“Chàng trai chăn bò nổi tiếng thế giới” Sô Y Tiết khoe nhà mới khang trang, chi phí gần 1 tỷ đồng

Thứ năm, ngày 21/07/2022 10:00 AM (GMT+7)
Chàng trai chăn bò gốc Bình Định Soy Y Tiết, từng được biết đến như một hiện tượng mạng xã hội. Mới đây anh khoe đang hoàn thiện ngôi nhà mới khang trang rộng rãi để làm tổ ấm cho mình và bạn gái Bông Lan.

Sô Y Tiết (sinh năm 1988, là người dân tộc Chăm tỉnh Bình Định) mồ côi từ nhỏ, anh đã từng ở trọ, ở đợ và làm nghề chăn bò thuê.

Khoảng cuối năm 2020, Sô Y Tiết bất ngờ nổi lên như một hiện tượng mạng được dư luận Việt Nam và thế giới biết đến với những clip đếm số theo giai điệu nhạc.

 “Chàng trai chăn bò nổi tiếng thế giới” Sô Y Tiết khoe nhà mới khang trang, chi phí gần 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Soy Y Tiết - chàng trai chăn bò gốc Bình Định từng gây sốt trên cộng đồng mạng nhờ những video hài hước, giản dị cùng những câu hát vu vơ trong lúc đi chăn bò. Ảnh: FBNV

Chỉ với những câu hát vu vơ, ngẫu hứng trong lúc đi chăn bò, nhưng Sô Y Tiết đã khiến hàng loạt sao Hollywood như: Snoop Dogg, Chris Brown, Justin Bieber, Wiz Khalifa... phát cuồng. Đồng thời, không ít cộng đồng mạng cũng biết đến chàng chăn bò với những bài hát đếm số.

Sự nổi tiếng đã giúp cuộc đời Sô Y Tiết thay đổi. Hiện tại, anh là YouTuber, đồng thời kiếm tiền từ việc hát cameo mừng sinh nhật cho người nước ngoài.

Cuối năm 2021, "chàng trai chăn bò Bình Định" tiết lộ đã  tậu một mảnh đất ở quê nhà huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Thông tin này nhận được nhiều sự chú ý. Ai cũng mừng cho Sô Y Tiết, sau hơn 30 năm chăn bò thuê, ở nhờ, ở trọ, cuối cùng anh cũng đã có được mái ấm của riêng mình.

 “Chàng trai chăn bò nổi tiếng thế giới” Sô Y Tiết khoe nhà mới khang trang, chi phí gần 1 tỷ đồng - Ảnh 2.

 “Chàng trai chăn bò nổi tiếng thế giới” Sô Y Tiết khoe nhà mới khang trang, chi phí gần 1 tỷ đồng - Ảnh 3.


 “Chàng trai chăn bò nổi tiếng thế giới” Sô Y Tiết khoe nhà mới khang trang, chi phí gần 1 tỷ đồng - Ảnh 4.

Những hình ảnh thi công ngôi nhà - nơi là tổ ấm của Soy Y Tiết và bạn gái Bông Lan được cập nhật trên kênh Youtube Soytiet hồi tháng 5 vừa qua. Ảnh: Youtube Soytiet Official

Chia sẻ về thành quả của bản thân, Sô Y Tiết chia sẻ, "Cảm giác có mảnh đất đầu tiên trong cuộc đời thật ý nghĩa. Có thể với nhiều người là bình thường, là đương nhiên khi chúng ta có kinh tế, nhưng với mình nó không hề bình thường.

Nó rất đặc biệt, mảnh đất đầu tiên này mình mua được, đã chấm dứt 34 năm cuộc đời ở trọ, ở đợ, ở thuê. Một cuộc đời không mái ấm... nó sẽ chấm dứt. Và mình hạnh phúc. Khó tả lắm. Mình xin cảm ơn tất cả và chúc mọi người một ngày ấm áp an lành".

 “Chàng trai chăn bò nổi tiếng thế giới” Sô Y Tiết khoe nhà mới khang trang, chi phí gần 1 tỷ đồng - Ảnh 5.

Ngôi nhà cấp 4 mái Thái của Soy Y Tiết được xây dựng trên mảnh đất rộng rãi. Xung quanh ngôi nhà có khung cảnh thiên nhiên núi rừng rất trong lành. Ảnh: FBNV

Mảnh đất của Sô Y Tiết có tổng diện tích là 648m2, dài 54m, rộng 12m. Cho đến hiện tại, tổ ấm của anh và bạn gái Bông Lan đã hoàn thiện phần cơ bản.

 “Chàng trai chăn bò nổi tiếng thế giới” Sô Y Tiết khoe nhà mới khang trang, chi phí gần 1 tỷ đồng - Ảnh 6.

Anh chỉ xây nhà trên 1 phần đất, phần còn lại là sân trước, vườn sau để trồng rau và cây ăn quả. Ảnh: FBNV

Trên kênh YouTube của mình, Sô Y Tiết cập nhật khá thường xuyên về quá trình xây dựng. Ngôi nhà cấp 4 gồm phòng khách, phòng bếp, 2 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh, được xây dựng theo phong cách hiện đại. 

 “Chàng trai chăn bò nổi tiếng thế giới” Sô Y Tiết khoe nhà mới khang trang, chi phí gần 1 tỷ đồng - Ảnh 7.

 “Chàng trai chăn bò nổi tiếng thế giới” Sô Y Tiết khoe nhà mới khang trang, chi phí gần 1 tỷ đồng - Ảnh 8.

Khu vực phòng khách và phòng bếp khá rộng, đồ nội thất đang được anh và thợ thi công gấp rút hoàn thành. YouTuber chia sẻ, anh đang chuẩn bị đặt tủ, bàn ghế, làm vách ngăn cách giữa phòng khách và khu bếp. Ảnh: Youtube Soytiet Official

 “Chàng trai chăn bò nổi tiếng thế giới” Sô Y Tiết khoe nhà mới khang trang, chi phí gần 1 tỷ đồng - Ảnh 9.

 “Chàng trai chăn bò nổi tiếng thế giới” Sô Y Tiết khoe nhà mới khang trang, chi phí gần 1 tỷ đồng - Ảnh 10.

Phòng ngủ với những đồ nội thất đơn giản. Ảnh: Youtube Soytiet Official

 “Chàng trai chăn bò nổi tiếng thế giới” Sô Y Tiết khoe nhà mới khang trang, chi phí gần 1 tỷ đồng - Ảnh 11.

Dọc tường rào và trước nhà được bạn gái Sô Y Tiết trồng hoa hồng. Còn phía sau nhà là nơi dành phần đất để trồng rau và cây ăn quả. Ảnh: Youtube Soytiet Official

 “Chàng trai chăn bò nổi tiếng thế giới” Sô Y Tiết khoe nhà mới khang trang, chi phí gần 1 tỷ đồng - Ảnh 12.

 “Chàng trai chăn bò nổi tiếng thế giới” Sô Y Tiết khoe nhà mới khang trang, chi phí gần 1 tỷ đồng - Ảnh 13.

 “Chàng trai chăn bò nổi tiếng thế giới” Sô Y Tiết khoe nhà mới khang trang, chi phí gần 1 tỷ đồng - Ảnh 14.

Tổng chi phí hoàn thiện tổ ấm của Youtuber Soy Y Tiết và bạn gái Bông Lan là khoảng gần 1 tỷ đồng. Ảnh: FBVN

Sau khi chiêm ngưỡng ngôi nhà của anh chàng chăn bò, nhiều người vào chúc mừng và bày tỏ sự ngưỡng mộ với tài năng yêu mến sự mộc mạc, giản dị của anh. Kể từ nay,  Sô Y Tiết sẽ có một mái ấm hạnh phúc của riêng mình và có một chốn đi về đúng nghĩa sau nhiều năm ở trọ, ở đợ và làm lụng vất vả. 

 

Nhật Hà
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem