Chủ đề nóng

Phố Cửa Bắc im lìm sau khi phát hiện quả bom nặng 340 kg

Hải Hiếu Chủ nhật, ngày 29/11/2020 13:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi phát hiện quả bom nặng 340 kg nằm sâu trong lòng đất tại số 15 phố Cửa Bắc (Hà Nội), nhiều lớp rào chắn đã được dựng lên, con phố trở nên im lìm, vắng bóng người qua lại. Hình ảnh ghi lại trưa nay, 29/11.
Bình luận 0

Video: Phát hiện quả bon trên phố Cửa Bắc.

Phố Cửa Bắc im lìm sau khi phát hiện quả bom nặng 340kg - Ảnh 2.

Tối ngày 28/11, trong lúc công nhân thi công tại công trình trụ sở Công ty truyền tải điện 1, địa chỉ số 15 Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) công nhân đã phát hiện một quả bom nằm sâu dưới lòng đất. Được biết, quả bom nặng 340 kg, đường kính 35 cm, dài hơn 100 cm.

Phố Cửa Bắc im lìm sau khi phát hiện quả bom nặng 340kg - Ảnh 3.

Ngay sau đó, UBND phường Trúc Bạch đã triển khai lực lượng khoanh vùng bảo vệ, ứng trực 24/24h và phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận kiểm tra, báo cáo Bộ tư lệnh Thủ đô.

Phố Cửa Bắc im lìm sau khi phát hiện quả bom nặng 340kg - Ảnh 4.

Công an phường Trúc Bạch đã phong tỏa các con phố xung quanh khu vực phát hiện quả bom, không cho người dân đi lại để đảm bảo an toàn.

Phố Cửa Bắc im lìm sau khi phát hiện quả bom nặng 340kg - Ảnh 5.

Theo lãnh đạo UBND quận Ba Đình, Bộ Tư lệnh thủ đô thông tin khả năng bom lớn nên sẽ thuộc thẩm quyền của Bộ Quốc Phòng. Công trình xây dựng trụ sở công ty truyền tải điện 1 tại số 15 phố Cửa Bắc nằm đối diện trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trước đây chính là nhà máy điện Yên Phụ từng bị Mỹ đánh bom trong thời chiến tranh, rất có thể quả bom này sót lại từ thời đó.

Phố Cửa Bắc im lìm sau khi phát hiện quả bom nặng 340kg - Ảnh 6.

Hiện tại lực lượng chức năng đã di chuyển qủa bom đến nơi an toàn và xử lý theo thẩm quyền.

Phố Cửa Bắc im lìm sau khi phát hiện quả bom nặng 340kg - Ảnh 7.

Sáng 29/11, liên quan đến quả bom phát hiện tại phố Cửa Bắc, trao đổi với báo chí, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết đơn vị đã cử cán bộ bảo vệ và phong tỏa khu vực nơi phát hiện quả bom.

Phố Cửa Bắc im lìm sau khi phát hiện quả bom nặng 340kg - Ảnh 8.

Phố Cửa Bắc lác đác người dân đi lại kể từ khi phát hiện quả bom 340 kg.

Phố Cửa Bắc im lìm sau khi phát hiện quả bom nặng 340kg - Ảnh 9.

Sinh sống đối diện công trường nơi phát hiện quả bom, bà Nguyễn Thị Huệ cho biết: "Ban đầu tâm lý có phần lo lắng, nhưng sau có lực lượng chức năng đến phổ biến và thực hiện các biện pháp an toàn nên gia đình tôi và những người dân trong phố đều cảm thấy rất yên tâm".

Phố Cửa Bắc im lìm sau khi phát hiện quả bom nặng 340kg - Ảnh 10.

Người dân trong khu vực cho biết, nếu quá trình gỡ diễn ra, toàn bộ người dân trong vòng bán kính 200 m sẽ được di dời để đảm bảo an toàn.

Phố Cửa Bắc im lìm sau khi phát hiện quả bom nặng 340kg - Ảnh 11.

Công trình xây dựng trụ sở công ty truyền tải điện 1 tại số 15 phố Cửa Bắc nằm đối diện trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trước đây chính là nhà máy điện Yên Phụ từng bị Mỹ đánh bom trong thời chiến tranh, rất có thể quả bom này sót lại từ thời đó.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem