10 đường hầm đi mãi mới hết trên thế giới

Thứ năm, ngày 01/06/2023 20:00 PM (GMT+7)
Đường hầm cung cấp lối đi thuận tiện, tạo cảm giác đặc biệt, gây ấn tượng mạnh cho du khách.
10 đường hầm đi mãi mới hết trên thế giới - Ảnh 1.

Gotthard Base Tunnel (Thụy Sĩ) là đường hầm xe lửa dài và sâu nhất thế giới, nằm trong lòng dãy núi Alps ở Thụy Sĩ. Hầm được phác thảo vào năm 1947 nhưng mãi đến năm 1999 mới được khởi công xây dựng. Sau khi hoàn tất việc xây dựng, Gotthard Base Tunnel chiếm ngôi vị hầm đường sắt dài nhất thế giới. Ảnh: Railway Technology.

10 đường hầm đi mãi mới hết trên thế giới - Ảnh 2.

Seikan Tunnel (Nhật Bản) nối dài 2 hòn đảo Honshu và Hokkaido của Nhật Bản. Sự xuất hiện của đường hầm sắt này giúp người dân không bị phụ thuộc vào những con tàu trên vùng biển với nhiều biến động. Ảnh: FUN! JAPAN.

10 đường hầm đi mãi mới hết trên thế giới - Ảnh 3.

Đường hầm Channel (Vương quốc Anh) là đường hầm xuyên qua eo biển Manche. Channel Tunnel được coi là đường hầm dưới biển dài nhất thế giới. Đây là một trong những thành tựu kỹ thuật vĩ đại nhất thế kỷ 20. Ảnh: France Today.

10 đường hầm đi mãi mới hết trên thế giới - Ảnh 4.

Yulhyeon Tunnel (Hàn Quốc) là một phần của đường sắt cao tốc Suseo, nối thành phố Seoul và Pyeongtaek. Đường hầm Yulhyeon hiện là đường hầm đường sắt dài thứ tư trên thế giới. Ảnh: TunnelTalk.com.

10 đường hầm đi mãi mới hết trên thế giới - Ảnh 5.

Lötschberg Tunnel (Thụy Sĩ) trở thành một trong những tuyến đường có tầm nhìn toàn cảnh nhất ở Thụy Sĩ. Với tốc độ di chuyển nhanh chóng, Lötschberg Tunnel giúp thời gian đi lại của du khách tiện lợi hơn. Ảnh: iStock.

10 đường hầm đi mãi mới hết trên thế giới - Ảnh 6.

New Guanjiao Tunnel (Trung Quốc) là một phần của đường sắt Thanh Hải - Tây Tạng, chạy qua núi Guanjiao ở tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc. Việc xây dựng đường hầm bắt đầu vào năm 2004. Đường hầm bắt đầu đi lại vào tháng 4/2014. Ảnh: Wikipedia.

10 đường hầm đi mãi mới hết trên thế giới - Ảnh 7.

Guadarrama Tunnel (Tây Ban Nha) là đường hầm lớn nhất ở Tây Ban Nha, băng qua dãy núi Sierra de Guadarrama ở miền Trung Tây Ban Nha. Ngoài ra, đường hầm còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của du khách trở nên dễ dàng. Ảnh: Wikipedia.

10 đường hầm đi mãi mới hết trên thế giới - Ảnh 8.

Simplon Tunnel (Thụy Sĩ) kết nối Brig (Thụy Sĩ) và Domodossola (Italy) qua dãy Alps. Simplon Tunnel bao gồm hai đường hầm đơn được xây dựng gần 15 năm. Ảnh: Structurae.

10 đường hầm đi mãi mới hết trên thế giới - Ảnh 9.

Pir Panjal Railway Tunnel (Ấn Độ) là đường hầm đường sắt dài nhất Ấn Độ. Điểm vượt trội của đường hầm này là khả năng chống thấm cao, được trang bị hệ thống chữa cháy xuyên suốt chiều dài của đường hầm. Ảnh: The Economic Times.

10 đường hầm đi mãi mới hết trên thế giới - Ảnh 10.

Arlberg Tunnel (Áo) hoàn thành vào năm 1978, vượt qua đường hầm Mont Blanc giữa Pháp và Italy, trở thành đường hầm đường bộ dài nhất thế giới. Ngoài ra, đường hầm được thiết kế để chứa hơn 1.800 xe, tạo không gian rộng rãi cho các phương tiện đi lại. Ảnh: MeinBezirk.at.

PV (Theo Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem