Chủ đề nóng

Sau dịch COVID-19: Nhiều cửa hàng ở Hải Dương đồng loạt treo biển sang nhượng, cho thuê

Nguyễn Chương Thứ hai, ngày 05/04/2021 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong thời gian 2 tháng nghỉ do dịch COVID-19, nhiều tiểu thương trên các tuyến phố ở Hải Dương rơi vào cảnh kinh doanh thua lỗ, thậm chí không thể tiếp tục cầm cự. Hàng loạt cửa hàng phải đóng cửa, treo biển cho thuê, sang nhượng.
Bình luận 0
Sau dịch COVID-19: Nhiều cửa hàng ở Hải Dương đồng loạt treo biển sang nhượng, cho thuê  - Ảnh 1.

Mặc dù đã được mở cửa kinh doanh trở lại sau thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19, nhưng nhiều cửa hàng trên các tuyến phố lớn như Hoàng Văn Thụ, Bà Triệu, Phạm Ngũ Lão... (TP Hải Dương) đã lại phải treo biển cho thuê, sang nhượng, hoặc thanh lý toàn bộ cửa hàng.

Sau dịch COVID-19: Nhiều cửa hàng ở Hải Dương đồng loạt treo biển sang nhượng, cho thuê  - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Quang Tuấn (có nhà cho thuê trên phố Hoàng Văn Thụ) cho biết: "Vào thời điểm trước dịch, trên các tuyến phố lớn của Hải Dương chúng tôi thường cho thuê với giá gần 10 triệu/tháng mà có khi không có đủ mặt bằng để cho thuê. Hiện nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn, cửa hàng mở ra nhưng không có khách. Chủ cửa hàng trả lại mặt bằng kinh doanh".

Sau dịch COVID-19: Nhiều cửa hàng ở Hải Dương đồng loạt treo biển sang nhượng, cho thuê  - Ảnh 3.

Nhằm thu hút khách thuê trong thời điểm sau dịch, hầu hết chủ nhà có diện tích cho thuê kinh doanh đều chấp nhận giảm 20 - 30% giá tiền thuê nhà, nhưng biển "cho thuê" treo cả tuần mà vẫn không có ai đến thuê.

Sau dịch COVID-19: Nhiều cửa hàng ở Hải Dương đồng loạt treo biển sang nhượng, cho thuê  - Ảnh 4.

Dịch vụ làm đẹp, thời trang, đồ lưu niệm,… đang lâm vào cảnh ế ẩm, đìu hiu.

Sau dịch COVID-19: Nhiều cửa hàng ở Hải Dương đồng loạt treo biển sang nhượng, cho thuê  - Ảnh 5.

Nhiều căn nhà 2 mặt tiền bình thường là nơi được nhiều chủ cửa hàng săn đón nhưng bây giờ cũng chung số phận không có người thuê.

Sau dịch COVID-19: Nhiều cửa hàng ở Hải Dương đồng loạt treo biển sang nhượng, cho thuê  - Ảnh 6.

Kinh doanh giày đã lâu tại số 1 Hoàng Văn Thụ, ngậm ngùi thu dọn hàng chuẩn bị trả lại mặt bằng, anh Bùi Văn Huy tâm sự: "Trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, tôi phải đóng cửa quán, ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh. Đến nay không chịu được nữa đành phải dọn tạm đồ về nhà, bán online, đợi thời điểm thích hợp khác mới dám mở lại cửa hàng".

Sau dịch COVID-19: Nhiều cửa hàng ở Hải Dương đồng loạt treo biển sang nhượng, cho thuê  - Ảnh 7.

Dịch COVID - 19 đã khiến hàng hóa ế ấm, tình hình kinh doanh ảm đạm nên thiệt hại về kinh tế là điều không tránh khỏi. Một số chủ cửa hàng chia sẻ, ngay sau khi Hải Dương kêu gọi thiết lập lại trạng thái bình thường mới đã cố gắng xoay sở để phục hồi nhưng dịch bệnh quay lại đã khiến các hộ kinh doanh trở tay không kịp.

Sau dịch COVID-19: Nhiều cửa hàng ở Hải Dương đồng loạt treo biển sang nhượng, cho thuê  - Ảnh 8.

"Kinh doanh bao năm nay tại phố này mà giờ phải đóng cửa cũng không đành, nhưng giờ khách ít quá doanh thu không đủ trả tiền mặt bằng và thuê nhân viên nên phải dừng thôi. Mặc dù việc đóng cửa sẽ khiến tình hình kinh doanh của chúng tôi gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên tôi nghĩ đây là hành động cần thiết trong thời điểm này”, anh Nguyễn Văn Hùng - chủ cơ sở kinh doanh tại đường Phạm Ngũ Lão chia sẻ.

Sau dịch COVID-19: Nhiều cửa hàng ở Hải Dương đồng loạt treo biển sang nhượng, cho thuê  - Ảnh 9.

Theo khảo sát của phóng viên, trên các tuyến phố ở TP. Hải Dương tỷ lệ cửa hàng đóng cửa lên tới trên 40%.

Sau dịch COVID-19: Nhiều cửa hàng ở Hải Dương đồng loạt treo biển sang nhượng, cho thuê  - Ảnh 10.

Đến thời điểm hiện tại tỉnh Hải Dương đã ngăn chặn, kiểm soát hoàn toàn bệnh Covid-19, Khoảng 95% số lượng doanh nghiệp trên địa bàn đã hoạt động trở lại, vừa sản xuất vừa chống dịch an toàn. Người đứng đầu các đơn vị phải thường xuyên tuyên truyền, yêu cầu nhân dân thực hiện nghiêm túc 5K. Tỉnh tiếp tục tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh, khó kiểm soát, như: quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game internet cho đến hết ngày 15/4.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem