Chủ đề nóng

Xử phạt nhiều người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ hồ Gươm

Ngọc Hải Thứ bảy, ngày 07/11/2020 10:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Công an quận Hoàn Kiếm cùng các cán bộ, nhân viên y tế các phường Lý Thái Tổ, Hàng Bạc, Hàng Đào, Tràng Tiền (Hà Nội)... đồng loạt ra quân nhắc nhở, tuyên truyền và xử phạt người nhiều dân không đeo khẩu trang khi vào phố đi bộ hồ Gươm.
Bình luận 0

Lập chốt xử phạt những người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, đúng 19h (6/11) tại các lối ra vào của phố đi bộ bờ hồ thuộc quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đều có chốt chặn của lực lượng chức năng nhằm tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt người dân không tuân thủ, quy định đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19.

Lập chốt xử phạt những người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ - Ảnh 2.

Ở mỗi điểm chốt đều được đều có lực lượng công an phối hợp cùng với các nhân viên y tế để tiến hành nhắc nhở và xử phạt những người dân vi phạm.

Lập chốt xử phạt những người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng luôn phải tuyên truyền, nhắc nhở người dân sử dụng khẩu trang khi ở nơi công cộng. Tại những điểm chốt đều bố trí xe chuyên dụng và hệ thống loa tuyên truyền ở vị trí thuận tiện để người dân dễ nhận biết.

Lập chốt xử phạt những người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ - Ảnh 4.

Tại một số điểm ở các nút giao quan trọng như Hàng Đào - Hàng Gai, Hàng Gai - Lương Văn Can, Tràng Tiền - Hàng Khai… các tổ công tác còn lập chốt xử phạt và phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Lập chốt xử phạt những người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ - Ảnh 5.

Trong buổi tối làm việc, tại chốt đầu phố Hàng Đào đã xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang, tại chốt ngã tư Lương Văn Can - Hàng Gai đã xử phạt 7 trường hợp vi phạm..

Lập chốt xử phạt những người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ - Ảnh 6.

Tất cả những người vi phạm đều sẽ được ghi rõ vào quyết định xử phạt của UBND phường phụ trách.

Lập chốt xử phạt những người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ - Ảnh 7.

Mỗi người vi phạm sẽ phải nộp phạt hành chính 200.000 đồng.

Lập chốt xử phạt những người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ - Ảnh 8.

Các cán bộ khi tham gia nhắc nhở người dân đều được tập huấn các kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng phòng chống dịch bệnh.

Lập chốt xử phạt những người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ - Ảnh 9.

Trao đổi với PV, Bà Lê Thị Mỵ, Bí thư Đảng ủy phường Hàng Đào cho biết, ngoài 2 điểm đầu hồ Gươm, phường Hàng Đào còn bố trí dọc phố chợ đêm thêm 4 chốt tuyên truyền, xử lý. Ở mỗi chốt đều có khẩu trang miễn phí tặng người vi phạm sau khi xử lý.

Lập chốt xử phạt những người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ - Ảnh 10.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết thêm, công an tham gia cùng các tổ công tác sẵn sàng phối hợp cùng cán bộ y tế cương quyết mời những người không đeo khẩu trang không được vào khu vực hồ Gươm.

Lập chốt xử phạt những người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ - Ảnh 11.

Trước đó, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 28/10 đến 4/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã xét nghiệm PCR cho 1.812 trường hợp nhập cảnh, ca nghi ngờ, trường hợp có yếu tố dịch tễ (về từ vùng có dịch). Qua đó, phát hiện 1 trường hợp dương tính (BN 1203) là chuyên gia Israel.

Lập chốt xử phạt những người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ - Ảnh 12.

Do đó từ 5/11, Hà Nội sẽ lập đoàn kiểm tra liên ngành cấp thành phố sẽ bắt đầu ra quân kiểm tra tại một số quận huyện và kiểm tra trực tiếp tại các khu vực trọng điểm như khu cách ly tập trung, khu lưu trú phòng Covid-19. Trong quá trình kiểm tra, các đoàn sẽ lưu ý đến vấn đề xử phạt hành vi không đeo khẩu trang ở nơi bắt buộc phải đeo theo quy định.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem