapore. Những con cua được chiên nguyên con, rưới sốt chua ngọt làm từ cà chua, trứng và đương nhiên là rất nhiều ớt.
4. Halo-halo - Philippines: Một ly halo-halo nhiều màu sắc là cách tuyệt vời để làm dịu đi cái nắng hè oi ả tại Philippine. Theo tiếng địa phương, từ này có nghĩa là "pha trộn", bởi một ly halo-halo chứa cả đậu đỏ, dừa, si rô và trái cây, trên dùng phủ kem tươi, sữa đặc và đá bào.
5. Bánh mì hũ - Nam Phi: Món ăn này làm từ một ổ bánh mì vuông được khoét ruột và đổ đầy nhân là cà ri cay nấu cùng thịt gà hay thịt cừu. Tuy có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng bánh mì hũ đã được biến tấu và trở thành món ăn "vỉa hè" nổi tiếng nhất tại Durban.
6. Pierogi - Ba Lan: Pierogi có rất nhiều các phiên bản khác nhau trên khắp Đông Âu, nhưng Krakow là thành phố duy nhất tổ chức hẳn một lễ hội riêng cho loại bánh nhân nhồi này. Pierogi được làm từ bột, trứng, nước và muối, nhồi nhân là thịt, khoai tây hoặc phô mai, nặn kín giống như há cảo, luộc chín rồi sau đó chiên qua bơ.
7. Thịt lợn xé - Mỹ: Thịt lợn xé là món ăn nổi tiếng tại Bắc Carolina, nó có mùi khói nhè nhẹ và vị ngọt, được rưới đẫm sốt BBQ và kẹp trong một ổ bánh nóng mềm.
8. Bánh mì - Việt Nam: Danh sách những món ăn đường phố đặc sắc không thể thiếu sự xuất hiện của bánh mì. Lớp vỏ mỏng và giòn làm từ gạo và bột mì, với phần nhân vô cùng đặc sắc và tươi ngon từ rau mùi, cà rốt ngâm, thịt ba chỉ, thịt gà, giò và rất nhiều loại nhân khác nữa.
9. Trà sữa trân châu - Đài Loan: Những ly trà mát lạnh hòa thêm vị ngọt của sữa đặc cùng hương vị trái cây như xoài hay chanh leo, dưới đáy là những viên trân châu dẻo dẻo làm từ bột báng, ly trà sữa có thể gây nghiện với bất kỳ ai.
10. Poutine - Canada: Thành phần chính của món ăn này là khoai tây được chiên giòn, được phủ thêm một lớp sốt thịt bò và phô mai béo ngậy.
11. Bánh Simit - Thổ Nhĩ Kỳ: Không chỉ xuất hiện cùng với kebabs, bánh Simit thơm giòn được bán ở khắp mọi nơi trên đất nước này. Bánh được nướng dưới dạng hình tròn lớn, phủ một lớp vừng bên ngoài, bánh Simit là một bữa sáng hoàn hảo khi dùng kèm một tách trà nóng.
12. Tiểu long bao - Trung Quốc: Những chiếc bánh bao súp nóng hổi hấp trong xửng tre được bày bán từ những nhà hàng lớn cho tới các con ngõ nhỏ khắp Thượng Hải. Để ăn bánh bao súp mà không bị bỏng, thực khách cần phải có một chút kỹ năng, trước hết cần chọc thủng một lỗ nhỏ trên chóp bánh cho hơi nóng thoát ra bớt, húp nước canh rồi thưởng thức lớp vỏ bánh nóng mềm với nhân tôm và thịt băm bên trong.
13. Kem Gelato - Ý: Không có gì tuyệt vời hơn một cây kem ốc quế Gelato mát lạnh trong khi đi tản bộ tại Ý. Khác với những loại kem khác, Gelato ít chất béo và rất mềm, với hương vị đặc trưng của quả hồ trăn, hạt dẻ hay chocolate sữa.
14. Tostadas - Mexico: Tostadas làm từ bột được dàn mỏng và chiên giòn, phủ nhân làm từ đậu chiên, sốt trái bơ, sốt cà chua cay và phô mai cùng với hải sản như tôm cùng nhiều loại nhân khác.
15. Bakso - Indonesia: Bakso làm từ thịt bò viên nấu trong nước dùng cùng mì, trứng và hẹ. Tổng thống Obama đã từng tuyên bố rằng ông yêu bakso trong một chuyến ghé thăm Indonesia.
16. Bakso - Indonesia: Bakso làm từ thịt bò viên nấu trong nước dùng cùng mì, trứng và hẹ. Tổng thống Obama đã từng tuyên bố rằng ông yêu bakso trong một chuyến ghé thăm Indonesia.
17. Bhel puri - Ấn Độ: Món ăn này làm từ bỏng gạo, miến chiên, rau và được rưới thêm sốt me, đôi khi có thêm cả đậu phộng và lựu. Bạn nên ăn thử món này tại Mumbai.
18. Ta’amiya - Ai Cập: Bạn sẽ tìm thấy món bột chiên này ở hầu khắp các nơi tại Trung Đông, nhưng ngon nhất là tại Ai Cập. Ta’amiya làm từ bột đậu fava, ăn kèm cùng dưa muối, salad và sốt tahini.
19. Churros - Tây Ban Nha: Churros làm từ bột, được nặn thành hình gậy dài, chiên giòn và có vị ngọt, thường được lăn với bột quế, hoặc nhúng trong sốt chocolate nóng.
20. Ceviche - Peru: Ceviche làm từ cá tươi ướp nước cốt chanh, muối và ớt, ăn kèm cùng khoai tây và ngô ngọt.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.