Chủ đề nóng

Số liệu thật về mức "ăn" xăng của xe VinFast Lux SA 2.0

Nguyễn Thịnh Thứ năm, ngày 19/11/2020 11:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã có những thảo luận về mức tiêu thụ xăng của xe VinFast Lux SA 2.0 dựa trên thực tế và thông số từ nhà sản xuất đưa ra.
Bình luận 0

VinFast Lux là mẫu xe được sản xuất 100% tại Việt Nam, dành cho thị trường Việt Nam đầu tiên. Xe được sản xuất động cơ, khung gầm, và hoàn thiện tại nhà máy trong nước.

Số liệu thật về mức "ăn" xăng của VinFast Lux SA 2.0 - Ảnh 1.

VinFast Lux SA

VinFast Lux dùng động cơ xăng do tập đoàn VinGroup mua lại công nghệ từ BMW (Đức), với công nghệ tăng áp (đơn), phun nhiên liệu trực tiếp và hệ thống điều khiển van biến thiên. Điều này khác biệt với các mẫu xe BMW hiện đang sử dụng động cơ TwinTurbo.


VinFast Lux được định hướng vào dòng xe cao cấp. "Nếu" được xếp vào dòng xe sang, đối thủ mà VinFast Lux hướng đến là Audi A6, BMW 5-series, Mercedes-Benz E-class đối với dòng sedan, là Audi Q7, BMW X5, Mercdes-Benz GLE-class, Lexus RX… cho mẫu SUV Lux SA.

Tuy nhiên, giá bán của VinFast Lux đang tương đương với các dòng xe của Toyota tại Việt Nam như Camry và Fortuner…

VinFast Lux SA "ăn" xăng thế nào?

Trong số nhiều thứ được bàn luận về dòng xe Việt, mức độ tiêu thụ xăng của xe VinFast nhận sự quan tâm đặc biệt. Trên các diễn đàn, nhiều chủ xe VinFast Lux bàn tán việc tiêu thụ của VinFast khá tiết kiệm.

Đặc biệt với dòng VinFast Lux SA Base/Plus thân nặng 2,3 tấn (ước tính với cả bình xăng và người lái), dẫn động cầu sau, bản lốp lớn 255 trước và 285 sau thì thông số công bố của nhà Sản xuất với các con số rất đáng ngạc nhiên.

Theo thông số từ VinFast về xe Lux SA sau các cuộc thử nghiệm, mức tiêu thụ xăng như sau:

Số liệu thật về mức tiêu thụ xăng của VinFast Lux SA 2.0 - Ảnh 1.

Trên diễn đàn Otofun, một ý kiến bình luận: "Với mức tiêu hao nhiên liệu này, cũng loanh quanh bằng tiêu hao của xe Focus 1.8 tự trọng không đến 1,5 tấn hay rất nhiều xe nhỏ dẫn động cầu trước, tự trọng nhẹ, bản lốp nhỏ. Việc tiêu thụ 10,46 lít/100km trong đô thị của VinFast Lux SA thực sự khó tin".

"Trong khi đó, bản Full AWD, bản lốp 275/315 cùng tự trọng có khoảng chênh tiêu thụ trong khu vực đô thị rất lớn với bản thường, dù là khoảng chênh lớn này chỉ nằm trong mức tiêu thụ cho khu vực đô thị, và không quá cao so sánh với những xe khác, nhưng tỷ lệ % so sánh vẫn được rất nhiều anh em sử dụng để đánh giá, lại thấy thông số công bố của bản Base có chút lăn tăn".

Số liệu thật về mức "ăn" xăng của VinFast Lux SA 2.0 - Ảnh 4.

VinFast Lux SA trong trong hành trình xuyên Việt.

Ở phần bình tiếp theo, một vài ý kiến cho hay: "Tôi là người sử dụng thực tế VinFast Lux SA bản base và mức tiêu thụ loanh quanh 10 lít là đúng đó".

Một ý kiến khác cho hay: "Có lẽ công nghệ của VinFast hoặc những tinh chỉnh về máy của VinFast là rất tối ưu cho việc tiết kiệm nhiên liệu".

Theo chuyên gia HẢI KAR, người trực tiếp trải nghiệm các cung đường với VinFast Lux SA, cho ra các nhận định thẳng thật sau:

Khi di chuyển trong phố thì VinFast Lux SA2.0 thường sẽ di chuyển ở dãi số 2 đến số 5. Khi di chuyển ở cung đường Tây Bắc, tức là cung đường đèo nhẹ, nhỏ, mặt đường khá tốt, thì hộp số giao động ở dãy từ số 3 đến số 6. Để lên tới dãy số 7 và 8 thì cần những cung đường như cao tốc, ví dụ như cao tốc Lào Cai…

Số liệu thật về mức "ăn" xăng của VinFast Lux SA 2.0 - Ảnh 5.

Chuyên gia Hải KAR kiểm tra thực tế mức ăn xăng của VinFast Lux SA.

Vậy ở dãy số 8 tức xe phải di chuyển ở tốc độ tầm 92 km/h – đây được cho là dãy tốc độ và cấp số tiết kiệm nhiên liệu nhất.

Theo chuyên gia Hải KAR, sau khi test đoạn đường 700 km, thuộc cung đường Tây Bắc, tốc độ thường xuyên giao động 45 – 60 km, dãy số tầm số 6 là thường xuyên, mức tiêu thụ nhiên liệu là 10.2 lít/100 km.

Đây là một mức tiêu thụ nhiên liệu được cho là rất ít với điều kiện di chuyển như trên.

Với bài kiểm tra hơn 300 km với cung đường nội ô thì mức tiêu thụ nhiên liệu mà chuyên gia Hải Kar ghi nhận được là 12.49 lít/100 km.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem