Chủ đề nóng

TP.HCM bổ sung 3 tuyến buýt, thu hút hành khách đến bến xe Miền Đông mới

Hồng Trâm Thứ sáu, ngày 31/03/2023 13:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với việc bổ sung 3 tuyến buýt mới, bến xe Miền Đông mới hiện có 7 tuyến xe buýt hoạt động, công suất đưa rước hơn 32.000 lượt khách/ngày.
Bình luận 0
TP.HCM bổ sung 3 tuyến buýt, thu hút hành khách đến bến xe Miền Đông mới
TP.HCM bổ sung 3 tuyến buýt, thu hút hành khách đến Bến xe Miền Đông mới

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết đơn vị sẽ có kế hoạch khai thác 3 tuyến xe buýt kết nối bến xe Miền Đông mới, nhằm tạo thuận lợi cho hành khách đi lại bằng phương tiện công cộng.

Theo đó, 3 tuyến buýt này bao gồm: 2 tuyến buýt điện (Vinhomes Grand Park - bến xe Miền Đông mới và bến xe Miền Đông mới - Đại học Quốc gia) và một tuyến kết nối trực tiếp từ bến xe Miền Đông cũ - bến xe Miền Đông mới qua trục Xa lộ Hà Nội.

TP.HCM bổ sung 3 tuyến buýt, thu hút hành khách đến Bến xe Miền Đông mới - Ảnh 1.

Bến xe Miền Đông mới sẽ có 7 tuyến xe buýt hoạt động. Ảnh: I.T

Theo Sở GTVT, việc tổ chức thêm các tuyến xe buýt kết nối với nêu trên đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân đến và đi tại bến xe Miền Đông mới. Hiện tại, bến xe Miền Đông mới có 7 tuyến xe buýt kết nối, trong đó có 5 tuyến trợ giá và 2 tuyến không trợ giá. 

Riêng tuyến trợ giá số 56 (bến xe Chợ Lớn - bến xe Miền Đông mới) vận chuyển hành khách nhiều nhất với hơn 8.000 khách/ngày. Chỉ tính riêng 7 tuyến trợ giá kết nối đã hoạt động đưa rước hơn 32.000 lượt khách/ngày.

Để người dân có nhu cầu sử dụng xe buýt đến bến xe Miền Đông mới, Sở GTVT hướng dẫn đi các tuyến xe buýt trên địa bàn như sau:

Người dân lưu thông hướng bến xe buýt Chợ Lớn đi bến xe Miền Đông mới có thể sử dụng tuyến 60-1; hướng từ bến xe An Sương đi bến xe Miền Đông mới có thể sử dụng tuyến 60-1, 33.

Hướng từ quận 12, Gò Vấp đi bến xe Miền Đông mới sử dụng tuyến 55; hướng từ Bến Thành, quận 1 đi bến xe Miền Đông mới sử dụng tuyến 56, 93; hướng từ bến xe Miền Đông đi bến xe Miền Đông mới sử dụng tuyến 93, 60-3, 60-4.

Các địa bàn còn lại và TP.Thủ Đức có thể sử dụng các tuyến trên địa bàn và kết nối sang các tuyến 55, 56, 76, 93, 150, 60-1, 60-2, 60-3, 60-4 để đến bến xe Miền Đông mới.

TP.HCM bổ sung 3 tuyến buýt, thu hút hành khách đến Bến xe Miền Đông mới - Ảnh 3.

Việc bổ sung các tuyến xe buýt nhằm tạo thuận lợi cho hành khách đi lại bằng phương tiện công cộng. Ảnh: H.T

Ngoài ra, trong bến xe Miền Đông mới có xe buýt trung chuyển hành khách miễn phí của nhà xe Phương Trang từ TP.Thủ Đức đi các quận huyện (trừ huyện Cần Giờ). Từ khi đưa vào hoạt động đến nay công ty này đã vận chuyển phục vụ khoảng 1.000 hành khách.

Trước đó, liên quan đến tình hình hoạt động của bến xe Miền Đông mới sau hơn 2 năm đưa vào khai thác, Sở GTVT TP.HCM cho biết công suất hoạt động tại khu vực chưa đạt sản lượng như kỳ vọng (chưa đạt 50%).

Theo Sở GTVT, sau khi di dời giai đoạn 2 (ngày 11/10/2022) các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ bến xe Miền Đông cũ sang bến xe Miền Đông mới, một số đơn vị vận tải đã giảm chuyến hoặc ngừng khai thác do ít khách tại bến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem