Chủ đề nóng

Ảnh: Quá tải đơn hàng đi chợ hộ tại TP.HCM, nhân viên siêu thị hối hả gom đơn

Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 28/08/2021 16:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân viên siêu thị hối hả gom đơn để đáp ứng nhu cầu đi chợ hộ đang tăng cao tại TP.HCM.
Bình luận 0
ẢNH: Quá tải đơn hàng đi chợ hộ, nhân viên siêu thị hối hả gom đơn - Ảnh 1.

Nhiều hệ thống siêu thị tại TP.HCM như Co.opmart, Satra, Big C, Aeon… đều ghi nhận số lượng đơn hàng đi chợ hộ do địa phương gửi đến tăng vọt vài ngày trở lại đây. Để đáp ứng nhu cầu này, những ngày qua nhân viên các hệ thống siêu thị phải làm việc hết công suất để gom đơn, phục vụ nhu cầu của người dân. Hơn 9h sáng ngày 28/8, nhân viên Satramart siêu thị Sài Gòn (quận 10) hối hả cân các loại rau củ quả như dưa leo, cà chua, khổ qua… và cho vào từng túi nhỏ để đội đi chợ hộ dễ lấy hàng. Các nhân viên cho biết, công việc bắt đầu từ khoảng 7h sáng và kết thúc trước giờ siêu thị đóng cửa theo quy định của TP.HCM.

ẢNH: Quá tải đơn hàng đi chợ hộ, nhân viên siêu thị hối hả gom đơn - Ảnh 3.

Địa phương kết hợp với siêu thị lên các combo thực phẩm đa dạng để người dân lựa chọn. Siêu thị Sài Gòn đã cho ra mắt 6 combo với giá trung bình khoảng 300.000 đồng/combo. Các combo theo “chuyên đề” được siêu thị lên thực đơn sẵn khá đa dạng, như combo rau - củ - quả, combo chuyên về thực phẩm tươi sống, combo các mặt hàng thực phẩm công nghệ…

ẢNH: Quá tải đơn hàng đi chợ hộ, nhân viên siêu thị hối hả gom đơn - Ảnh 4.

Bà Đỗ Thị Dậu, Giám đốc Satramart siêu thị Sài Gòn cho biết xuất phát từ nhu cầu thực tế của người dân trên địa bàn quận 10, Satra Mart Sài Gòn còn có combo có thể dùng trong 1 tuần cho gia đình có khoảng 4-5 người với giá từ 1 triệu đồng mỗi combo.

ẢNH: Quá tải đơn hàng đi chợ hộ, nhân viên siêu thị hối hả gom đơn - Ảnh 6.

Không chỉ trực tiếp soạn đơn, nhân viên siêu thị cũng đưa thực phẩm tươi sống lên các quầy kệ để lực lượng đi chợ hộ địa phương có thể đến hỗ trợ. Đặc biệt, trong thời điểm này, khi đơn hàng quá tải, cán bộ đi chợ hộ địa phương được tăng cường đến siêu thị để lấy hàng cho người dân. Hàng hóa tại siêu thị, nhất là thực phẩm tươi sống trong thời điểm này rất đa dạng.

ẢNH: Quá tải đơn hàng đi chợ hộ, nhân viên siêu thị hối hả gom đơn - Ảnh 7.

Thịt heo cũng được nhân viên pha lóc và chia thành từng túi nhỏ theo đơn đặt hàng đi chợ hộ do địa phương gửi đến.

ẢNH: Quá tải đơn hàng đi chợ hộ, nhân viên siêu thị hối hả gom đơn - Ảnh 8.

Hàng hóa sau khi được gom sẽ chuyển đến cho nhân viên thu ngân để tính tiền. Khách hàng đi chợ hộ có hai hình thức thanh toán, hoặc trả tiền mặt cho nhân viên đi chợ hộ hoặc chuyển khoản, tùy nhu cầu.

ẢNH: Quá tải đơn hàng đi chợ hộ, nhân viên siêu thị hối hả gom đơn - Ảnh 9.

Ngày 27/8, số lượng đơn hàng combo tại các siêu thị Aeon Tân Phú và Aeon Bình Tân gấp 3-4 lần so với những ngày đầu triển khai, trung bình mỗi ngày tăng khoảng 30%. Chỉ riêng trong ngày 27/8, siêu thị Aeon Tân Phú nhập vào khoảng 5 tấn thịt, cá và 20 tấn rau, củ, quả để chuẩn bị combo hàng hóa người dân đã đặt.

ẢNH: Quá tải đơn hàng đi chợ hộ, nhân viên siêu thị hối hả gom đơn - Ảnh 10.

Các siêu thị dự báo nhu cầu đi chợ hộ những ngày tới sẽ tiếp tục tăng, do người dân có nhu cầu mua thêm các sản phẩm thực phẩm thiết yếu, đặc biệt là đồ tươi sống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem