Xót xa với hình ảnh hoa vứt chỏng chơ, bị cắt bỏ vì dịch bệnh Covid-19 tại thủ phủ hoa lớn nhất Hà Nội

Thứ bảy, ngày 14/08/2021 14:47 PM (GMT+7)
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhu cầu về hoa năm nay của thị trường giảm mạnh khiến người trồng hoa ở làng Tây Tựu (Hà Nội) lao đao. Nhiều nơi phải cắt hoa, bỏ ruộng vì không có nguồn ra.
Làng hoa Tây Tựu khốn khó vì dịch Covid-19: Cắt bỏ hoa, bỏ ruộng - Ảnh 1.

Làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) được biết đến là một trong những vựa hoa lớn nhất miền Bắc, cung ứng hoa cho các tỉnh thành lân cận. Hằng năm vào Rằm tháng bảy, làng hoa Tây Tựu tất bật vào vụ hoa để phục vụ người dân.

Làng hoa Tây Tựu khốn khó vì dịch Covid-19: Cắt bỏ hoa, bỏ ruộng - Ảnh 2.

Năm nay, do ảnh hưởng dịch Covid-19, một số tỉnh thực hiện cách ly xã hội, các lễ hội đầu năm bị hủy, nhu cầu hoa giảm mạnh khiến người trồng hoa Tây Tựu rơi vào cảnh lao đao.

Làng hoa Tây Tựu khốn khó vì dịch Covid-19: Cắt bỏ hoa, bỏ ruộng - Ảnh 3.

Ngày 14/8, có mặt tại làng hoa Tây Tựu, khác với khung cảnh nhộn nhịp thường thấy những ngày sát Rằm tháng bảy, thì nay đìu hiu bởi nhiều vườn hoa bỏ hoang, thậm chí hoa bị cắt bỏ vứt đầy trên ruộng.

Xót xa với hình ảnh hoa vứt chỏng chơ, bị cắt bỏ vì dịch bệnh Covid-19 tại thủ phủ hoa lớn nhất Hà Nội - Ảnh 4.

Không chỉ ven đường, ngay tại ruộng, hoa cũng bị vứt bỏ do không thể tiêu thụ.

Làng hoa Tây Tựu khốn khó vì dịch Covid-19: Cắt bỏ hoa, bỏ ruộng - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Khắc Chiến – phường Tây Tựu cho hay dịch bệnh hoành hành nên hoa không bán được, những luống hoa đã trót trồng trước đó đành phải bỏ đi. "Chúng tôi bỏ 10 đồng vốn, chỉ thu lại được 3, 4 thôi", anh Khiến xót xa nói.

Xót xa với hình ảnh hoa vứt chỏng chơ, bị cắt bỏ vì dịch bệnh Covid-19 tại thủ phủ hoa lớn nhất Hà Nội - Ảnh 6.

Còn đây là hình ảnh những ruộng hoa hồng đã đến kỳ thu hoạch, tuy nhiên không có cảnh tượng người dân cắt hoa và chăm sóc vì không có đầu ra.

Xót xa với hình ảnh hoa vứt chỏng chơ, bị cắt bỏ vì dịch bệnh Covid-19 tại thủ phủ hoa lớn nhất Hà Nội - Ảnh 7.

Mỗi ruộng hoa cắt bỏ người dân nơi đây đều bị thua lỗ, ngoài công sức bỏ ra còn các chi phí phân bón, thuốc sâu, nhân công, điện thắp sáng...

Làng hoa Tây Tựu khốn khó vì dịch Covid-19: Cắt bỏ hoa, bỏ ruộng - Ảnh 9.

Vì thế có người đã chuyển trồng hoa sang trồng rau bởi suốt 2 năm ảnh hưởng của dịch bệnh, vườn hoa không mang lại thu nhập.

Làng hoa Tây Tựu khốn khó vì dịch Covid-19: Cắt bỏ hoa, bỏ ruộng - Ảnh 10.

"UBND phường có đề xuất các cấp quan tâm hỗ trợ đối với người dân trồng hoa, vì các đợt hỗ trợ trước đây không hỗ trợ trồng hoa, các ngân hàng có cho người dân vay thì nên có biện pháp giãn cách nợ để nông dân có thời gian sản xuất, trả nợ”, bà Phan Thị Thu Giang – Phó Chủ tịch UBND Phường Tây Tựu đề xuất.

Viết Niệm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem