Chủ đề nóng

TP.HCM: Ngày đầu ra quân, bộ đội sửa mái nhà, tặng quà và đi chợ hộ người dân

Mỹ Quỳnh Thứ ba, ngày 24/08/2021 06:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong ngày đầu tiên ra quân hỗ trợ TP.HCM phòng, chống dịch Covid-19, các chiến sĩ bộ đội thuộc Sư đoàn 5 Quân khu 7 đã sửa mái nhà, đi tặng quà và đi chợ hộ người dân.
Bình luận 0

TP.HCM: Ngày đầu ra quân, bộ đội sửa mái nhà, tặng quà và đi chợ hộ - Ảnh 1.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, Sư Đoàn 5 Quân khu 7 đã cử 2.000 chiến sĩ bộ đội đến hỗ trợ người dân. Ngày 23/8, trong ngày đầu tiên ra quân tại TP.HCM, các chiến sĩ bộ đội đã hỗ trợ lực lượng chức năng kiểm soát tại các chốt, trạm phòng chống dịch; giúp dân khắc phục hậu quả sau cơn mưa lớn, đi chợ hộ và tặng nhiều phần quà cho người có gặp khó khăn... Trong ảnh, cơn mưa lớn đêm 22/8 đã khiến một dãy nhà cho thuê trên địa bàn phường Long Bình tốc mái, hư hỏng nặng nề.

TP.HCM: Ngày đầu ra quân, bộ đội sửa mái nhà, tặng quà và đi chợ hộ - Ảnh 2.

UBND phường Long Bình đã cùng các chiến sĩ Sư đoàn 5 đến khảo sát, lên phương án khắc phục hậu quả thiên tai giúp bà con ổn định lại cuộc sống.Trong ảnh, bộ đội và cán bộ phường đang tìm cách đưa các mái tôn nặng đang bị găm sát sông Đồng Nai lên.

TP.HCM: Ngày đầu ra quân, bộ đội sửa mái nhà, tặng quà và đi chợ hộ - Ảnh 3.

Bộ đội đã cùng bảo vệ dân phố, chủ nhà trọ đưa các tấm tôn nhỏ lên trước. Ông Lê Xuân Hoạt, chủ nhà trọ bị tốc mái cho biết, nếu không có lực lượng chức năng và bộ đội giúp đỡ, ông không biết xoay xở như thế nào. Theo ông, các cửa hàng vật liệu xây dựng hiện đang đóng cửa, việc mua đồ về sửa chữa là không thể.

TP.HCM: Ngày đầu ra quân, bộ đội sửa mái nhà, tặng quà và đi chợ hộ - Ảnh 4.

Các chiến sĩ bộ đội thuộc Sư đoàn 5, Quân khu 7 đang cố gắng đưa tấm tôn lên lợp lại mái nhà giúp người dân. Một chiến sĩ bộ đội thực hiện giúp dân cho biết không cảm thấy mệt mỏi, mà rất vui khi nhận nhiệm vụ giúp đỡ người dân.

TP.HCM: Ngày đầu ra quân, bộ đội sửa mái nhà, tặng quà và đi chợ hộ - Ảnh 6.

Trước đó, vào buổi trưa cùng ngày, các chiến sĩ Sư đoàn 5, Quân khu 7 cùng lãnh đạo phường 25, quận Bình Thạnh cũng đã đi trao túi an sinh xã hội gồm gạo, dầu ăn, nước tương, thịt hộp, sữa, rau củ cho gần trăm hộ dân trên địa bàn. Theo lãnh đạo phường 25, trong 3 ngày vừa qua, phường 25 đã trao hơn 1.000 phần quà cho người dân khó khăn. Tuy nhiên, còn gần 100 hộ chưa nhận được quà, hôm nay phường đã phối hợp với bộ đội để đến gửi cho họ. Trong số này, có nhiều khu vực có ca F0 và đang gặp khó khăn.

TP.HCM: Ngày đầu ra quân, bộ đội sửa mái nhà, tặng quà và đi chợ hộ - Ảnh 7.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Trà My, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ phường 25 cho biết, lực lượng công an, quân đội, cán bộ phường… đã phát phiếu mua hàng đến từng hộ dân hoặc thông qua tổ trưởng tổ khu phố để giúp người dân mua hàng thiết yếu.

TP.HCM: Ngày đầu ra quân, bộ đội sửa mái nhà, tặng quà và đi chợ hộ người dân - Ảnh 7.

Người dân chỉ việc đăng ký các loại hàng hóa và số lượng, cơ quan chức năng đi chợ thay và giao đến tận nơi. Trong ảnh, các loại thực phẩm đã được mua hộ và để từng bọc, chuẩn bị giao cho người dân.

TP.HCM: Ngày đầu ra quân, bộ đội sửa mái nhà, tặng quà và đi chợ hộ - Ảnh 9.

Trong ngày 23/8, Hội phụ nữ đã cùng lực lượng quân đội mang thực phẩm mua hộ đến cho nhiều bà con trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh.

TP.HCM: Ngày đầu ra quân, bộ đội sửa mái nhà, tặng quà và đi chợ hộ - Ảnh 10.

Nhìn thấy người dân vui vẻ, rối rít cảm ơn, chiến sĩ Phạm Thành Được cho biết như được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục thực hiện các công việc hỗ trợ, giúp đỡ dân, "Tôi nghĩ, đây là nhiệm vụ mà cũng là tình cảm của bộ đội dành cho người dân trong hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi chỉ mong người dân thành phố yên tâm, ở yên trong nhà để tránh dịch, bên ngoài hãy để chúng tôi lo" - Được nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem