Xem phim này, tôi thấy khó chịu vô cùng: Vì nó bóc mẽ trần trụi sai lầm dạy con này của nhiều gia đình!
Nhiều bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy dạy con.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, sinh vật cảnh, cụ thể là trồng cây cảnh, trong đó có thể loại cây cảnh nghệ thuật không chỉ là thú chơi, niềm đam mê mà còn là một nghề mang lại nguồn thu nhập chính trong cuộc sống của người dân.

Một góc vườn cây cảnh đang hot ở TP Thanh Hóa. Trong vườn có nhiều chậu cây cảnh mini, chậu cây cảnh bonsai có giá trị.
Nhiều gia đình hội viên ở các Câu lạc bộ sinh vật cảnh như thị xã Bỉm Sơn, huyện Nga Sơn, CLB sinh vật cảnh nghệ thuật Bà Triệu, TP Thanh Hóa có thu nhập cao từ nghề đang hot này.
Các huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Nông Cống, Nga Sơn, Triều Sơn,...có tiềm năng rất lớn trong hoạt động phong trào trồng và chăm sóc cây cảnh đặc biệt là cây cảnh bonsai.
Các mô hình trồng cây cảnh đang hot góp phần ổn định kinh tế, đưa sinh vật cảnh dần trở thành một ngành kinh tế quan trọng trong phát triển nông nghiệp, có những đóng góp cụ thể trong chương trình xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Cây sanh - một loại cây phổ biến trong thể loại cây cảnh bonsai ở Thanh Hóa.
Tại hợp tác xã cảnh quan Hoa Viên Phát, phường Đông Cương, (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), anh Thành - chủ 1 nhà vườn tư nhân trong hợp tác xã chia sẻ: " Người thợ phải nắm được kỹ thuật thủ công để chăm sóc cây cây cảnh, kết hợp với ứng dụng lắp đặt công nghệ phun thuốc sâu, truyền dịch dinh dưỡng và tưới tự động cho toàn bộ cây cảnh.
Việc này góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, trung bình một chậu cây tại vườn có giá trị từ 30 triệu đồng trở lên".
Việc duy trì nhà vườn giúp anh bên cạnh nghề nhà giáo còn có thêm một nguồn thu nhập để trang trải trong cuộc sống và tiếp tục với niềm đam mê cây cảnh của mình.
Nắm bắt được nhu cầu xã hội và tốc độ đô thị hóa đã, đang mở ra rất nhiều cơ hội phát triển cho ngành nghề sinh vật cảnh, Hội sinh vật cảnh tỉnh Thanh Hóa đã định hướng các hội viên, các CLB,..từ thú chơi sinh vật cảnh trở thành một ngành kinh tế sinh thái.
Bên cạnh tích cực phối hợp chặt chẽ với các sở ngành tổ chức các phong trào sinh vật cảnh, chú trọng làm tốt công tác đào tạo nghề, chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc cây cảnh, cần ứng dụng hiệu quả các công nghệ khoa học để tạo ra nhiều sản phẩm sinh vật cảnh có giá trị.

Anh Thành - chủ nhà vườn cây cảnh trong hợp tác xã Hoa Viên Phát, phường Đông Cương, (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Cây tùng la hán-một trong những loại cây cảnh đang hot được các nhà vườn sinh vật cảnh ở Thanh Hóa cắt tỉa và tạo hình đẹp mắt.
Theo ông Trần Nhật Quang, một nghệ nhân làng nghề Việt Nam, cựu Phó chủ tịch Hội sinh vật cảnh tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2005 - 2015: "Phong trào sinh vật cảnh Thanh Hóa vẫn duy trì được những hoạt động như tổ chức các Festivals sinh vật cảnh, các hội chợ triển lãm với nhiều cây cảnh được xếp vào hàng đẳng cấp.
Tuy nhiên tại địa bàn tỉnh Thanh Hóa, để ngành nghề sinh vật cảnh phát triển nói chung và gắn với kinh tế nói riêng thì rất cần sự tham mưu, chỉ đạo chặt chẽ của Hội sinh vật cảnh tỉnh cùng với các sở, ngành...".
Qua sự quan tâm, tham mưu, chỉ đạo, hỗ trợ của các cấp, các ngành để sát sao trong công tác quản lý, thực hiện các chính sách về phát triển nông nghiệp sinh thái, sinh vật cảnh một cách có hiệu quả.
Tất cả những điều nói trên sẽ giúp cho ngành nghề sinh vật cảnh ở Thanh Hóa phát triển hơn nữa trong chương trình xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh....

Một sân trưng bày các loại cây cảnh đang hot, chậu cây cảnh bonsai mini ở TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Theo bản tin lúa gạo mới nhất của Hiệp hội Lương thực Việt Nam, Ghana - quốc gia đang nổi lên là thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam trong 9 tháng năm 2025 sau khi Philippines tạm ngừng nhập khẩu gạo đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng trong ngành lúa gạo.
Nhiều bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy dạy con.
Cựu Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại Federica Mogherini đã bị tạm giữ hôm nay thứ Ba 2/12, khi cảnh sát tiến hành các cuộc đột kích liên quan đến một nghi án gian lận liên quan đến chương trình đào tạo các nhà ngoại giao châu Âu.
Hà Nội yêu cầu người dân hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời, đeo khẩu trang khi ra đường trong những thời điểm chỉ số chất lượng không khí VN_AQI tăng cao. Các trường học được khuyến nghị ngừng tổ chức hoạt động ngoài trời và có thể tạm dừng việc học nếu ô nhiễm lên mức nghiêm trọng.
Khởi nghĩa khăn vàng là cuộc nổi dậy của nông dân ở Trung Quốc chống lại nhà Hán, kéo dài suốt 21 năm và gây ra những hậu quả sâu rộng, đánh dấu sự khởi đầu của thời kì Tam quốc.
Ban Quản lý toà nhà khu HH Linh Đàm (Hà Nội) vừa phát thông báo về việc tạm dừng và tiến tới ngừng hoàn toàn hoạt động tiếp nhận, trông giữ xe máy điện và xe đạp điện tại các tầng hầm.
Fashion Show “Hello Cosmo From Vietnam” trước Ngọ Môn Huế chiều 2/12 đưa khán giả vào bữa tiệc thời trang đầy sắc màu, với sự xuất hiện của 72 thí sinh Miss Cosmo 2025 đến từ khắp thế giới.
Sự biến Tĩnh Khang là một biến cố lớn trong lịch sử Trung Quốc xảy ra vào năm 1127, đánh dấu sự diệt vong của vương triều Bắc Tống dưới tay nhà Kim.
Mỹ và Nga gần đây đều đe dọa nối lại các vụ thử hạt nhân, làm dấy lên quan ngại toàn cầu và đe dọa phá vỡ chuẩn mực quốc tế vốn đã hình thành suốt nhiều thập niên qua, các chuyên gia cho biết.
Sáng 7/12, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33, dưới sự dẫn dắt của Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh – Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam. Dự kiến sẽ có khoảng 200 thành viên đại diện cho Việt Nam tham gia Lễ khai mạc được tổ chức tại Bangkok vào ngày 9/12.
Nguyễn Đình Bắc tiết lộ, anh đã nói với HLV Polking rằng, đây là kỳ SEA Games đầu tiên của mình, người hâm mộ rất chờ đợi giải đấu này. Ngay sau đó, HLV Polking đã đồng ý để Nguyễn Đình Bắc lên tập trung U22 Việt Nam sớm hơn dự kiến.
Nguyễn Tân là 1 trong 3 thủ môn của U22 Việt Nam tham dự môn bóng đá nam SEA Games 33 bên cạnh Trần Trung Kiên và Cao Văn Bình.
Các binh sĩ Ukraine chiến đấu ở chiến trường miền Đông cho biết họ hoài nghi bản thỏa thuận hòa bình đang được đàm phán có thể ngăn Nga tấn công Ukraine lần nữa.
Chỉ sau 6 ngày công chiếu tại Trung Quốc, "Zootopia 2" đã phá 60 kỷ lục, một mình càn quét phòng vé, chiếm 90% tổng doanh thu điện ảnh.
Bộ GDĐT vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành quy định về tiêu chuẩn, quy trình chuyển thể và tổ chức thẩm định sách giáo khoa (SGK) điện tử biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông để lấy ý kiến góp ý rộng rãi.
Andriy Yermak - nhân vật quyền lực thứ hai tại Ukraine – đã bị “hạ bệ” chỉ vài giờ sau khi Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) khám xét nhà riêng và điều tra vai trò của ông trong bê bối tham nhũng năng lượng trị giá 100 triệu USD. Diễn biến này được cho là giúp mở đường cho Ukraine có thể tiến tới một thỏa thuận hòa bình để chấm dứt chiến tranh.
Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc; M.U đón tin vui từ Matheus Cunha; LV U22 Thái Lan quyết tâm giành HCV; Lineker ký hợp đồng béo bở; Boateng chỉ ra điểm mạnh của Ronaldo và Messi.
Nghệ sĩ nhân dân Thu Hà bước sang tuổi mới và gần về hưu nhưng vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp rực rỡ. Mới đây, chị khoe ảnh đi du lịch Nhật Bản và diện trang phục Kimono.
Bốn tháng sau chuyển đổi mô hình, nhiều địa phương gặp khó khăn về nhân sự, phân bổ vốn và triển khai chính sách giảm nghèo. Tuy vậy, chuyên gia cho rằng sáp nhập cũng mở ra cơ chế chia sẻ nguồn lực và thiết kế chính sách phù hợp từng địa phương.
Ít ai ngờ giữa thềm biển Đông Bắc lại tồn tại một vùng chè độc đáo đến vậy. Trà Đường Hoa, kết tinh giữa khí núi và hơi biển, đang mở ra cơ hội phát triển kinh tế mới cho người dân địa phương. Câu chuyện chuyển đổi mô hình sản xuất sạch, gắn với OCOP và du lịch, đã đưa Đường Hoa trở thành điểm sáng của chương trình giảm nghèo bền vững.
Ngày 2/12, TP.HCM phát động Cuộc thi Thiết kế linh vật (VIFA EXPO) năm 2025 nhằm tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Cuộc thi kéo dài đến ngày 10/2/2026.
Năm 2025, kinh tế tỉnh Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP vượt mục tiêu Chính phủ giao, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.
Trước việc chất lượng không khí Hà Nội đang bị ô nhiễm rất cao, chỉ số AQI từ đỏ đến tím, chuyên gia môi trường đã lên tiếng cảnh báo người dân nên hạn chế tối đa việc ra ngoài, tạm dừng các hoạt động ngoài trời và chuyển sang sinh hoạt trong nhà.
Tử vi ngày mai cho rằng, cuối năm, 4 con giáp gặt hái được thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của mình, có cơ hội thăng tiến và mức lương tăng đáng kể.
Cá lòng tong do 'tạo hóa' sinh ra, thuộc một chủng loại thừa, không có giá trị khả dụng trong đời sống xã hội lẫn đời sống con người. Quả thật, dân gian vô cùng chính xác khi gọi tên chúng là… cá lòng tong, bởi khi nghe cái tên đã biết nó không có giá trị gì.
Chiều ngày 2/12, tại Sa Pa (Lào Cai), Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc) tổ chức hội đàm công tác nghiệp vụ lần thứ 16.
Những năm gần đây, xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai xác định chuyển đổi số không chỉ là xu hướng tất yếu, mà còn là cơ hội quan trọng để bứt phá, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo nền tảng vững chắc cho xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh, hiện đại và bền vững.
Theo báo cáo mới của UNDP, AI có thể làm gia tăng bất bình đẳng toàn cầu, nhưng Việt Nam Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm.
Trước ý kiến Giáo sư Nguyễn Anh Trí đề nghị miễn viện phí sớm cho bệnh nhân thận mạn thay vì chờ đến năm 2030, nhiều người lên tiếng ủng hộ.
Từ ngày ba xã Xá Nhè, Mường Đun và Phình Sáng hợp nhất thành xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên), vùng đất nơi lưng chừng núi này bỗng sôi động hẳn lên. Bà con vẫn đi nương, vẫn quen leo dốc từ sáng sớm, nhưng câu chuyện trên nương không còn xoay quanh cây ngô, cây sắn như trước nữa. Những mô hình trồng mắc ca, cà phê, sa nhân… bắt đầu phủ thêm màu xanh mới lên các triền đồi.
Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền (SN 1993, tỉnh Ninh Bình), người từng giành đến 13 HCV SEA Games đã có những chia sẻ độc quyền với PV Dân Việt về cuộc sống hiện tại và những ký ức đẹp trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, ngay trước thềm khai mạc SEA Games 33.