Chủ đề nóng

Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền: Tiếp tục gia hạn giải quyết tố cáo thêm 30 ngày

Thứ hai, ngày 13/07/2020 09:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an TP.HCM tiếp tục gia hạn, giải quyết tố cáo vụ việc cảnh sát giao thông (CSGT) đội Tân Sơn Nhất đòi tiền người vi phạm thêm 30 ngày kể từ 8/7.
Bình luận 0

Nguồn tin của Dân Việt cho biết: Liên quan đến vụ  việc CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền, Công an TP.HCM vừa có quyết định gia hạn giải quyết tố cáo. Theo đó, Công an TP.HCM gia hạn giải quyết tố cáo đối với thượng úy Huỳnh Tấn Minh, cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất (Công an TP.HCM). Thời gian gia hạn là 30 ngày (không kể ngày nghỉ) kể từ ngày 8/7.

Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền: Tiếp tục gia hạn giải quyết tố cáo thêm 30 ngày - Ảnh 1.

Chiếc xe mới mua của anh Thái Đăng Phú. Ảnh: CTV

Trước đó, ngày 27/5, Công an TP.HCM đã có Quyết định thụ lý giải quyết tố cáo đối với đối với đồng chí thượng úy Huỳnh Tấn Minh, cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất. Thời gian giải quyết 30 ngày. Công an TP.HCM giao Thanh tra  Công an TP.HCM xác minh: Làm rõ có hay không việc thượng úy Huỳnh Tấn Minh có hành vi kiểm tra xe vi phạm đã nhận, đòi tiền hối lộ. Người gửi đơn tố cáo là anh Thái Đăng Phú (tạm trú TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Đến ngày 4/6, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của UBND TP.HCM, trao đổi với báo chí về vụ việc CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền người vi phạm, ông Nguyễn Thế Lâm - Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM đã thông tin: "Anh Thái Đăng Phú không nhớ mặt CSGT, số điện thoại gọi đòi tiền không liên lạc được, nên đến thời điểm hiện tại chưa kết luận được sự việc" (?).

Tuy nhiên, sau đó anh Thái Đăng Phú đã có đơn phản bác lại nội dung trên. Trong đơn, anh Phú khẳng định: "Tôi khẳng định đây là sự bịa đặt, không đúng sự thật; bởi từ lúc tôi có đơn tố cáo đến giờ, chưa hề tổ chức cho tôi nhận dạng người cưỡng đoạt tiền tôi. Tôi khẳng định là tôi nhớ rất rõ mặt người CSGT cưỡng đoạt tiền tôi".

Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền: Tiếp tục gia hạn giải quyết tố cáo thêm 30 ngày - Ảnh 2.

Anh Thái Đăng Phú (trái) làm việc với phóng viên Dân Việt về vụ việc anh tố CSGT. Ảnh: CTV

Anh Phú lý giải nguyên nhân nhớ rõ mặt CSGT đã cưỡng đoạt tiền là vì nhiều lý do: Bị CSGT tên Minh ép xe vào lề, thông báo lỗi, đòi 6,2 triệu đồng tiền phạt; chở Phú về đồn; bắt Phú mượn tiền của bạn để đóng… 

"Tôi và CSGT Minh đối mặt với nhau rất lâu nên tôi nhớ rất rõ", anh Phú trình bày.

Dân Việt đã có hai bài điều tra về vụ việc này: "Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền: Người tố cáo phản bác ý kiến lãnh đạo Công an TP.HCM" và "Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền: Cần làm rõ "sếp" ấy là ai?" đăng ngày 11/6.

Cũng trong tháng 6, ông Thái Đăng Phú đã được Thanh tra Công an TP.HCM mời lên làm việc nhiều lần với một số nội dung: Cung cấp thông tin, tài liệu, chứng cứ liên quan vụ việc, mời lên ký niêm phong các đoạn ghi âm để đưa đi giám định giọng nói.

Trong tháng 5, anh Thái Đăng Phú đã có đơn tố cáo gửi Công an TP. HCM tố cáo việc cán bộ chiến sĩ CSGT tên Huỳnh Tấn Minh, đội CSGT Tân Sơn Nhất đòi 6,2 triệu đồng người vi phạm giao thông với lỗi đi xe không có biển số.

Theo anh Phú, nội dung vụ việc như sau: Vào ngày 12/5, khoảng 9h cùng ngày, anh đi xe Exciter 150 mới mua từ cửa hàng (chờ gắn biển số) theo hướng về quận Tân Bình.

Khi đến công viên Hoàng Văn Thụ thì gặp tổ CSGT kiểm tra giấy tờ, anh Phú trình giấy phép lái xe và biên nhận giao xe của cửa hàng bán xe.

Cán bộ CSGT tên Minh thông báo lỗi vi phạm của Phú sẽ bị phạt 6,2 triệu đồng và yêu cầu đưa tiền sẽ trả bằng lái ngay lập tức nhưng anh Phú không đồng ý.

Sau đó, anh Phú được đưa về trụ sở của đội CSGT Tân Sơn Nhất. Tại đây, anh Phú cho biết CSGT tên Minh đã lấy của anh 2 triệu đồng và giữ bằng lái xe, yêu cầu anh về lấy tiền lên giao tiếp. Uất ức, anh Phú gửi đơn tố giác lên Công an TP.HCM nhờ xử lý.

Quang Phương
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem