Tập dượt, dọn dẹp để đón những "mầm non, tương lai của đất nước" tới trường

Chủ nhật, ngày 10/05/2020 18:30 PM (GMT+7)
Ngày mai (11/5), học sinh mầm non và bậc tiểu học đi học trở lại. Từ nhiều ngày nay, hàng loạt trường học tại Hà Nội đã tổ chức dọn dẹp, tập dượt các phương án để đón học sinh, "những mầm non, tương lai của đất nước" tới trường.
Bình luận 0
Học sinh đi học lại - Ảnh 1.

Hôm nay (10/5), các trường mầm non và tiểu học tại Hà Nội đã tổ chức vệ sinh trường lớp để sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập vào ngày mai, 11/5.

Học sinh đi học lại - Ảnh 2.

Hôm nay, giáo viên trường mầm non Nhân Chính (quận Thanh Xuân) tập dượt các phương án đo nhiệt độ, dẫn trẻ vào lớp, tổ chức các hoạt động.

Học sinh đi học lại - Ảnh 3.

Các giáo viên thực hành đo nhiệt độ.

Học sinh đi học lại - Ảnh 4.

Nhiều phụ huynh dắt con đến trường, tham gia buổi tập dượt.

Học sinh đi học lại - Ảnh 5.

Thực hành đón trẻ và rửa tay sát khuẩn ngay từ cổng trường.

Học sinh đi học lại - Ảnh 6.

Hướng dẫn các bé trở lại nhịp sống bình thường tại lớp, sau những ngày cách ly xã hội vì Covid-19.

Học sinh đi học lại - Ảnh 7.

Các lối đi lại được dọn dẹp sạch sẽ.

Học sinh đi học lại - Ảnh 8.

Phòng bếp được vệ sinh, ủ sấy bát đũa gọn gàng.

Học sinh đi học lại - Ảnh 9.

Giường chiếu, các đồ dùng học tập được phơi phóng ngay tại sân trường.

Học sinh đi học lại - Ảnh 10.

Phòng y tế chuẩn bị dụng cụ cần thiết nhất. Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bình, trường mầm non Nhân Chính cho biết: "Mặc dù các con lâu không đến trường nhưng chúng tôi đã chuẩn bị cho các cô giáo miếng kính trong suốt chống giọt bắn để cho các con dễ nhìn ra cô giáo hay chăm sóc các con trước kia, cùng với đó nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khử khuẩn và lau dọn vệ sinh các lớp học hàng ngày".

Học sinh đi học lại - Ảnh 11.

Tại trường mầm non Khương Đình (quận Thanh Xuân), các cô giáo tất bật dọn dẹp lau chùi lần cuối cùng để chào đón các con trở lại lớp sau gần 3 tháng nghỉ học vì dịch Covid-19

Học sinh đi học lại - Ảnh 12.

Hiệu trưởng Trịnh Hoài Hương, trường mầm non Khương Đình cho biết: "Toàn trường hiện nay có 550 học sinh với 42 cán bộ giáo viên, nhân viên và có 10 lớp học ,mấy ngày hôm nay các giáo viên của trường đều tập dượt đón trẻ ,trong đó, phải đảm bảo yếu tố vệ sinh sạch sẽ, trẻ đến trường được đo nhiệt độ 2 lần/ngày. Nhà trường cũng chuẩn bị nước sát khuẩn, xà phòng, vòi nước rửa tay".


Viết Chung - Như Ý
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem