Tài xế taxi nghi đột quỵ tử vong trong xe
Ngày 19/4, Công an phường Hiệp Bình đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ việc một nam tài xế tử vong bên trong xe ô tô, nghi vấn ban đầu do đột quỵ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đề xuất đầu tư dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam của VinSpeed là hành động cụ thể hưởng ứng Nghị quyết số 57-NQ/TW về đẩy mạnh khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia; và Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân của Đảng và Nhà nước.
Trên tinh thần phụng sự đất nước, cũng như mong muốn xây dựng ngành công nghiệp đường sắt cao tốc, sớm đưa vào khai thác sớm tuyến đường huyết mạch, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân – VinSpeed xác định đây sẽ là dự án cống hiến dài hạn trong nhiều thập kỷ.

Dự án có vốn đầu tư khoảng 1.562 nghìn tỷ đồng (tương đương khoảng 61,35 tỷ USD), không bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ di dời, tái định cư để giải phóng mặt bằng. Trong đó, VinSpeed chịu trách nhiệm thu xếp 20% tổng vốn đầu tư của dự án, tương đương 312,33 nghìn tỷ đồng (khoảng 12,27 tỷ USD). 80% số còn lại (không bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ di dời, tái định cư để giải phóng mặt bằng), VinSpeed đề xuất vay vốn Nhà nước không tính lãi suất trong vòng 35 năm kể từ ngày giải ngân.
Như vậy, so với phương án đã được phê duyệt tại Nghị quyết số 172/2024/QH15, đề xuất của VinSpeed sẽ giảm tải đáng kể áp lực cho ngân sách Nhà nước, đặc biệt trong bối cảnh đa số các dự án đường sắt cao tốc trên thế giới đều chậm hoặc không thể hoàn vốn và bù lỗ kéo dài.
VinSpeed mong muốn sẽ nỗ lực tối đa để có thể khởi công dự án trước tháng 12/2025, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, đưa toàn tuyến vào khai thác vận hành trước tháng 12/2030. Hiện VinSpeed đang thỏa thuận với đối tác đến từ các quốc gia có ngành công nghiệp đường sắt phát triển hàng đầu thế giới như Trung Quốc, Đức, Nhật Bản để nhận chuyển giao công nghệ và sản xuất các đầu máy, toa xe cùng hệ thống tín hiệu, điều khiển tại Việt Nam. Công ty cũng sẽ nhanh chóng tổ chức đào tạo nhân sự, làm chủ công nghệ nhằm tạo sự chủ động trong việc phát triển công nghiệp đường sắt cho quốc gia.
Để đảm bảo một phần nguồn thu hoàn trả cho Nhà nước, VinSpeed sẽ hợp tác với Vingroup và Vinhomes đề xuất phát triển các đô thị hiện đại, đầy đủ tiện ích tại các vị trí phụ cận với các ga đường sắt theo mô hình TOD (Transit Oriented Development). Hiện tại phần lớn các khu vực phụ cận nhà ga đường sắt đều xa trung tâm các tỉnh thành, chưa tạo ra giá trị rõ nét nhưng khi được hệ sinh thái Vingroup đầu tư, chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ, góp phần thay đổi diện mạo hạ tầng, nâng cao tiêu chuẩn sống, thúc đẩy du lịch và tạo động lực phát triển kinh tế cho các địa phương.
Bà Đào Thuỵ Vân - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đường sắt Cao tốc VinSpeed chia sẻ: “Đây là thời điểm lịch sử đối với khối doanh nghiệp tư nhân Việt Nam bởi chúng tôi cảm nhận sâu sắc được quyết tâm, ủng hộ và kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân dành cho khối doanh nghiệp tư nhân. Vì thế, dù biết còn nhiều khó khăn thách thức, chúng tôi đã mạnh dạn và chủ động đăng ký đầu tư dự án này. Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hết sức, quyết liệt sáng tạo và hành động để phát triển dự án. Chúng tôi tin rằng bằng sự linh hoạt và kinh nghiệm thương trường, chúng tôi sẽ tạo ra nguồn thu, bù đắp chi phí đầu tư, góp phần hoàn trả đúng hạn các khoản vay. Chúng tôi cũng sẽ hợp tác sâu rộng với các doanh nghiệp trong nước để có thể triển khai phát triển, xây dựng đồng thời toàn tuyến và cùng nhau phát triển ngành công nghiệp đường sắt cao tốc của Việt Nam, góp phần mang lại niềm tự hào cho người dân Việt. Chúng tôi rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ, thiết thực của Đảng, Nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân”.
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đường sắt cao tốc VinSpeed có vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng. VinSpeed sẽ là mũi nhọn tiếp theo trong hệ sinh thái do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập, góp phần cùng các trụ cột hiện tại đưa Việt Nam vươn tầm quốc tế và phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc
Ngày 19/4, Công an phường Hiệp Bình đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ việc một nam tài xế tử vong bên trong xe ô tô, nghi vấn ban đầu do đột quỵ.
Vào thời Càn Long nhà Thanh, một buổi sáng khi Tri huyện Tĩnh Hưng đang bận việc thì đột nhiên tiếng trống kêu oan trước cửa nha môn vang lên, ông vội sai nha dịch dẫn người đánh trống kêu oan vào công đường.
Lithuania và Latvia sẽ không cho phép Thủ tướng Slovakia Robert Fico sử dụng không phận của họ để bay tới Moscow tham dự lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng của Nga vào tháng 5, theo tờ Kyivindependent.
Sau 22 VCK World Cup đã được tổ chức, có duy nhất 1 lần Cúp thế giới xác định nhà vô địch mà không hề có trận chung kết.
Chiều 18/4, sự kiện “Eurowindow Twin Parks In Bloom” diễn ra tại khu đô thị Eurowindow Twin Parks (Gia Lâm, Hà Nội), mang đến không gian trải nghiệm sang trọng, riêng tư. Tại đây, các khách mời trực tiếp cảm nhận phong cách sống xanh, sống sang hướng tới cộng đồng cư dân tinh hoa khu Đông Thủ đô.
Khu đất quốc phòng do Tổng công ty 319 quản lý tại phường Phương Liệt đang được mời gọi đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 1.020 tỷ đồng. Công trình gồm tòa nhà 25 tầng, 3 tầng hầm, cung cấp khoảng 336 căn hộ, dự kiến hoàn thành quý 4/2028.
Với những tuyệt chiêu đơn giản này món đậu rán nhà bạn luôn đạt điểm 10 về hương vị thơm ngon, hình thức đẹp đẽ nhé!
Theo luật sư, pháp luật nghiêm cấm cha mẹ sử dụng bạo lực trong việc giáo dục con cái, mọi hành vi đánh đập hành hạ con cái vì bất cứ lý do gì cũng là hành vi vi phạm pháp luật, tùy thuộc vào tính chất của hành vi và phụ thuộc vào hậu quả xảy ra mà người thực hiện hành vi bạo lực đối với trẻ em sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, đợt 2 của Kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 20/4, Quốc hội sẽ cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng và tiến hành biểu quyết thông qua các luật đã được đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Tổ và Hội trường trong tuần làm việc đầu tiên của Kỳ họp.
Bộ luật hình sự hiện hành quy định người phạm tội trốn thuế có thể bị phạt tối đa 7 năm tù, Bộ Công an cho rằng mức này còn thấp, chưa tương xứng, chưa bảo đảm tính tính răn đe nên cần sửa đổi theo hướng tăng lên.
Tư lệnh Lực lượng Quds của Iran, tướng Esmail Qaani vừa có chuyến thăm bất ngờ tới Baghdad, Iraq để thảo luận về cuộc chiến Trung Đông, nhằm ổn định an ninh và giảm bớt chia rẽ chính trị trong khu vực.
Bị loại ngay sau vòng đấu bảng U17 Đông Nam Á 2026, HLV trưởng U17 Thái Lan Sirisak Yodyatthai thông báo từ chức.
Ngày 19/4, tại khu di tích đền Thượng - đền Hạ (phường Tây Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), lễ hội truyền thống Đền thờ Công chúa Nhồi Hoa năm 2026 đã chính thức khai mạc. Đây là sự kiện văn hóa tâm linh quan trọng, minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào.
Sau trận chiến khó khăn, người ngư dân đã bắt được con cá trê dài 2,52 mét và kéo nó lên khỏi mặt nước.
Nghệ sĩ Nhân dân Phạm Phương Thảo có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc với cơ ngơi rộng lớn, sang trọng tại ngoại thành Hà Nội.
Giá vàng hôm nay trưa 19/4, vàng SJC và nhẫn đồng loạt bất động so với ngày hôm qua. Khách mua và bán vàng ngày càng giảm mạnh, trong khi, cửa hàng nợ tiền khách bán trên 2 cây.
Ngày 19/4, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh 1 con cá voi lớn xuất hiện tại vùng biển Mũi Né, tỉnh Lâm Đồng (địa phận TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ) khiến nhiều người thích thú...
Năm 2026, lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 – 1/5 của học sinh, sinh viên được thực hiện theo quy định chung. Hai kỳ nghỉ diễn ra sát nhau, xen giữa chỉ 2 ngày đi học, tạo thành chuỗi nghỉ – học đan xen đáng chú ý.
Ngày 19/4, các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp đang tích cực tìm tung tích 2 người rơi xuống sông tại khu vực Cảng Du thuyền (phường Đạo Thạnh).
Ghi nhận kết quả, việc làm cụ thể của công chức, viên chức sau hơn 5 tháng biệt phái về cơ sở, nhiều xã trong tỉnh Điện Biên đề nghị tiếp tục thực hiện biệt phái công chức, viên chức về cấp xã; bảo đảm nhân lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Nhìn lại những bức chân dung của Hoàng đế Chu Nguyên Chương được Al vẽ, ai ai cũng tỏ ra bất ngờ, một tấm trong số đó khá đặc biệt.
Các chiến binh thuộc Trung tâm tác chiến đặc biệt “Alpha” của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) tuyên bố đánh trúng 3 tàu chiến của Hải quân Nga tại Crimea trong khi các đơn vị khác tiêu diệt hệ thống radar Nebo-M tại Belgorod, radar Podlyot tại Rostov cùng nhiều mục tiêu giá trị cao khác trong chiến dịch kéo dài nhiều ngày.
Sau một thời gian tạm dừng đón khách để cải tạo hạ tầng, đảm bảo an toàn cho du khách, "mỏm đá tử thần" trên cao nguyên đá Đồng Văn, xã Đồng Văn, tỉnh Tuyên Quang đã nhộn nhịp đón du khách khám phá trở lại.
Cục Cảnh sát hình sự và Công an các đơn vị, địa phương liên quan đã làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm lừa đảo trực tuyến “di cư” từ Campuchia về Việt Nam, sau khi cơ quan chức năng nước bạn đẩy mạnh truy quét; tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND.
Nhìn về Đan Mạch và Hà Lan – nơi nông dân là những "tỷ phú tri thức" – chúng ta chợt nhận ra: Để giữ chân người nông dân, không thể chỉ dùng những bài ca và tình yêu với lũy tre xanh, mà cần một nền tảng tôn nghiêm về nghề nghiệp và một tư duy quản trị hoàn toàn mới.
HLV Cristiano Roland thận trọng trước màn đối đầu giữa U17 Việt Nam và U17 Indonesia tại giải U17 Đông Nam Á 2026, đồng thời kêu gọi các học trò thi đấu kỷ luật để giành vé vào bán kết.
Trao đổi với Dân Việt, Tiến sĩ Lê Thị Minh Lý đề xuất một số giải pháp để việc số hóa di sản phi vật thể ở các dân tộc thiểu số đạt hiệu quả.
Một nhà hàng tại Trung Quốc đã vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội sau khi treo khẩu hiệu bị cho là cổ xúy bạo lực gia đình, cùng nhiều câu nói phản cảm khác.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng thị sát, yêu cầu rút ngắn tiến độ giải phóng mặt bằng, hoàn thành đường 70 và Quốc lộ 21B trong năm 2026.
Vụ đông xuân 2025–2026, trên những cánh đồng thuộc xã Hòa Tiến (TP Đà Nẵng), giống lúa thuần ĐB18 do Vinaseed nghiên cứu và chọn tạo đang cho thấy nhiều tín hiệu tích cực, được nông dân và ngành nông nghiệp địa phương đánh giá cao về năng suất, khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu và hiệu quả kinh tế.