Bộ Chính trị, Ban Bí thư sẽ chỉ định Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy khi sáp nhập tỉnh
Ban Tổ chức Trung ương sẽ tham mưu, trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ định bí thư, phó bí thư tỉnh ủy, thành ủy sau khi các địa phương hoàn thành hợp nhất tỉnh.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hình thức chăn nuôi này giúp tiết kiệm công trông coi, diện tích chăn nuôi và quản lý, chăm sóc vật nuôi tốt, nhờ đó mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.
Gia đình ông Trương Văn Minh, thôn Đồng Đức, xã Phúc Thành (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) nuôi trâu, bò nhốt chuồng mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.
Gia đình ông Minh có kinh nghiệm 20 năm nuôi trâu, bò. Tuy nhiên, trước kia gia đình ông chỉ nuôi quy mô nhỏ lẻ, từ 2 - 3 con/lứa, có thời điểm hơn 10 con/lứa theo hình thức chăn thả tự do.
Nhận thấy nuôi trâu, bò cho hiệu quả kinh tế khá, năm 2020 gia đình ông đầu tư trên 300 triệu đồng xây dựng chuồng trại, quy hoạch diện tích trồng cỏ, mở rộng quy mô chăn nuôi trâu, bò.
Ông Minh chọn hình thức nuôi trâu, bò nhốt chuồng 100% thời gian bởi ưu điểm của nuôi nhốt chuồng so với nuôi chăn thả là tiết kiệm được công trông coi, chăm sóc, diện tích chăn nuôi; trâu, bò được quản lý tốt, ít mắc dịch bệnh và nhanh béo hơn.
Thay vì cho trâu, bò ăn thức ăn công nghiệp, ông cho trâu, bò ăn thức ăn hoàn toàn tự nhiên như cỏ voi, rơm rạ, bột cám gạo nhằm hướng đến cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng.
Do đó, ông Minh chủ động trồng gần 3 mẫu cỏ voi, bảo đảm nguồn thức ăn thường xuyên cho trâu, bò. Điểm khác là, hầu hết diện tích trồng cỏ voi của gia đình ông là những diện tích tận dụng như sườn đê, bờ vùng, bờ mương ít người qua lại, do đó gia đình ông chỉ cần 150m2 xây dựng chuồng trại và 2 sào ruộng trồng cỏ.
Chuồng nuôi được cứng hóa nền sàn để bảo đảm sạch sẽ, xung quanh thiết kế các cửa sổ lớn để thông thoáng. Trên mái được lắp đặt hệ thống giàn phun nước, bên trong lắp quạt để làm mát cho đàn trâu, bò. Mỗi con trâu, bò được bố trí ăn, ngủ, nghỉ ở một ô chuồng nuôi cố định.
Gia đình ông Trương Văn Minh sử dụng thức ăn tự nhiên và áp dụng hình thức nuôi nhốt trâu bò.
Hiện với 2 lao động, gia đình ông Minh nuôi 13 con bò và 9 con trâu với giống bò vàng, trâu đen truyền thống.
Mỗi ngày đàn trâu, bò của gia đình ông tiêu thụ hết hơn 1 tấn cỏ voi hoặc rơm khô. Gia đình ông đầu tư máy cắt cỏ, phay cỏ để thuận lợi cho việc chăn nuôi.
Ngoài cỏ voi và rơm khô, ông Minh bổ sung bột cám gạo và các vi chất dinh dưỡng vào thức ăn hàng ngày cho đàn trâu, bò.
Để bảo đảm chuồng trại sạch sẽ, ông tiến hành rửa chuồng trại 2 - 3 lượt/ngày, thay nước uống 2 lượt/ngày; vào những ngày nắng nóng có thể kết hợp phun nước tắm, hạ thân nhiệt cho trâu, bò. \
Phân bò được gia đình ông tận dụng để bón cho cỏ voi. Đặc biệt, định kỳ hàng tuần, ông phun thuốc tiêu độc khử trùng, diệt ruồi, muỗi nên chuồng trại luôn sạch sẽ, không có mùi hôi và không có côn trùng gây hại trâu, bò đồng thời tiêm vắc-xin định kỳ.
Nhờ chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật, đàn trâu, bò của gia đình ông Minh lớn nhanh, béo, khỏe.
Sau 8 - 10 tháng nuôi nhốt, đàn trâu, bò dự kiến xuất bán vào dịp cuối năm nay, nếu giá bán ổn định như hiện nay, trừ chi phí, ước tính gia đình ông thu lãi 150 - 170 triệu đồng.
Con chim cu gáy đồng quê tôi treo ở góc nhà cất lên tiếng cục..cu..cu…có lẽ nó cũng cảm nhận mùa Xuân đã về. Tiếng chim cu gáy gợi cho tôi nhớ lúc thuở còn thơ ở quê mỗi độ Xuân về trong những khu vườn bên những cánh đồng lúa vàng trĩu hạt, đàn chim cu tụ tập về cất vang tiếng gáy.
Ban Tổ chức Trung ương sẽ tham mưu, trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ định bí thư, phó bí thư tỉnh ủy, thành ủy sau khi các địa phương hoàn thành hợp nhất tỉnh.
Quân đội Trung Quốc, Lào và Campuchia đã tham gia buổi sơ duyệt kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tối 25/4.
Bàn thắng duy nhất của Viktor Lê đã giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đánh bại CLB TP.HCM 1-0 ngay trên sân Thống Nhất, qua đó tạm leo lên vị trí thứ 3 trên BXH V.League 2024/2025.
Sở Xây dựng cho biết, đã thực hiện việc giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực cấp giấy phép xây dựng đúng thời gian không bị chậm, muộn, đảm bảo tuân thủ đúng quy trình...
Ở cuộc đọ sức tại vòng 20 V.League 2024/2025 vừa kết thúc trên sân Hàng Đẫy, Thể Công Viettel nhọc nhằn giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước SLNA nhờ pha làm bàn duy nhất trên chấm 11m của Pedro Henrique. Kết quả này giúp đội chủ nhà thu hẹp khoảng cách với Thép xanh Nam Định xuống còn 3 điểm.
Nếu không đi khám sức khỏe định kỳ, bệnh nhân cũng không biết mình có khối u tụy lớn. Khối u có nguy cơ tiến triển ung thư nếu không được điều trị kịp thời.
Trung đoàn Biệt kích số 6 thuộc Lực lượng đặc nhiệm Ukraine tuyên bố tiêu diệt toàn bộ một trung đội lính Triều Tiên trong trận cận chiến ác liệt ở vùng Kursk, Nga.
Thanh tra Bộ Y tế vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH mỹ phẩm Bityceuticals do thay đổi nội dung đã công bố và đã được cấp số tiếp nhận phiếu công bố của 40 sản phẩm mỹ phẩm nhưng chưa được sự chấp thuận.
Giữa không khí trang nghiêm và khẩn trương chuẩn bị cho buổi sơ duyệt diễu binh cấp Nhà nước tại trung tâm TP.HCM hôm nay 25/4, một khoảnh khắc đáng yêu và đầy bất ngờ đã thu hút sự chú ý của nhiều người.
Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan Group tuyên bố tại Đại hội đồng Cổ đông thường niên: "Chúng ta không chỉ tham gia thị trường – mà phải dẫn dắt thị trường". Câu nói này không chỉ thể hiện triết lý kinh doanh của Masan mà còn phản ánh khát vọng vươn lên mạnh mẽ của một doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định thời điểm xác định giá đất của quỹ đất thanh toán theo hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM.
Thông qua Dalat Best Dance Crew, ban tổ chức chương trình mong muốn lan tỏa tinh thần yêu nhảy múa, cổ vũ lối sống lành mạnh, tích cực của giới trẻ trên cả nước.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định vừa ra quyết định bắt giữ 4 đối tượng liên quan chuyên án 425T.
Hậu vệ Việt kiều Gia Huy Phòng: ‘Tôi đang có kế hoạch học tiếng Việt’; HLV Guardiola có thể tái hợp với bà xã; Gyokeres muốn đầu quân cho Real; M.U tự tin vào khả năng giữ chân Mainoo; Văn Đức đưa vợ đi biển ‘hâm nóng’ tình cảm.
Những khoảnh khắc trang nghiêm, xúc động trước giờ diễn ra buổi sơ duyệt kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Một vụ sét đánh thương tâm đã xảy ra tại xã Nậm Ty (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương được đưa đến Trạm Y tế xã điều trị.
Quán quân Sao Mai 2007 Lê Anh Dũng cho biết, anh muốn được cúi đầu tri ân đến những người đã đi qua chiến tranh – những nhân chứng sống của lịch sử tại chương trình "Bài ca chiến thắng".
Người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quân sự Ukraine (HUR), ông Kyrylo Budanov hôm thứ Sáu 25/4 mạnh mẽ tuyên bố, Ukraine sẽ trả thù cho vụ tấn công đẫm máu mới đây của Nga nhắm vào thủ đô Kiev.
Dù đã sinh cho Phan Văn Đức 2 bé nhưng Võ Nhật Linh đã nhanh chóng lấy lại vóc dáng nuột nà đến khó tin.
Nông dân xóm Ruộng Mới thôn 5, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) rất phấn khởi khi quyết định phá bỏ thanh long, chuyển sang cây trồng rau ngò gai (loại rau thơm, rau gia vị) dưới tán dừa xiêm, cánh đồng đẹp như phim, cắt rau gia vị bán đắt hàng.
Cho đến nay, "Truyện Kiều" của Nguyễn Du hay "Nhật ký trong tù" của Chủ tịch Hồ Chí Minh có lẽ là hai tác phẩm văn học Việt Nam được dịch ra tiếng nước ngoài nhiều nhất. Kết quả sưu tầm bước đầu của chúng tôi cho biết, "Nhật ký trong tù" đã được dịch ra 37 thứ tiếng trên thế giới với 56 bản dịch, trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ có nhiều bản dịch nhất. Sau tiếng Anh là các thứ tiếng: Bengali (4 bản), Nhật (4 bản), Czech (4 bản). Bài này xin giới thiệu các bản dịch bằng tiếng Bengali, chưa được biết với bạn đọc Việt Nam.
Hưởng ứng phong trào thi đua chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2025, TP.Cần Thơ xây mới, sửa chữa 1.066 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ người có công với cách mạng.
Lễ hội Tình yêu năm 2025, Lễ hội Cowboy Town, bắn pháo hoa, trưng bày triển lãm với chủ đề “Con đường thống nhất” và biểu diễn múa rối nước miễn phí… là những hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tại Hà Nội.
Vận may tình yêu của 4 con giáp giống như một chú ngựa phi nước đại, không thể ngăn cản. Đồng thời sự nghiệp cũng lên như diều gặp gió.
Tên gọi Thủ Dầu Một không chỉ là địa danh hành chính mà còn là biểu tượng gắn bó máu thịt với bao thế hệ người dân Bình Dương – nơi hun đúc bản sắc, lưu giữ ký ức và thể hiện niềm tự hào của vùng đất từng vang danh bởi truyền thống đấu tranh cách mạng.
Hiện tại, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa) đã nhân giống được 45.320 cây lan rừng quý hiếm của 3 loài lan rừng bằng phương pháp nuôi cấy mô (30.000 cây/3 loài hoa lan rừng), phương pháp tách mầm (15.000 cây lan rừng/3 loài).
Ông Dương Quốc Thái, chủ cơ sở Cơ khí Quốc Thái (xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) là thợ cơ khí nghiên cứu chế tạo được nhiều sản phẩm, công cụ cơ khí độc đáo, đắc dụng thiết thực đáp ứng nhu cầu cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long.
Khi sắp xếp đơn vị hành chính tại thành phố Hà Nội, các trụ sở UBND quận, huyện trở thành tài sản dôi dư. Các chuyên gia kiến nghị nên chuyển giao trụ sở dôi dư cho các cơ quan Nhà nước khác có nhu cầu thay vì xây mới.
Làm việc với nhà đầu tư "siêu" dự án 1 tỷ USD từ Thụy Điển, ông Hồ Quốc Dũng – Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định cho biết, cá nhân ông và ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh, đều là người rất quyết liệt, đã nói là làm và đã hứa thì phải thực hiện, khi nhà đầu tư chọn Bình Định.
Chị Bùi Thị Châm, xóm Láu Ráy, xã Bình Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) đã biến 7ha đất đồi thành một mô hình kinh tế nông nghiệp tuần hoàn "khép kín", mang lại nguồn thu nhập đáng mơ ước, bảo vệ môi trường.