Chủ đề nóng

TT-Huế: Thêm 1 người bị phạt vì đăng sai sự thật lời Phó Thủ tướng về Covid-19

Trần Hòe Thứ tư, ngày 29/07/2020 12:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thêm một người dân ở Thừa Thiên Huế bị xử phạt vì đăng sai sự thật lời của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch Covid-19.
Bình luận 0
TT-Huế: Thêm 1 người bị phạt vì đăng sai sự thật lời Phó Thủ tướng về Covid-19

Ngày 29/7, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với cơ quan công an làm việc trực tiếp với bà Đ.T.M.P (trú phường Phú Hậu, TP.Huế)- chủ tài khoản Facebook Minh Phương- về thông tin thất thiệt bà này đăng tải trên Facebook.

TT-Huế: Thêm 1 người bị phạt vì đăng sai sự thật lời Phó Thủ tướng về Covid-19  - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với bà P.

Theo tường trình của bà P, bản thân đọc được thông tin có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội Facebook nên đã tải về và đăng vào trang Facebook Garage Sale in Hue.

Bà P thừa nhận nội dung thông tin đã đăng tải là không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận và việc làm của bà hoàn toàn sai trái.

Theo Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, nội dung thông tin bà P đăng tải đã vi phạm tại điểm e, khoản 1, Điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Hành vi này vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Quá trình làm việc bà P đã có thái độ thành khẩn khai báo, hợp tác tốt. Chánh Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh đã ban hành Quyết định số 45/QĐ-XPVPHC, ngày 29/7/2020 xử phạt bà P số tiền 5 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 27/7, bà P đăng lên trang Garage sale in Hue bài viết trích lời cho là của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói về dịch Covid-19. Tuy nhiên, thông tin này không đúng sự thật nên gây hoang mang cho người dân.  

Trước đó, vào ngày 28/7, chủ tài khoản Facebook Vương Huyền Túi là bà V.T.T.H (SN 1995, trú phường Phước Vĩnh, TP.Huế) bị Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng khi đăng tải trên Facebook nội dung giống như bà P đã đăng tải.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem