Nóng chiến sự Ukraine: Nga bao vây gần như toàn bộ Bakhmut và một nửa Avdiivka

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ ba, ngày 28/03/2023 07:39 AM (GMT+7)
Các lực lượng vũ trang Nga đã bao vây gần như hoàn toàn Bakhmut và chiếm Avdiivka theo hình bán nguyệt, Yevhen Dikiy, cựu chỉ huy tiểu đoàn Aidar của Ukraine cho biết thông tin về chiến sự Ukraine mới nhất được RIA Novosti ngày 27/3 đưa tin.
Bình luận 0
Nóng chiến sự Ukraine: Nga bao vây gần như toàn bộ Bakhmut và một nửa Avdiivka - Ảnh 1.

Toàn cảnh Bakhmut nhìn từ trên cao trong cuộc chiến khốc liệt giữa Nga và Ukraine. Ảnh Pravda

Theo Dikiy, quân đội Nga đang cố gắng tạo ra Bakhmut-2 từ Avdiivka. Dikiy nói: "Họ chuyển từ chiến thuật tấn công trực diện sang bao vây thành phố từ các phía khác nhau.

Ông cho biết lực lượng Nga đã bao vây 4/5 Bakhmut và một nửa Avdiivka.

Các lực lượng Ukraine mất khoảng 100-200 binh sĩ trong các trận chiến giành Bakhmut. Người ta tin rằng Kiev có thể quyết định từ bỏ việc bảo vệ thành phố trước những tổn thất như vậy.

Trong diễn biến chiến sự Nga-Ukraine mới nhất ngày 28/3, thị trưởng thành phố Kiev Vitali Klitschko cho biết trên kênh Telegram rằng, có những tiếng nổ lớn vang lên ở Kiev ngày 27/3. "Có những tiếng nổ lớn ở thủ đô, sơ bộ đánh giá là ở các quận Obolonsky và Svyatoshinsky", ông Klitschko viết. Ông cũng cho biết thêm rằng tại một cửa hàng ở quận Svyatoshinsky của thủ đô đã xảy ra hỏa hoạn.

Trước đó được biết rằng báo động không kích đã được ban bố tại các tỉnh Poltava, Kirovograd, Zhytomyr, Volyn và Rovno của Ukraine, cũng như khu vực do Kiev kiểm soát của DNR.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem